แฟนเกมสาวๆ เดือด FGO เปิดตัวละครชายใหม่ 3 ตัว แต่ดันเป็น NPC ทั้งหมด

FGO

ทำเอาทะเลน้ำตาของสาวๆ แฟนเกมมือถือ FGO (Fate/Grand Order) ที่เพิ่งปลื้มใจกับการเปิดตัวหนุ่มๆ ตัวละครใหม่ในเกมถึง 3 คน กลายเป็นทะเลน้ำตาเดือดทันที เมื่อทางทีมงานได้ออกมาเปิดเผยกลางอากาศว่าหนุ่มๆ เหล่านั้นเป็นเพียงตัวละคร NPC เท่านั้น !?

จากรายงานของ Famitsu ใน Twitter กล่าวว่าเกม Fate/Grand Order มีการเผยภาพเต็มตัวของตัวละครชายใหม่อย่าง Takasugi Shinsaku, Takechi Zuizan, และ Hitokiri Shinbei และมีการเผยผู้วาดภาพตัวละครออกมาด้วย โดยพวกเขาได้ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในอีเวนท์ล่าสุดที่กำลังจะหมดเวลาในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ แต่สิ่งที่ทำให้เหล่ามาสเตอร์สาวๆ ที่รอการปรากฏตัวของตัวละครชายใหม่ไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งก็คือ การเปิดเผยจากหนึ่งในนักวาดระหว่างที่อีเวนท์กำลังดำเนินว่า “พวกเขาเป็นตัวละคร NPC (Non Player Character) เท่านั้น”

ข้อมูลจาก : https://www.famitsu.com/news/202111/20241656.html

Takasugi Shinsaku วาดโดย TAKOLEGS

Takechi Zuizan วาดโดย Komiya Kuniharu

Hitokiri Shinbei วาดโดย Iwamoto Eri

ซึ่งก็มีชาวทวิตที่ออกมาแสดงความไม่พอใจว่า ทำไมทีมงานถึงได้ลำเอียงนัก เพราะตัวละครสาวๆ หลายคนที่ออกมาก็เป็นตัวละครจีบได้ (ที่กดได้จากในกาชาหรืออีเวนท์) แต่พอกับผู้ชายบ้าง เอาไปเป็นตัวละคร NPC เฉยเลย เราไปดูความเห็นของพวกเขากันเลย

**จีบได้ในทีนี้ไม่ได้จีบมาเป็นแฟน แต่จีบมาเป็นลูกน้อง (Servant) นะคะ

(ความเห็นทั้งหมดได้มาจากการแปลทวีต หากแปลผิดต้องขออภัยล่วงหน้า)

สิ่งที่ฉันเกลียดก็คือ การที่ทีมงาน FGO เอาตัวละครหญิงไปลงกาชาหรืออีเวนท์ ส่วนตัวละครชายเอาไปเป็นแค่ NPC ไม่เข้าใจเลยจริงๆ

โอ้ยยยยยย ทีมงาน FGO ใจร้ายอ่าาาา !! ผู้ชาย 3 คนงานดีขนาดนี้ ดีไซน์ก็เริ่ด ต้องปังแน่ ดันเอาไปเป็นแค่ NPC เอาจริงดิ !??? เอาไปใส่กาชาที !! จะเอาช็อคโกแลตไปให้พวกเขาง่ะ !! ขอทีล่ะ !! ปีนี้ไม่เป็นไร ต้องปีหน้า ขอปีหน้านะ น๊าาาา ขอแค่อีกทีเดียวพอ !?!?!?

มาสเตอร์โกรธจัดแล้วนะ ตัดสินใจแล้วว่าจะต้องกำจัดความโหดร้ายที่ทีมงาน FGO ทำกับพวกเราให้ได้ มาสเตอร์ไม่รู้วิธีดำเนินการ มาสเตอร์เป็นเพียงมนุษย์ที่รอคอยการมาของทาคาสุงิ อาจารย์ทาเคจิ และทานากะซัง มาสเตอร์ได้ตั้งตารอและดีใจกับการมา แต่การที่เอาไปทำเป็นแค่ตัว NPC มาสเตอร์อ่อนไหวกว่าใครเป็นเท่าตัว

จำไว้ว่าทีมงาน FGO มองเห็นตัวละครชายเป็นเพียงลูกเมียน้อย

อย่างน้อยก็แค่ให้คำใบ้ว่าพวกเขาจะมาลงกาชา ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายหรอกนะที่จะให้นักวาดมาเปิดเผยกลางเรื่องว่าพวกเขาเป็นเพียง NPC เท่านั้น ทีมงาน FGO

เราจะพูดถึงการจัดการที่ลำเอียงของทีมงาน FGO ในปีนี้

  • เดิมทีการแบ่งระดับช่องว่างระหว่างเพศของตัวละครชายหญิง (1:30) นั้นแย่มาก
  • ทั้งนี้ทั้งนั้น จากการคอลลาโบกับ Waltz จำนวนตัวละครหญิงจึงมากกว่าเป็นสองเท่าของตัวละครชาย
  • จากตัวละคร 26 ตัวที่จีบได้ในปีนี้ หนึ่งในนั้นเป็นผู้ชายแค่ 3 คน
  • มีหลายๆ อีเวนท์ที่นำตัวละครหญิงไปลงกาชาบ้างอีเวนท์บ้าง ส่วนตัวละครชายทั้งหมด เอาไปเป็น NPC แถมมีการเปิดเผยที่โหดร้ายระหว่างที่อีเวนท์ดำเนินไป มาตลอดปี

delightworks เขาไม่สน servants ชายหรอก

ซึ่งเสียงของเหล่ามาสเตอร์สาวจะไปถึงทีมงานหรือไม่ ก็ต้องรอดูการเปลี่ยนแปลงกันต่อไป !

ที่มา : http://jin115.com/archives/52333489.html

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้