รู้ไว้ใช่ว่า FoG กับสิ่งที่ควรรู้เบื้องต้น

แชร์เรื่องนี้:
รู้ไว้ใช่ว่า FoG กับสิ่งที่ควรรู้เบื้องต้น

รู้ไว้ใช่ว่า FoG กับสิ่งที่ควรรู้เบื้องต้น

FoG00

 FoG หรือ Force of Guardian ก็กำลังจะเปิดให้บริการกันในเร็วๆ นี้แล้ว หลายคนก็กำลังเตรียมตัวที่จะลงสนามรบในศึก Pixel MOBA ครั้งนี้กันอยู่อย่างแน่นอน แต่ด้วยความที่ว่ายังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดีบ้าง หรือต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง วันนี้ผมมีข้อควรรู้เบื้องต้นของเกมมาฝากกันเล็กน้อย เผื่อว่าเวลาเล่นจะได้สนุกกับเกมได้รวดเร็วขึ้น ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

เล่นเป็นทีม เล่นเป็นคลาส

FoG01

  หลายคนก็น่าจะพอรู้แล้วว่า FoG โหมดเกือบทั้งหมดเป็นการเล่นแบบเป็นทีม ดังนั้นการเล่นแบบทีมเวิร์คจึงสำคัญในระดับหนึ่งเลยทีเดียว โดยจะเริ่มตั้งแต่ตอนเลือกตัวตอนแรกแล้วครับ เพราะตัวฮีโร่แต่ละตัวก็จะมีสายการเล่นที่แตกต่างกัน หากเพื่อนๆ เลือกมาแต่สายโจมตี สายบู๊ตัวบางๆ ไม่มีคนคอยซัพพอร์ทหรือคนเปิด ก็อาจจะทำให้เล่นยากขึ้นและแพ้ฝั่งตรงข้ามได้ง่ายดายในหลายๆ โหมดอย่างแน่นอน  เพราะงั้นก่อนเล่นตกลงสายการเล่นให้ดี ใครตัวชน ใครดาเมจ ใครซัพ

มีโหมดการเล่นหลากหลาย เลือกได้ตามใจชอบ

FoG02

 สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้เกม FoG มีความหลากหลายมากขึ้นก็คือเรื่องของโหมดการเล่นนั่นเองครับ โดยโหมดหลักภายในเกมจะถูกเรียกว่า Classic โหมด จะมีด้วยกัน 3 โหมดดังนี้

- Force Rite 3 vs 3 โหมดที่น่าจะพื้นฐานสุดๆ สำหรับการเล่น FoG เลยก็ว่าได้ เพียงแค่แบ่งทีมฝั่งละ 3 คน แย่งกันเก็บลูกแก้วให้ได้ฝ่ายละ 10 ลูก ระหว่างเก็บก็สามารถโจมตีกันได้ ใครครบก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะ
- Dungeon Gladiator 1 vs 11 โหมดแนว Survival จากสนามรบที่จะมีผู้เล่นในห้องรวมเราด้วยทั้งหมด 12 คน เราจะต้องเอาตัวรอดจากผู้เล่นอื่นๆ ให้ได้นานที่สุด ใครที่เหลือรอดคนสุดท้ายก็จะเป็นผู้ชนะไปนั่นเอง 
- Valor Arena 3 vs 3 โหมดตีป้อม ที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะมีเสาคริสตัลเป็นของตัวเอง จะต้องคอยโจมตีเพื่อแย่งชิงมอนสเตอร์ที่อยู่ตรงกลางกัน โดยฝ่ายที่ได้ไปก็จะเสกให้มอนสเตอร์มาตีเสาคริสตัลฝ่ายตรงข้าม ใครที่เสาแตกก่อนก็จะเป็นฝ่ายแพ้ไป 

 นอกจากโหมดหลัก 3 โหมดด้านบนนี้ก็ยังจะมีโหมดเพิ่มเติมอื่นๆ อีกที่เรียกว่า Limited ซึ่งจะเป็นโหมดพิเศษที่เพิ่มเติมอัพเดตเข้ามาเรื่อยๆ ในภายหลังเป็นระยะเวลา ตอนนี้จะมีให้เล่นด้วยกัน 1 โหมดก็คือ Abyss ที่จะเป็นการแบ่งฝั่ง 4 ฝั่ง ฝั่งนึงมี 3 คน แข่งกันตีบอสทำคะแนนให้ได้มากที่สุด ระหว่างนั้นก็ขัดขวางฝ่ายตรงข้ามไปด้วยครับ 

ฮีโร่ใช้เงินในเกมซื้อได้

FoG03
 
 แม้ว่าตอนเริ่มต้นเกมจะมีฮีโร่ให้ใช้อยู่ไม่กี่ตัวจากทั้งหมด 20 กว่าตัว บางคนก็สงสัยว่าแล้วตัวอื่นๆ ต้องใช้เงินจริงซื้ออย่างเดียวหรือเปล่า คำตอบก็คือฮีโร่ตัวอื่นๆ หลายตัว สามารถใช้เงินในเกมซื้อได้ครับ ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะได้เล่นอยู่แค่ไม่กี่ตัวแน่นอน และไม่ใช่แค่ใช้เงินในเกมซื้อเท่านั้น สำหรับสายเปย์ก็สามารถแลกไดมอนด์แลกฮีโร่ได้เช่นกัน อีกทั้งฮีโร่บางตัวก็ต้องปลดล๊อคผ่านเงื่อนไขต่างๆ เช่นการทำเควสหรือผ่านระบบ Force Pass เป็นต้น

อัพฮีโร่ให้ไว ได้ตัวซ้ำ คือดี

FoG04

 FoG จะมีฮีโร่หลายตัวให้เลือก มีสกิลที่ไม่เหมือนกันก็ตาม แต่เวลาเราเปิดกาชาได้ตัวซ้ำๆ มาไม่ต้องเสียใจไป เพราะตัวซ้ำจะกลายเป็นเศษแทน แล้วเอาไว้อัพระดับฮีโร่ตัวนั้นๆ ซึ่งมีผลต่อค่าสเตตัสอย่างมากในช่วงระดับหลังๆ แม้ว่าจะเป็นฮีโร่เริ่มต้น แต่ถ้าอัพไปถึงระดับสูงสุดแล้ว ก็จะเก่งกว่าตัวไม่ได้อัพอย่างแน่นอนครับ

สายเปย์แฟชั่น ไม่มีผลกับสเตตัส

FoG05  

 ตามหัวข้อเลยครับ สำหรับคนที่คิดว่าการที่ตัวฮีโร่มีชุดแฟชั่นเท่ๆ หายากๆ ใส่ จะช่วยเพิ่มสเตตัสให้เก่งขึ้นหรือไม่ ? สายเปย์จะเก่งโดดขึ้นไปอีกขั้นหรือเปล่า ? FoG นั้นชุดแฟชั่นจะไม่มีการเพิ่มสเตตัสครับ จะเพิ่มแค่ความสวยงาม บางชิ้นอาจจะเปลี่ยนเอฟเฟคต์สกิลให้สวยงามขึ้นเฉย ดังนั้นข้อแตกต่างก็จะมีแค่การอัพขั้นตัวฮีโร่เท่านั้นเอง และแฟชั่นหลายๆ ชุดก็สามารถใช้เงินในเกมสุ่มซื้อได้ด้วยนะ !!

รู้จักสกิลของฮีโร่ รู้จักไอเทมดรอปในฉาก

FoG06

 เรื่องสุดท้ายที่จะทำให้เล่นได้ดีขึ้นก็คือการรู้จักสกิลของฮีโร่ทั้งหมดในเกมครับเพื่อที่เวลาเราเจอจะสามารถวางตัวรับมือได้ถูกว่าตัวนี้ CC ได้ดี แต่ใกล้ หรือตัวนี้ยิงไกลมีแต่ดาเมจอย่างเดียว เป็นต้น รวมไปถึงไอเทมในฉากที่เราจะสามารถเก็บไว้ใช้ได้ 2 ชิ้น ก็จะมีวิธีใช้ที่แตกต่างกันไป ถ้าเรารู้ว่าไอเทมนี้ทำอะไรได้ เราก็จะใช้ในจังหวะที่ถูกต้องได้ (สามารถอ่านได้ที่ Rule ในเกม) 

FoG07

 ก็เป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับเกม FoG เกมมือถือแนว MOBA Brawler ตัวใหม่จากค่าย GODLIKE Games นะครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ก่อนเล่นไม่มากก็น้อยครับผม ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเข้าร่วมสนุกกับเกม FoG ได้ในวันที่ 19 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป

และสำหรับใครที่สนใจเกม FoG อยากติดตามข่าวสารอัพเดตและข้อมูลต่างๆ ก็สามารถรอติดตามได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/GODLIKEFoGTH/ เลยจ้า

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ