ครึ่งหลัง RPL 2023 Winter BAC ยังครองที่ 1 พร้อมหยิบแผน Florentino และ Murad ซัพพอร์ท

RoV Pro League 2023 Winter สัปดาห์ที่ 5 ทีม Bacon Time (BAC) ยังคงฟอร์มดี ครองอันดับ 1 ของตาราง ซ้ำยังดราฟต์โยกจนคู่แข่งและคนดูจับทางไม่ถูก ทั้งหยิบ Florentino และ Murad มาเล่นในตำแหน่งซัพพอร์ท จนสามารถเก็บไป 2 แต้มเต็มในสัปดาห์นี้ ทำให้มีคะแนนรวมทิ้งห่างอันดับ 2 ไปถึง 4 คะแนน ขณะที่อันดับอื่น ๆ ยังต้องต่อสู้กันดุเดือด ล่าสุด eArena (EA) รองอันดับสุดท้าย สามารถเอาชนะ Valencia CF Esports (VCF) ฉุดขาทีมอันดับ 3 ให้หล่นลงมาเป็นอันดับ 5 ของตารางได้ ทางด้าน Talon (TLN) ก็ไม่น้อยหน้า ทำ Reverse Sweep พลิกเอาชนะ Buriram United Esports (BRU) และแทรกตัวขึ้นมาเป็นที่ 3 ของตาราง

สรุปช่วงการซื้อขายและเปลี่ยนไลน์อัปผู้เล่น หรือ Mid Season Transfer

ทีม eArena (EA) โค้ช Munez ได้โบกมือลาทีมกระต่ายคลั่งไปเป็นที่เรียบร้อย
ทีม THAI FIGHT PATHUM (TFP) ผู้เล่นตำแหน่งซัพพอร์ตพ่วงตำแหน่งกัปตันทีมอย่าง Qilin ก็ได้ออกจากทีมไปแล้วเช่นกัน โดยมี Ormson ซึ่งเป็นผู้เล่นเก่าที่เคยมีประสบการณ์ในสังเวียน RoV Pro League เข้ามาเติมตำแหน่งซัพพอร์ตให้กับทีม
ทีม Bacon Time (BAC) ผู้เล่นสำรอง Artie ออกจากทีม

สรุปตารางคะแนนสัปดาห์ที่ 5

Bacon Time (BAC) ยังครองอันดับ 1 ของตาราง พ่วงด้วยสถิติไร้พ่าย และในสัปดาห์นี้ยังเก็บคะแนนเพิ่มไปได้อีก 2 แต้ม จากการเอาชนะ Buriram United Esports (BRU) ด้วยคะแนน 3-0 และ Valencia CF Esports (VCF) ด้วยคะแนน 3-1 ทำให้ทิ้งห่างอันดับ 2 ไปไกลถึง 4 คะแนน

B Esports x Hydra (BHD) ไต่ขึ้นมาเป็นอันดับ 2 โดยเรียกฟอร์มแรงกลับมา และเก็บแต้มเพิ่มได้จากการเอาชนะ THAI FIGHT PATHUM (TFP) ด้วยคะแนน 3-0

Talon (TLN) เบียดขึ้นมาเป็นอันดับ 3 ของตาราง จากการเอาชนะ PSG Esports (PSG) ด้วยคะแนน 3-1 และทำ Reverse Sweep เอาชนะ Buriram United Esports (BRU) ด้วยคะแนน 3-2

Buriram United Esports (BRU) ตกจากอันดับ 2 มาเป็นอันดับ 4 เนื่องจากเสีย 2 แต้มรวดในสัปดาห์นี้ โดยแพ้ให้กับทีม Bacon Time (BAC) และ Talon (TLN)

Valencia CF Esports (VCF) สถานการณ์ไม่สู้ดี พลัดตกจากอันดับ 3 มาเป็นอันดับ 5 เนื่องจากพลาดท่าเสียแต้มให้กับ eArena (EA) และ Bacon Time (BAC)

PSG Esports (PSG) ฟอร์มยังคงที่อยู่ที่อันดับ 6 โดยในสัปดาห์นี้ได้เสียแต้มให้กับทีม Talon (TLN)

King of Gamers Club (KOG) ยังคงเกาะอยู่ที่อันดับ 7 ด้วยคะแนนรวมเท่าเดิม เนื่องจากไม่มีแข่งในสัปดาห์นี้

eArena (EA) ยังติดอยู่ที่อันดับ 8 เช่นเดิม แต่ก็ได้เร่งเครื่องทำคะแนนแบบเต็มสูบ โดยสามารถเก็บ 1 แต้มเพิ่มมาจาก Valencia CF Esports (VCF) ด้วยคะแนน 3-0

ส่วน THAI FIGHT PATHUM (TFP) ยังรั้งท้ายอยู่อันดับ 9 และยังไม่สามารถเก็บแต้มเพิ่มได้ในสัปดาห์นี้ เนื่องจากแพ้ให้กับทีม B Esports x Hydra (BHD)

แมตช์ไฮไลต์ประจำสัปดาห์ที่ 5 มีดังนี้

แมตช์ที่ 37 Valencia CF Esports (VCF) ปะทะ eArena (EA) ที่แม้ตำแหน่งโค้ชจะยังว่างอยู่ เนื่องจากโค้ช Munez ได้ออกจากทีมไปในช่วง Mid Season Transfer ส่งผลให้ผู้เล่น eArena (EA) ต้องดราฟต์เกมกันเอง แต่ก็ยังสามารถโชว์ฟอร์มแรงเกินคาด เอาชนะ Valencia CF Esports (VCF) ไปได้ 3 เกมรวด ปิดจบแมตช์ไปด้วยคะแนน 0-3

แมตช์ที่ 39 การแข่งขันระหว่าง Buriram United Esports (BRU) กับ Bacon Time (BAC) โดยทีม Bacon Time (BAC) เปิดเกมแรกด้วยการหยิบ TeeMee มาให้ MarkKy เล่นในตำแหน่งออฟเลนเป็นครั้งที่ 3 ของฤดูกาล แถมยังเก็บชัยชนะไปได้ ทำให้ TeeMee ของ MarkKy ยังคงมีอัตราชนะอยู่ที่ 100% ในเกมที่ 2 ทีม Buriram United Esports (BRU) สามารถสังหาร God Slayer ได้สำเร็จ แต่กลับแพ้ในทีมไฟต์ ทำให้ Bacon Time (BAC) เอาชนะเกมที่ 2 ไปได้อีก และในเกมสุดท้าย Bacon Time (BAC) ได้โชว์เก๋า ดราฟต์โยก Florentino มาให้ TaoX เล่นในตำแหน่งซัพพอร์ต จนสามารถเอาชนะแมตช์นี้ไปได้ ปิดโอกาสล้างแค้นของทีมปราสาทสายฟ้าที่เคยแพ้ให้กับทีม Bacon Time (BAC) ในสัปดาห์ก่อนๆ

แมตช์ที่ 41 การแข่งขันระหว่าง Buriram United Esports (BRU) และ Talon (TLN) ทีมปราสาทสายฟ้าเปิดตัวดี สามารถเก็บชัยชนะไปได้ก่อน 2 เกมรวด ขณะที่ Talon (TLN) ก็ไม่ยอมแพ้ บุกเดือดโต้กลับ Buriram United Esports (BRU) ได้ทีเดียว 3 เกมรวด ทำให้เป็น Reverse Sweep ครั้งที่ 5 ของฤดูกาลนี้ และยังถือเป็นการล้างแค้นที่ก่อนหน้านี้เคยแพ้ Buriram United Esports (BRU) ไป 3-1

แมตช์ที่ 42 การแข่งขันระหว่าง Bacon Time (BAC) และ Valencia CF Esports (VCF) ที่เปิดตัวได้ดีกว่า เล่นนิ่งจนสามารถเอาชนะในเกมแรกไปได้ก่อน ขณะที่ Bacon Time (BAC) ยังคงความเก๋า โต้กลับด้วยแผนเฉียบ หยิบ TeeMee ให้ MarkKy เล่นในตำแหน่งออฟเลน แล้วเสริมทัพด้วย Murad ให้ TaoX เล่นในตำแหน่งซัพพอร์ต จน Valencia CF Esports (VCF) จับทางไม่ถูก โดน Bacon Time (BAC) เอาชนะ 3 เกมรวด ปิดจบแมตช์ไปด้วยคะแนน 3-1

สำหรับ 5 ผู้เล่นยอดเยี่ยม หรือ Team of the Week ประจำสัปดาห์ที่ 5 ได้แก่

  • ตำแหน่ง Dark Slayer Lane ได้แก่ BAC MarkKy
  • ตำแหน่ง Jungle ได้แก่ BAC AlmondP
  • ตำแหน่ง Mid lane ได้แก่ TLN IPodPro
  • ตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane ได้แก่ TLN Erez
  • ตำแหน่ง Support ได้แก่ BAC TaoX

ในสัปดาห์ที่ 6 ยังมีแมตช์ที่น่าจับตามองอีกมากมาย หลายทีมยังมีคะแนนไล่เลี่ยกัน ทำให้ต่างก็ต้องเร่งเครื่องทำคะแนนเพื่อขึ้นมาเป็น 4 อันดับแรกของตารางให้ได้

วันพฤหัสบดีที่ 21 ก.ย. 2566 พบกับคู่ที่ 2 การแข่งขันของทีมอันดับ 2 อย่าง B Esports x Hydra (BHD) พบกับทีม อันดับ 1 อย่าง Bacon Time (BAC) ต้องมาลุ้นกันว่า ทีมมาแรงอย่าง B Esports x Hydra (BHD) จะสามารถล้มสถิติไร้พ่ายของ Bacon Time (BAC) ลงไปได้ หรือจะเป็นฝ่ายโดนสยบความแรงเสียเองอีกครั้ง

วันศุกร์ที่ 22 ก.ย. 2566 คู่ที่ 2 Valencia CF Esports (VCF) กับ B Esports x Hydra (BHD) ถือเป็นแมตช์สำคัญของ Valencia CF Esports (VCF) ที่ต้องการคะแนนเพื่อขึ้นไปเป็น 4 อันดับแรก ไม่เช่นนั้นอาจจะเปิดโอกาสให้ PSG Esports (PSG) และ King of Gamers Club (KOG) แซงขึ้นมาได้

วันเสาร์ที่ 23 ก.ย. 2566 คู่ที่ 3 PSG Esports (PSG) และ Buriram United Esports (BRU) โค้ช FirstOne จะสามารถพาทีมย้ำแค้นทีมเก่าอย่าง PSG Esports (PSG) ได้อีกครั้ง หรือจะเป็นฝ่ายโดนล้างแค้นเสียเอง

วันอาทิตย์ที่ 24 ก.ย. 2566 คู่ที่ 3 Bacon Time (BAC) พบกับ Talon (TLN) ต้องจับตามองว่า Talon (TLN) จะสามารถคืนฟอร์มดุและหยุดชัยชนะของ Bacon Time (BAC) ได้หรือไม่ หรือจะเป็นเพียงอีกหนึ่งแต้มของทีมอันดับ 1 อย่าง Bacon Time (BAC)

พิเศษสุด ๆ สำหรับผู้ชมการแข่งขัน RoV Pro League 2023 Winter เพียงรับชมการแข่งขันผ่านช่องทาง ValorTV และร่วมกิจกรรมสะสมแต้ม ก็สามารถรับสกิน Legend และ Heroic ถาวรได้ฟรี อ่านรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ https://shorturl.at/foX16

วันพฤหัสบดีที่ 21 ก.ย. 2566 นี้ อย่าลืมมาร่วมเชียร์การแข่งขัน RoV Pro League 2023 Winter ในสัปดาห์ที่ 6 กันต่อ สามารถรับชมถ่ายทอดสดได้ทาง

Facebook: Garena RoV Tournament
Facebook: Garena RoV Thailand
YouTube: Garena RoV Thailand


[ข่าวประชาสัมพันธ์]

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้