สุดวิสัย! เกิดเหตุไฟไหม้ใกล้บ้านนักแข่ง ROV จนต้องหยุดการแข่งขัน

กลายเป็นประเด็นร้อนเล็กน้อยสำหรับวงการเกม RoV ที่ล่าสุดในการแข่งขัน SAT RoV Valor City 2021 ที่เป็นการเฟ้นหาตัวแทนทีมไปเข้าร่วมการแข่งขันรายการ AWC 2021 แต่การแข่งขันคู่สุดท้ายกลับมีปัญหาจนเกิดประเด็นดราม่าภายในขึ้นมา

ในคู่สุดท้ายของการแข่งขันโซนภาคใต้ เป็นการพบกันระหว่างทีม BaconDream และ ADMINMIE E-Sport (AMM) ได้เกิดปัญหาขึ้นมาหลังจากเริ่มแข่งขันไปได้ 2 นาที ทีม AMM ได้ทำการขอหยุดเวลาซึ่งใช้เวลานานไปกว่า 20 นาที จนทำให้เหล่าคนดูเริ่มเกิดอาการไม่พอใจ เพราะถือว่าเป็นการหยุดเวลาที่นานพอสมควร จนสุดท้ายก็มีการประกาศว่าทีม AMM นั้นสละสิทธิ์ในการแข่งขัน เนื่องจากสภาพทีมไม่พร้อมในการแข่ง ตามคลิปด้านล่างนี้

แต่หลังจากนั้นก็ได้ทราบเหตุผลของฝั่งทีม AMM ถึงสาเหตุที่ต้องยอมสละสิทธิ์ก็เพราะข้างบ้านของนักแข่งได้เกิดไฟไหม้รุนแรง จนทำให้ไม่สามารถแข่งต่อไปได้อย่างที่เห็น


เมื่อได้ทราบความจริงดังนี้ ทำให้เริ่มมีกระแสคนดูที่ไม่พอใจผลการแข่งขัน และต้องการให้ความยุติธรรมแก่ฝั่งทีม AMM เพราะมันเป็นเหตุการณ์สุดวิสัย แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนก็มองว่ามันเป็นกฏกติกาและมีเรื่องของด้านการทำงานและเวลาต่างๆ อีกทั้งทีม AMM ก็ไม่ได้ตกรอบซะทีเดียว เพราะยังได้ที่สองกลุ่มและได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในรอบ Final อยู่ดี


ก็ถือได้ว่าเป็นเหตุการณ์สุดวิสัยที่ไม่มีใครอยากให้เกิดทั้งสิ้น แต่ฝั่ง AMM ก็ไม่ได้หมดโอกาสสักทีเดียว เพราะยังได้สิทธิ์เข้าไปแข่งในรอบ Final อยู่ดี ทั้งนี้ความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ผู้เล่นไม่สามารถที่จะฝืนเล่นต่อได้แน่นอน รวมไปถึงทางทีมงานก็มีความจำเป็นทั้งในเรื่องของตารางเวลาการแข่งขันและอื่นๆ อีกมาก ที่บางครั้งก็ไม่สามารถที่จะจัดเวลาในการแข่งขันใหม่ได้เช่นกัน

Source : Garena RoV Tournament

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้