[รีวิว] Stickman Defense: Cartoon Wars: รวมพลังคนไม้ขีดเฝ้าขุมทรัพย์!!

แชร์เรื่องนี้:
[รีวิว] Stickman Defense: Cartoon Wars: รวมพลังคนไม้ขีดเฝ้าขุมทรัพย์!!

     มนุษย์ไม้ขีดไฟนั้นเป็นอะไรที่ปุถุชนทั่วไปล้วนรู้จักมักจี่กันดีอยู่แล้วนะครับ เรียกว่าน่าจะเป็นศิลปะชิ้นแรกๆ ในชีวิตของเรากันหลายๆ คนกันเลยมากกว่า ดังนั้นมันจึงเป็นคาแรคเตอร์ที่มีความเข้าถึงง่ายอยู่ในตัว เวลาจำแลงกายมาอยู่ในสื่ออินเตอร์แอคทีฟอื่นๆ จึงเรียกความสนใจจากคนทั่วไปได้พอสมควรเลยทีเดียว

 

 

     แน่นอนว่าเกริ่นมาขนาดนี้ บทความรีวิวเกมมือถือของเราจึงต้องเกี่ยวกับมันครับ โดยมันก็คือ Stickman Defense: Cartoon Wars เกมแนว Tower Defend ที่นำเอาคาแรคเตอร์คนไม้ขีดมาเป็นจุดขายในฐานะป้อมสำหรับป้องกันกล่องสมบัติในเกมนั่นเองครับ อ้อ! เกมนี้สำหรับชาว Android เท่านั้นนาจา

 

 

     ทั้งนี้หากใครได้ลองทัศนาภาพกราฟิกก็จะเห็นว่าลักษณะการเล่นโดยรวมก็จะคล้ายๆ เกมดังอย่าง Plants vs Zombies ซึ่งทีมงานก็ไม่ได้ปิดบังเรื่องนี้แต่อย่างใด พลางเขียนอธิบายไว้ใน Description ก่อนโหลดเสร็จสรรพว่าได้รับแรงบันดาลใจมา และเป้าหมายของเกมคือการพยายามป้องกันกล่องสมบัติไปเรื่อยๆ ให้ได้ครบเวฟที่กำหนดครับ โดยใช้เหล่าคนก้านไม้ชีดซึ่งจะใช้อาวุธที่แตกต่างกันไปนี่แหละครับ

 

 

     แรกเริ่มเดิมทีคุณจะมีคนไม้ขีด 3 ชนิดกับเครื่องปั้มทองอีก 1 แบบมาให้ใช้ครับ แต่เราสามารถปลดล็อคพวกที่เหลือมาใช้ได้โดยใช้เพชรนั่นเอง แน่นอนว่าพวกที่ใช้เพชรจ่ายเพื่อปลดล็อคหรืออัพเกรดนั้นย่อมแกร่งกว่าและมีลูกเล่นที่หลากหลายกว่าตัวที่ได้มาฟรีๆ อยู่แล้ว ดังนั้นช่วงแรกๆ จึงต้องอดทนกับอาการอัตคัตเกมมิ่งไปก่อนนะครับ ซึ่งอันที่จริงมันก็ไม่ได้หนักหนาอะไรนัก เพราะหากขัดสนอาวุธในช่องไหนจริงๆ เราก็ยังมีท่าไม้ตายที่จะทำการระเบิดศัตรูในวงกว้าง (แต่ใช้แล้วมีคูลดาวน์แถมเสียเอเนอร์จี) รวมถึงเรายังมีนิ้วที่สามารถซอยรัวยิกๆ ใส่ศัตรูโดยตรงเพื่อทำลายมันได้ อาจมีดาเมจไม่มาก แต่ก็พอแก้ขัดอยู่ครับ

 

 

     ในส่วนของเพชรคุณสามารถซื้อได้ด้วยเงินจริง หรือไม่ก็เข้าไปในส่วนของ Free Crystal เพื่อหมุนสล็อตเอาเพชรฟรีได้เรื่อยๆ แต่หากหมุนครบ 3 ครั้งก็จะต้องดู Ad 1 ที งานนี้ใครขยันก็กอบโกยได้เรื่อยๆ ครับ นอกจากนี้ก็ได้จากการผ่านด่าน และอินสตอลเกมในเครือเพื่อรับอีกเกมละ 200 ครับ (มี 2 เกม)

 

     ตัวเกมโดยรวมก็เล่นสนุกติดพันใช้ได้ครับ ต้องใช้หัวและไหวพริบในการเล่นพอสมควร แต่พอไปด่านหลังๆ จะเริ่มรู้สึกว่ามันยากขึ้นราวกับจะบังคับให้คุณต้องใช้เพชรอัพเกรดอาวุธก่อนเข้าไปเล่นครับ ไม่งั้นล่องจุ๊นอย่างรวดเร็วแน่นอน กระนั้นเมื่อเล่นไปเรื่อยๆ ก็ยังรู้สึกว่าแอบน่าเบื่อไปสักหน่อย อาจเพราะความที่ตัวเกมไม่ได้มีลูกเล่นอื่นๆ มากมายนักนอกจากเข้าไปลุยด่านเพื่อผ่านไปเล่นด่านถัดไปนั่นเอง แต่อย่างไรเสีย Stickman Defense: Cartoon Wars ก็จัดเป็นเกมฆ่าเวลาที่ดีเกมหนึ่ง ใครที่หาเกมแนว Tower Defend คล้ายๆ Plants vs Zombies ก็ลองชายตามองเกมนี้ดูครับ น่าจะพอแก้ขัดได้พอสมควรครับ

 


ดาวน์โหลด
Android - https://play.google.com/store/apps/details?id=com.Megafox.stickman.defense.cartoon

 

 

แชร์เรื่องนี้:
Dark_Libra
About the Author

Dark_Libra

Everything in this world comes down to the matter of ponytail

เรื่องที่คุณอาจสนใจ