Heartopia มีอัปเดตก่อนช่วงอีเวนต์ตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา 1 ในสิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือระบบให้ของขวัญเพื่อน ซึ่งเราสามารถให้ของขวัญเพื่อนที่มีความสนิทกันตั้งแต่ LV.3 ขึ้นไป โดยขั้นตอนการซื้อกระดาษห่อ, การห่อของขวัญ, รวมไปถึงการมอบของขวัญให้เพื่อนนั้นจะเป็นยังไง ทีมงานได้ทดสอบมาให้ดูแล้วค่ะ ไปทำตามกันได้เลย
*เงื่อนไขการให้ของขวัญเพื่อน ต้องมีค่าความสนิท LV.3 เป็นต้นไป
1.ซื้อกระดาษห่อของขวัญ
เริ่มต้นด้วยการซื้อกระดาษห่อของขวัญที่ห้างลูกโอ๊ก (รูปตระกร้า) >> ของหายาก ตรงหน้านี้จะมีกระดาษห่อของขวัญอยู่ 2 แบบ คือแบบ 10 เพชรชมพูและแบบ 50 เพชรชมพู ตามรูปด้านล่าง

2.ห่อของขวัญ
หลังซื้อกระดาษห่อของขวัญมาแล้ว กระดาษจะอยู่ในกระเป๋าเรา สามารถกได้เลย จะมีหน้าต่างให้เลือกของที่ต้องการจะห่อ ซึ่งเท่าที่สังเกตดูของขวัญที่เราสามารถห่อได้ จะมีแค่ของที่เราผลิตเอง เช่น หนังสือที่เราเขียนหรือแผ่นเพลงที่เราอัด เมื่อเราเลือกได้ว่าจะห่อชิ้นไหนแล้วก็กดปุ่ม "ห่อ" แล้วจะมีหน้าต่างโผล่มาให้กดค้างยืนยันในการห่อของขวัญ

3.ของขวัญที่ห่อเสร็จเรียบร้อย
ของขวัญที่ห่อเสร็จเรียบร้อยจะอยู่ในกระเป๋าของเรา เราจะแกะห่อเล่นก็ได้ หรือจะเอาไปให้เพื่อนก็ได้

4.มอบของขวัญให้เพื่อน
ไปพบเพื่อนและเลือกปฏิสัมพันธ์กัน ถ้า Lv.3 จะมีตัวเลือกมอบของขวัญให้ เมื่อกดให้ของขวัญแล้ว จะต้องเลือกตัวของขวัญอีกทีว่าจะให้อะไร (กรณีที่มีหลายชิ้น) จากนั้นตัวละครก็จะส่งมอบของขวัญให้กัน



แค่นี้ก็สามารถส่งมอบของขวัญให้กันได้เรียบร้อยแล้ว ใครอยากแต่งหนังสือให้คนพิเศษ หรือแต่งเพลงให้ใครสักคนฯลฯ เสร็จแล้วส่งเป็นของขวัญให้เจ้าตัวได้เลย
ดูไกด์อื่นๆ ของเกมนี้ได้ที่
https://www.online-station.net/mobile-game/995462
ดูโค้ดของเกมนี้ได้ที่
https://www.online-station.net/mobile-game/995160
ติดตามข่าวเกมมือถืออื่นๆ ได้ที่ Online Station