รีวิว MU Archangel สานต่อตำนานในรูปแบบเกมมือถือ MMORPG!

MU Archangel นั้นเป็นเกม MMORPG 3D ที่พัฒนาโดย Webzen ซึ่งได้เปิดตัวครั้งแรกในเกาหลีใต้ ไต้หวัน และเวียดนาม ก่อนที่จะได้มาเปิดให้บริการในโซน SEA เมื่อไม่นานมานี้! ภายในเกมนี้นั้นเราจะได้ออกผจญภัยเพื่อค้นหาอาวุธที่แข็งแกร่งที่สุดอย่าง อาวุธอัครทูตสวรรค์ ซึ่งพวกเรานั้นจะได้มาสัมผัสกับประสบการณ์สุดคลาสสิกบนมือถือกัน พร้อมด้วยคอนเทนต์ต่างๆ อีกมากมาย!

และในวันนี้ทางทีมงาน Online Station ก็จะมาขอพาทุกคนเข้าไปสัมผัสโลกภายในเกม MU Archangel ไปด้วยกัน! โดยเราจะมาพาทุกคนไปดูกันว่าภายในเกมนั้นเป็นยังไง มีอะไร มีคอนเทนต์อะไรน่าสนใจบ้าง! ไปดูกันเลย!

ระบบเกมเพลย์ต่างๆ และภาพรวมภายในเกม

ภายใน MU Archangel นั้นเราจะได้เห็นรูปแบบเกมเพลย์ตามสไตล์ MMORPG ที่มาพร้อมด้วยภาพกราฟิกสวยงามจัดเต็มทั้งแสงและเอฟเฟค! โดยเราจะได้พาตัวละครของเราเติบโตผ่านสิ่งต่างๆ และเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ของโลกภายในเกมผ่านเควสต์หลัก!

นอกจากในระหว่างการเล่นนั้นผู้เล่นก็สามารถเลือกที่จะให้ตัวละครต่อสู้ในแบบ Auto เพื่อช่วยในการฟาร์มได้ หรือจะสามารถกดควบคุมตัวละคร เลือกใช้สกิลด้วยตัวเองก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งระบบ Auto นี้ก็สามารถเปิดและปิดได้อย่างอิสระเรียกได้ว่าค่อนข้างเป็นเกมเพลย์ที่สร้างความสะดวกสบายให้ผู้เล่นอย่างหนึ่งเลย!

ในช่วงแรกๆ นั้นเราจะเห็นว่าฟีเจอร์และระบบต่างๆ ภายในเกมจะยังมีไม่เยอะมากนัก แต่เมื่อเราพาตัวละครทำเควสต์และเลเวลอัพไปสักพักฟีเจอร์และระบบต่างๆ ก็จะค่อยปลดล็อคให้เราได้สัมผัสกัน!  ซึ่งหลังเริ่มปลดล็อคระบบต่างๆ นั้นเราจะพบระบบสำคัญอย่างอีเวนต์รายวันและอีเวนต์จำกัด! โดยภายในเกมนี้ระบบเควสต์และอีเวนต์นั้นก็นับเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ตัวละครแข็งแกร่งมากขึ้น! และในการทำอีเวนต์รายวันและอีเวนต์จำกัดนั้นจะทำให้เราได้รับคะแนนสมทบที่สามารถนำไปใช้ในการเข้าดินแดนปีศาจได้ด้วย!

ลงดันเจี้ยนและออกล่าเพื่อทำให้ตัวละครเติบโตอย่างแข็งแกร่ง!

ภายในเกมนี้การจะทำให้ตัวละครเติบโตและแข็งแกร่งมากขึ้นนั้น นอกจากการพาไปตีเลเวลหรือทำเควสต์แล้วก็มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน ซึ่งก็เป็นการทำให้ผู้เล่นได้สามารถเลือกสนุกกับตัวเกมและท้าทายฝีมือได้ด้วยวิธีการที่หลากหลาย เช่น ดินแดนปีศาจ เวิลด์บอส เป็นต้น แต่เพื่อไม่ให้ผู้เล่นเกิดความเบื่อและรู้สึกว่าคอนเทนต์มีความง่ายจนเกินไป ทำให้ดันเจี้ยนต่างๆ ได้มีการสร้างเงื่อนไขและข้อจำกัดขึ้น !

การเข้าดินแดนปีศาจนั้นจะต้องใช้คะแนนสมทบในการเข้าไปท้าทาย
เวิลด์บอสจะจำกัดโอกาสท้าทายทั้งหมด 3 ครั้งด้วยกัน

นอกจากนั้นเรายังสามารถออกล่าพร้อมกับเพื่อนร่วมกิลด์ในแบบปาร์ตี้ได้ด้วย! ซึ่งเมื่อเราออกล่ากับเพื่อนร่วมกิลด์ในแบบปาร์ตี้ผู้เล่นก็จะได้รับค่าประสบการณ์มากกว่าปกติด้วย!

และตัวเกมยังมีดันเจี้ยนอื่นๆ อีกมากมายรอให้เราได้เข้าไปสำรวจด้วยเรียกได้ว่ามีอะไรให้ผู้เล่นได้เลือกทำและสำรวจค่อนข้างมากเลยทีเดียว ซึ่งรางวัลที่ได้รับนั้นก็สามารถนำไปใช้ในการอัปเกรดความแข็งแกร่งให้กับตัวละคร รวมถึงบางดันเจี้ยนเองก็ดรอปของไว้สำหรับอัปเกรดอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ ด้วย!

อุปกรณ์คือสิ่งสำคัญ!

อีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่นและเป็นปัจจัยสำคัญที่เสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวละครก็คือ อุปกรณ์สวมใส่ที่สามารถหาได้จากวิธีต่างๆ และเรายังสามารถอัปเกรด , พัฒนาอุปกรณ์ , อัปเกรดออปชั่น , สืบทอดออปชั่น และอื่นๆ เพื่อเพิ่มค่า CP และสเตตัสให้กับตัวละครได้ด้วย และเมื่อเราทำการอัปเกรดอุปกรณ์ไปได้ในระดับหนึ่งแล้วอุปกรณ์สวมใส่เรายังเรืองแสงได้

นอกจากนั้นตัวเกมยังมีการสืบทอดออปชั่นของอุปกรณ์สวมใส่ด้วย ซึ่งเราสามารถส่งต่อออปชั่นของอุปกรณ์เก่าให้กับอุปกรณ์ใหม่ได้ นับว่าเป็นอีกระบบที่ช่วยเอื้อประโยชน์ให้ผู้เล่นได้อย่างดีเลยทีเดียว!

หลักๆ แล้วนั้นตัวเกมจะเน้นไปที่การพัฒนาและทำให้ตัวละครเติบโต ซึ่งเราจะได้เห็นจากฟีเจอร์และระบบต่างๆ ที่จะค่อนข้างเน้นไปที่การเพิ่มค่าสเตตัส ค่า CP และออปชั่นให้กับตัวละคร เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งและให้เราได้สามารถเข้าไปต่อกร และท้าทายความยากต่างๆ ภายในตัวเกม ไม่ว่าจะดันเจี้ยน บอส และกระทั่งผู้เล่นด้วยกันเอง เป็นต้น ซึ่งนับได้ว่าตัวเกมค่อนข้างมอบอิสระในการสร้างและปั้นตัวละครในแบบของตัวเองมากทีเดียว

เปิดเหมืองและฟาร์มการ์เน็ต! พร้อมออกปล้นและรับมือผู้เล่นอื่น!

นอกจากระบบต่อสู้ ดันเจี้ยนต่างๆ แล้ว ก็ยังมีระบบฟาร์มอย่างการลงเหมืองเพื่อฟาร์มการ์เน็ต ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการแลกเปลี่ยนซื้อขายสิ่งสำคัญต่างๆ ภายในเกมด้วย แต่แน่นอนว่าในระหว่างนั้นเราก็สามารถเลือกที่จะปล้นผู้เล่นอื่นได้ด้วยเช่นกัน!

โดยรวมแล้วตัวเกมค่อนข้างนำเสนอระบบที่ค่อนข้างหลากหลาย รวมทั้งยังมีระบบนั่งภาวนาที่จะเปิดให้ผู้เล่นสามารถฟาร์มได้แบบจะออฟไลน์ตัวเกม ซึ่งค่อนข้างเอื้อประโยชน์ให้กับผู้เล่นมากพอสมควร และแม้ว่าภายในเกมจะมีอะไรค่อนข้างเยอะ แต่ก็ยังมีการใส่คำอธิบายและไกด์และคำอธิบายตามที่ต่างๆ ให้ผู้เล่นทำให้ไม่เกิดความสับสนนับว่าเข้าใจง่ายระดับหนึ่งเลยทีเดียว!

และนี่แค่บางส่วนภายในเกมเท่านั้น! ภายในตัวเกม MU Archangel ยังมีฟีเจอร์ ระบบและหลายสิ่งหลายอย่างรอให้เราได้เข้าไปสำรวจและสัมผัสกันอยู่ด้วย! ซึ่งสำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมกันได้ที่ลิงค์สโตร์ด้านล่างได้เลย!

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเกมกันได้ที่ช่องทางด้านล่าง!

คำที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจเรื่องนี้