HIT หลักการใช้งานหน้าต่างผจญภัย

แชร์เรื่องนี้:
HIT หลักการใช้งานหน้าต่างผจญภัย

ข้อมูลในฉบับนี้เรามาเรียนรู้เรื่องของการใช้ฟังก์ชั่นของหน้าต่างระบบผจญภัยกัน เมื่อเพื่อนๆ คลิกเลือกด่านที่จะเข้าไปลุยแล้วระบบก็จะพาเข้ามาสู่หน้าฟังก์ชั่นคำสั่งการผจญภัยก่อน โดยที่หน้าต่างระบบนี้เราจะพบเห็นรายละเอียดที่เกี่ยวกับด่านนั้นๆ เช่น เรื่องราวของด่าน, ไอเทมที่ดรอป, ระดับความยากง่าย เยอะแยะไปหมด มาดูกันเลยว่าส่วนไหนใช้งานอย่างไร
1. ภายในช่องนี้จะแสดงข้อมูลว่าในด่านนี้มีไอเทมอะไรดรอปบ้าง ซึ่งเราเพียงแค่อาจมีโอกาสที่จะได้มันมานะ ไม่ใช่ว่าจะได้ชัวร์ๆ 100% เพราะไอเทมที่เห็นนั้นระบบจะแสดงไอเทมที่ดีที่สุดที่เราจะหาดรอปได้ที่ด่านนี้เท่านั้นเอง
2. ช่องไอเทมบูสต์ เพิ่มประสิทธิภาพ ช่องนี้สิสำคัญ เราจะเห็นการ์ดต่างๆ อยู่ 4 การ์ด ได้แก่
- การ์ด EXP หากคลิกเพื่อกดใช้การ์ดนี้เวลาลงไปลุยในด่าน ตัวละครจะได้ค่าประสบการณ์จากการกำจัดมอนสเตอร์สูงขึ้น เป็นการเร่งเลเวล แนะนำให้ใช้ฟาร์มในด่านที่เกี่ยวกับ EXP
- การ์ด Gold หากคลิกกดใช้การ์ดนี้จะทำให้เราได้รับทองเพิ่มขึ้นเมื่อสามารถเคลียร์ด่านนั้นๆ ได้แล้ว แนะนำให้ใช้ฟาร์มในด่านที่เกี่ยวกับ Gold
- การ์ด Item หากคลิกกดใช้การ์ดนี้จะทำให้เราได้รับไอเทมเพิ่มขึ้นเมื่อผ่านด่านเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ใช้ฟาร์มในด่านที่เกี่ยวกับ Item 
- การ์ด Pass หากมีการ์ดใบนี้จะทำให้เราสามารถผ่านด่าน (ที่เคยเคลียร์ไปแล้วเท่านั้น) โดยไม่ต้องเสียเวลาลงไปลุยกับมอนสเตอร์ได้เลยทันที สังเกตที่ปุ่มข้างๆ การ์ด ปุ่ม “ครั้งเดียว” เมื่อกดปุ๊บจะเป็นการผ่านด่านแบบทันที 1 ครั้ง ส่วนปุ่ม “5 ครั้ง” เมื่อกดก็จะผ่านด่านทันที 5 ครั้ง ทั้งนี้อยู่ที่จำนวนการ์ด Pass ด้วยนะ ต้องมีตามจำนวนครั้งที่เราอยากใช้งาน
ภายในช่องนี้ยังมีคำสั่ง “SKILL” ที่อยู่ข้างๆ การ์ด GOLD ซึ่งหากเรากดเปิดใช้งานคำสั่งนี้ (เสียทองจำนวนหนึ่งต่อการใช้ 1 ครั้งนะจ๊ะ) เวลาลงไปต่อสู้ในด่าน ปุ่มคำสั่ง “ต่อสู้อัตโนมัติ” (ระบบ AI) จะกลายเป็นปุ่ม “ทักษะอัตโนมัติ” เมื่อกดใช้ตัวละครก็จะใช้สกิลต่อสู้อัตโนมัตินั่นเอง (เกือบลืมบอกไปว่าการ์ดต่างๆ ที่กล่าวมา เราจะหาได้จากเควสต์ ดรอปตามด่านต่างๆ และกิจกรรม)
3. ช่องแสดงข้อมูลรางวัล เมื่อเราลงเล่นด่านนี้ซ้ำครบตามที่กำหนด ก็จะสามารถกดรับรางวัลได้ที่นี่เลย
4. ปุ่ม “เล่นซ้ำอัตโนมัติ” ปุ่มนี้จะเปิดใช้งานเมื่อเราผ่านด่านที่กำหนดแล้วเท่านั้น โดยหากกดใช้ปุ๊บตัวละครของเราจะทำการลงไปลุยในด่านนี้ต่อเนื่อง 10 ครั้ง หรือเป็นปุ๊บช่วยฟาร์มนั่นเอง ดังนั้นก่อนกดปุ่มนี้ลองตรวจสอบความพร้อมให้ดีก่อนว่ากดใช้การ์ดต่างๆ หรือยัง กดใช้ SKILL ไว้แล้วใช่ไหม ถ้าพร้อมก็กดปุ่มนี้แล้วปล่อยให้ตัวละครลงวนไปจนครบ 10 รอบ
5. ช่องบอกระดับความยาก ในแต่ละด่านจะมีการกำหนดค่าพลังพื้นฐานไว้ว่าตัวละครควรมีค่าพลังโจมตีเท่าไหร่ ค่าพลังป้องกันเท่าไหร่ จึงจะผ่านด่านนั้นๆ ได้อย่างสบายๆ โดยระดับความยากก็จะมีตั้งแต่ ง่าย (สีเขียว), ปานกลาง (สีเหลือง) และยาก (สีแดง) หากที่ช่องนี้ขึ้นเตือนว่า ง่าย อันนี้คือ ผ่านด่านได้ชัวร์, ถ้าขึ้นว่าปานกลาง อันนี้มีโอกาส 50-50 ที่จะโดนบอสตบตายได้ หรืออาจผ่านก็ได้ แต่ถ้าเตือนว่ายาก อันนี้ไม่ต้องลงไปในเสียเวลาไม่ผ่านแน่นอน

 คอนเท้นจาก OS Magazine ฉบับที่ 677

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ