Honkai: Star Rail พรีวิว Light Cone ใหม่ร้าน Herta Shop เด็ดดวงหรือไม่ ? ใครใช้ดี ?

อีกไม่กี่วันแล้วที่ Honkai: Star Rail จะเริ่มอัปเดตแพตช์ใหม่ 1.3 ส่องสะท้อนหายนะแดนโลกา ให้ได้เล่นกันแล้วนะครับ ซึ่งก็จะมีเนื้อหาใหม่ๆ เข้ามาให้เล่นกันอย่างมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยเลยก็คือการอัปเดต Herta Shop ที่จะมี Light Cone ใหม่มาให้ซื้อกันเพิ่มอีก 1 อันด้วย และล่าสุดก็มีความสามารถออกมาให้ได้ดูกันแล้ว เพราะงั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่ามีความสามารถอะไร และใครน่าใช้งานบ้าง

Solitary Healing

สาย – ลบล้าง

Lv.80
HP – 1058
ATK – 529
DEF – 396

Chaos Elixir – ทำให้เอฟเฟกต์ทำลายล้างของผู้สวมใส่เพิ่มขึ้น 20% เมื่อผู้สวมใส่ปล่อยท่าไม้ตาย จะทำให้ผู้สวมใส่สร้าง DMG ต่อเนื่องเพิ่มขึ้น 24% เป็นเวลา 2 เทิร์น เมื่อศัตรูเป้าหมายที่ติดเอฟเฟกต์ DMG ต่อเนื่องจากผู้สวมใส่ถูกกำจัด จะฟื้นฟูพลังงานของผู้สวมใส่ 4 หน่วย

Light Cone ชิ้นนี้สำหรับผมแล้วถือว่าเป็นอันที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยครับสำหรับตัวละครสายลบล้างที่เน้นการเล่นแบบเบรค และสร้าง DMG ต่อเนื่อง เพราะได้ทั้งค่าทำลายล้างและ DMG ต่อเนื่องเพิ่มขึ้นมาทั้งคู่ แน่นอนว่าก็จะเหมาะกับตัวละครที่ประกบแม่ Kafka ตอนนี้อยู่อย่าง Sampo และ Luka มากๆ เลยทีเดียวครับ โดยเฉพาะ Sampo ที่ส่วนใหญ่จะเล่นสายเบรคอยู่แล้วด้วยดาเมจลมเฉือนที่แรงมากๆ รวมไปถึงความสามารถที่ฟื้นฟูพลังงานที่เมื่อศัตรูตัวที่มี DMG ต่อเนื่องของเจ้าของแปะอยู่ตาย Sampo จะแปะหลายเป้าหมายได้ดีกว่า Luka มากๆ นั่นเองครับ รวมไปถึงถ้าในอนาคตมีตัวละครสายลบล้างเน้น DMG ต่อเนื่องที่เก่งกว่านี้ ก็สามารถใช้งานใบนี้ได้ดีเช่นกัน

คำถามอีกอย่างก็คือ แล้วใบนี้จะใช้งานดีกว่า Fermata ที่วางซ้อน 5 หรือไม่ ? ที่แน่ๆ ก็คือ stat พื้นฐานดีกว่าแน่นอนด้วยความเป็นของ 5 ดาวครับ ส่วนความสามารถนั้นถ้าวางซ้อน 5 เท่ากัน ตัว Solitary Healing จะได้ทำลายล้างมากกว่า 8% และได้ DMG ต่อเนื่องมากกว่า 16% แต่จะเสียความสามารถในการสร้าง DMG ใส่เป้าหมายที่ติดสถานะช๊อตไฟฟ้าหรือลมเฉือนไป 32% ดังนั้น ถ้าใส่ตัวที่เน้นการเบรคและสร้างความเสียหายด้วย DMG ต่อเนื่องอยู่แล้ว Solitary Healing ก็จะดีกว่า โดยเฉพาะเมื่อตัวนั้นใส่อยู่ในทีม Kafka ที่สามารถดึง DMG ต่อเนื่องได้ด้วย ก็จะขึ้นอยู่กับทีมที่จัดครับ อย่างทีมผมเองก็คงทำ Solitary Healing มาให้ Sampo ใส่ ซึ่งถ้านับตัวละครในเกมตอนนี้ตัวที่เหมาะจะใส่ที่สุดก็คือ Sampo ลองมาก็คือ Luka ส่วนที่เหลือใส่ก็จะไม่คุ้มค่าเท่าไหร่ครับ แม้กระทั่ง Kafka ก็ตาม (ยกเว้นจะเป็นคนเล่นสายเบรคแบบแหวกๆ หล่ะนะ)

ก็รอกันอีกไม่กี่วันครับสำหรับ Light Cone ใหม่อย่าง Solitary Healing ซึ่งก็น่าจะใช้ 8 แต้มแลกเท่าเดิม ส่วนใครที่แลกของอัป Light Cone จนไม่เหลือแต้มแล้วก็ค่อยๆ เก็บไปก็ได้ครับ 8 สัปดาห์ (ก็ประมาณ 2 เดือนถ้านับ 1 ใหม่เลยนะ) ก็สามารถแลกได้ละ ส่วนผมเองก็ต้องค่อยๆ เก็บเพราะเอาของเก่าแลกไอเทมวางซ้อนไปหมดแล้ว ฮ่าๆ ใครคิดเห็นยังไงกับ Light Cone ใหม่ก็มาแชร์กันได้ครับผม

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้