Tombs of Terror ปลดปล่อยเหล่าผู้ถูกจำจองจาก เจ้าแห่งโรคระบาดปลิดชีพ

Tombs of Terror ปลดปล่อยเหล่าผู้ถูกจำจองจาก เจ้าแห่งโรคระบาดปลิดชีพ

1

ในการผจญภัย Chapter ที่ 3 ของ Tombs of Terror นั้น เราจะต้องมุ่งหน้าไปยังสุสานของคาร์ทุต เพื่อจัดการกับบอสใหญ่อย่าง “เจ้าแห่งโรคระบาดปลิดชีพ” ที่มีพลังชีวิตสูงถึง 300 หน่วยเหมือนเดิม  แต่นักผจญภัยทั้งหลาย อย่าพึ่งขนหัวลุกกันไป เพราะวันนี้ เรามีเคล็ดลับมาฝากเหมือนเคย ค่อยๆ ทำความเข้าใจไปด้วยกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว มุ่งหน้าสู่สุสานของคาร์ทุตกันเถอะ!!

Tombs of Terror จัดการกับบอสใหญ่อย่างเจ้าแห่งโรคระบาดปลิดชีพ

1.    ผสมผสานพลังพรีสต์และดรูอิด เลือก Elise นำทัพ

ไม่ว่าจะเป็นศาสตร์สไตล์ Token ของ Druid หรือจะเป็นเหล่ามินเนี่ยน Deathrattle ของ Priest ต่างก็ได้รับความได้เปรียบใน Chapter 3 นี้ทั้งคู่ ทำให้ Elise ที่สำเร็จวิชาของทั้ง 2 สายเป็นคำตอบที่เหมาะสมใน Chapter นี้เหลือเกิน

43


2.    ใช้ประโยชน์จาก “Twist” (เหตุการณ์)

โดยใน Chapter 3 นี้ ผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายจะมี Eternal Tomb อยู่บนสนาม โดยจะมีมินเนี่ยนแบบสุ่มถูกจำจองอยู่ด้านใน ซึ่งอยู่ในสภาวะ “หลับ” จนกว่ามินเนี่ยนของฝ่ายนั้นๆตายเป็นจำนวนเท่ากับค่าร่ายของมินเนี่ยนตัวนั้น จึงจะทำให้มัน “ตื่น” ขึ้นมาบนสนามได้ และวนไปเรื่อยๆแบบนี้ ซึ่งมินเนี่ยนที่ถูกจองจำจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ โดยมีเงื่อนไขว่า มันจะเป็นมินเนี่ยนที่มี Deathrattle และค่าร่ายเกิน 5 เสมอ

สังเกตว่า เด็คสไตล์ Token ที่มีมินเนี่ยนจำนวนมาก ก็จะทำให้สามารถปลดปล่อยมินเนี่ยนจาก Eternal Tomb ได้บ่อยขึ้น หรือจะเป็นเด็คที่ Synergy กับพวก Deathrattle ก็จะสามารถทำคอมโบกับมินเนี่ยนที่ได้จาก Eternal Tomb ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

2


3.    เผชิญ Boss ใน Phase 1 – เอาชนะด้วยความสามัคคี

Xatma เจ้าแห่งโรคระบาดปลิดชีพ สามารถรีดประโยชน์จากเหล่ามินเนี่ยน Deathrattle ได้ตลอดเวลา ด้วยการใช้ Hero Power ที่เปรียบเสมือนการ์ด Play Dead ที่มีค่าร่าย 0 มานา โดยตัวแสบที่พร้อมจะทำลายบอร์ดของคุณได้แก่ Spider Bomb และ Sylvanas Windrunner แต่ไม่ต้องกลัวไป เพราะคุณสามารถที่จะเอาชนะใน Phase นี้ได้ไม่ยาก หากคุณมีมินเนี่ยนขนาดเล็กจำนวนมากเพียงพอที่จะกระจายความสูญเสียให้น้อยลง ซึ่งเด็ค Token จะตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีที่สุด

6 5


4.    เผชิญ Boss ใน Phase 2 – Trade อย่างชาญฉลาด

ใน Phase นี้ มินเนี่ยนตัวแรกของทั้ง 2 ฝ่ายที่ตายเป็นตัวแรกในแต่ละเทิร์นจะได้รับ Reborn ทำให้ยุทธวิถีและลำดับในการ Trade มินเนี่ยนในช่วงนี้ มีความสำคัญสูงมาก เพราะเราเองก็สามารถได้รับประโยชน์อย่างมหาศาลจากมินเนี่ยนตัวแรกที่ตายในเทิร์นของฝ่ายเราเช่นกัน

ถึงกระนั้น สิ่งที่ต้องระวังให้มากใน Phase นี้อีกเรื่องนึง คือ Xatma จะจั่วได้ใบเคลียร์ Plague of Death เสมอ เพราะฉะนั้น อย่าใส่เต็มข้อ พยายามกั๊กการ์ดในมือไว้บ้าง เพื่อสร้างบอร์ดใหม่หลังการถูกเคลียร์อย่างหมดจด

789


5.    เผชิญ Boss ใน Phase 3 – อย่าให้พลังชีวิตเหลือ 1

เรียกได้ว่า Chapter นี้เป็นการฝึกลับสมองในการ Trade อย่างแท้จริง เพราะกระทั่ง Phase สุดท้ายของ Boss เราก็ยังต้องวางกลวิธีด้านการ Trade ในรอบคอบ โดยหากเราปล่อยให้มินเนี่ยนเราพลังชีวิตเหลือ 1 Boss ก็จะใช้ Hero Power เพื่อได้รับการ์ดโบนัสอย่าง Untimely Demise ซึ่งแทบจะทำให้เราสูญเสียบอร์ดทั้งหมดไปได้เลย

ปิดท้ายด้วยความน่ากลัวระดับสุด คือ N’Zoth, The Corruptor ซึ่งถือเป็น Big Play ของ Boss ตัวนี้เลย ซึ่งการรับมือที่ดีที่สุด คงจะเป็นการเตรียมบอร์ดที่ทรงพลัง / การ์ดเคลียร์ใหญ่ๆไว้ หรือสมบัติที่จะจัดการ N’Zothได้อยู่หมัดที่สุด ก็คือ มินเนี่ยนศัตรูมีค่าร่ายเพิ่มขึ้น 1 ถ้าได้มีโอกาสเลือกใน Chapter นี้ อย่าพลาดที่จะขัง N’Zoth ไว้บนมือของ Boss ยันจบเกมไปเลย

 

 true online

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้