เทคนิคเกม Tower of Fantasy – แนะนำอาวุธ SR น่าใช้งานในช่วงต้นเกม

เกม Tower of Fantasy คือเกมที่เราจะต้องเปิดกาชาเพื่อหาอาวุธมาใช้ในการเล่น ซึ่งความแรร์ระดับสูงสุดก็คือ ระดับ SSR และเกมนี้เราจะต้องใส่อาวุธ 3 ชิ้นในการเล่น ทีนี้สำหรับคนที่ยังมีอาวุธระดับ SSR ไม่ครบทั้ง 3 ชิ้น ตัวเกมก็ยังมีอาวุธ ระดับ SR ให้เลือกใช้งานในช่วงต้นเกมอีกด้วย

ซึ่งอาวุธระดับ SR เหล่านี้ ค่าพลังอาจจะไม่เท่ากับอาวุธระดับ SSR แต่จะหาได้ง่ายกว่า และยังสามารถขัดเกลาปลดดาวไประดับสูงๆ ได้ง่ายดายยิ่งกว่า

Tower of Fantasy

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำอาวุธระดับ SR สำหรับคนเกลือเปิดกาชาไม่เจออาวุธ SSR สักที ว่ามีชิ้นไหนบ้าง ที่น่าใช้งานในช่วงเริ่มเกมของแต่ละสาย

สายโจมตี

อาวุธสายโจมตีที่น่าใช้งานในช่วงเริ่มเกม จะมีสองชนิดที่น่าใช้งานก็คือ

1. ธนู Nightingale’s Feather ของ Bai Ling

Nightingale's Feather

ธนูชิ้นนี้ ทำดาเมจเป็นกายภาพ และสเตตัสหลักของอาวุธนั้นมีค่าคริติคอล เหมาะกับผู้เล่นที่อยากได้พลังโจมตีและค่าคริติคอลสูงๆ แถมยังเป็นอาวุธโจมตีระยะไกล ทำให้เวลาใช้งานไม่ต้องเอาตัวเข้าไปเสี่ยงโดนลูกหลงจากบอสหรือมอนสเตอร์ ยิ่งปลดดาวไปเรื่อยๆ ก็ยิ่งทำให้ค่าสเตตัสและลูกเล่นในการเพิ่มดามเมจต่างๆสูงขึ้นไปอีก

2. หอก Thunderous Halberd ของ Echo

Thunderous Halberd

หอกชิ้นนี้ทุกคนจะได้มาจากเควสเนื้อเรื่องในช่วงต้นเกม ซึ่งอาวุธชิ้นนี้จำเป็นมากๆ สำหรับคนที่ไม่มีอาวุธทำลายเกราะของมอนเตอร์ เพราะหอกอันนี้มีค่าการทำลายเกราะที่สูงมาก ทำดาเมจเป็นธาตุไฟฟ้า ยิ่งปลดดาวเพิ่มไปเรื่อยๆ จะได้บัพเสริมดาเมจให้ทั้งทีมอีก ใครยังไม่มีอาวุธใช้ทำลายโล่ หอกชิ้นนี้ถือว่าเป็นอาวุธที่ขาดไม่ได้เลย

สายป้องกัน

อาวุธสายป้องกันในระดับ SR มีแค่ชิ้นเดียว นั่นคือ ค้อน Pummeler ของ Ene

เพราะฉะนั้นใครอยากเล่นสั่นพ้องป้องกันต้องหาอาวุธ SSR สายป้องกันอีกอันมาเล่นคู่กัน

 Pummeler

ค้อนชิ้นนี้ทำดาเมจเป็นธาตุน้ำแข็ง เป็นอาวุธสายป้องกันโจมตีระยะใกล้ ค่าการทำลายโล่ก็จัดอยู่ในระดับปานกลาง ใครอยากได้อาวุธทำดามเมจระยะประชิดนอกจากหอกไฟฟ้าแล้ว ก็ต้องเป็นค้อนนี้เท่านั้น ปลดดาวไปเรื่อยๆ จะเพิ่มความสามารถดึงมอนเตอร์ให้มาตีเรา เสริมพลังป้องกัน และยังมีความสามารถในการสตันมอนเตอร์ได้อีกด้วย

สายซัพพอร์ต

อาวุธสายซัพพอร์ตระดับ SR มีแค่ชิ้นเดียว นั่นคือ คทา Staff of Scars ของ Pepper

สำหรับคนที่อยากเล่นสั่นพ้องซัพพอร์ตเพื่อจะเป็น Healer ประจำปาร์ตี้ จะต้องหาอาวุธระดับ SSR สายซัพพอร์ตมาเพิ่มอีก 1 ชิ้น เพื่อให้การสั่นพ้องทำงาน

Staff of Scars

คทานี้ เป็นอาวุธชิ้นเดียวในระดับ SR ที่สามารถฮีลได้ ทำดาเมจเป็นธาตุไฟฟ้า ใครต้องการจะเป็น Healer ประจำปาร์ตี้ ถือว่าขาดไม่ได้เลย จนกว่าเราจะเปิดได้ตัวระดับ SSR สายซัพพอร์ตที่ดีกว่ามาใช้งาน โดยเมื่อปลดดาวไปเรื่อยๆ จะเพิ่มความสามารถในการฮีล และ Charge อาวุธได้ดีขึ้น เพื่อเอาไว้ใช้ Discharge อาวุธอันอื่นได้เร็วๆ นั่นเอง

ที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด ก็เป็นตัวเลือกที่เรานำมาเสนอให้ทุกคนนำไปเลือกใช้งานตามตำแหน่งที่แต่ละคนยังไม่มี เพื่อช่วยให้ตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้น แถมอาวุธ SR เหล่านี้ ถ้าปลดดาวไปจนเต็ม 6 ดาว ยังได้ค่า GS ที่เยอะกว่าอาวุธ SSR ที่ยังไม่ปลดดาวอีกด้วย

Tower of Fantasy: Global เปิดให้บริการพร้อมกันทั่วโลกแล้ววันนี้

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้