zbing z. จากนักแคสเกม-ยูทูปเบอร์อันดับหนึ่งของประเทศไทย สู่เส้นทางการเป็นนักพากย์มืออาชีพ

กลายเป็นบทบาทใหม่ที่ประทับใจใครหลายๆคนไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ “นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส” หรือ “พี่แป้ง zbing” เจ้าของฉายาเจ้าหญิงแห่งวงการเกม และเจ้าของช่อง “zbing z.” หนึ่งในยูทูปเบอร์ภายใต้สังกัด OSx Network ที่มีผู้ติดตามสูงสุดในไทย ด้วยยอดผู้ติดตามกว่า 17.6 ล้านคน และเป็นนักแคสเกมขวัญใจน้องๆ หนูๆ กับบทบาทการเป็นนักพากย์มืออาชีพ ให้กับ “Mem-Cho” ใน “เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ” และคุกกี้ใหม่ล่าสุดในเกม Cookie Run

คงได้เห็นฝีไม้ลายมือกันไปบ้างแล้วสำหรับการเป็นนักพากย์ บทบาทใหม่สุดหิน ซึ่งแป้ง zbing z. ได้ก้าวขึ้นมาเป็นนักพากย์ให้กับการ์ตูนดังมากมายหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น “อุตะ” ใน One Piece Film Red ,“ไฮบาระ ไอ” ใน ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน , “นาโอมิ” ใน ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มฤตยูใต้น้ำทมิฬ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นหน้าที่ใหม่ที่ท้าทายไม่น้อย แต่ด้วย ความมุ่งมั่นที่อยากเอาชนะความกังวลของตัวเอง และด้วยเนื้อเสียงที่มีเสน่ห์ สไตล์การพากย์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ถ่ายทอดและสื่ออารมณ์ของเหล่าตัวละครที่ได้รับผิดชอบออกมาได้ดี ล่าสุดแป้ง zbing ยังได้รับหน้าที่สำคัญกับผลงานการพากย์เสียงภาษาไทยให้กับ “Mem-Cho” ใน “เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ” ตอนที่ 5 ในชื่อตอน “รายการเรียลลิตี้หาคู่” ซึ่งเกิดใหม่เป็นลูกโอชิเป็นอีกหนึ่งซีรีส์มังงะที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศญี่ปุ่นและไทย ด้วยออกอากาศ ทั้งใน Ani-One Thailand , bilibili และ iQIYI และอีกหนึ่งผลงานที่การันตีการขึ้นเป็นนักพากย์มืออาชีพคือการได้รับเลือกให้พากย์เสียงในเวอร์ชันภาษาไทยให้กับ “ชายนิ่งกลิตเตอร์” คุกกี้ใหม่ล่าสุดในเกมสุดฮิต อย่าง Cookie Run :Kingdomที่เปิดคุกกี้ใหม่พร้อมเทศกาลซัมเมอร์โซดาร็อกเฟสติวัลที่จัดขึ้นในรอบหลายปีที่เกาะสับปะรด ซึ่งตัวละครนี้ก็ได้เปิดเป็น Offcial ให้ได้เล่นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

จากบทบาทการเป็นนักพากย์ทำให้ แป้ง zbing z. นอกจากจะเป็นที่รู้จักในฐานะนักแคสเกมที่ครองใจทั้งน้องๆ และผู้ปกครองแล้ว ยังสามารถพิสูจน์การเป็นนักพากย์หน้าใหม่ในวงการนี้ได้ดีไม่แพ้กัน นอกจากฝากผลงานการพากย์ต่างๆแล้ว และเร็วๆนี้เตรียมไปสนุกยกก๊วนพร้อมกันได้ในเกม Nice to Z You เล่น-ซ่อน-หา-ล่า เกมที่ได้ แป้ง zbing มาเป็นต้นแบบของคาแรกเตอร์ในเกม และยังได้ร่วมพัฒนาเกมนี้อีกด้วย เป็นเกมออนไลน์ที่อยู่ในรูปแบบ Mobile Party Game แนวซ่อนหา เอาตัวรอด ที่ฉีกทุกกฎของเกมในรูปแบบซ่อนหา ไม่ว่าจะเป็นตัวละครน่ารัก สนุกกับการเปลี่ยน Skin ที่หลากหลายและมีอาวุธให้เลือกใช้ได้หลายชนิด ใครที่กำลังรอเกมนี้อยู่เตรียมก๊วนเพื่อนไว้ให้พร้อมแล้วมาสนุกพร้อมกัน และใครที่อยากติดตามผลงานอื่นๆคลิปสนุกๆก็สามารถติดตามได้ที่ : https://www.youtube.com/@zbingz และสามารถติดตามข่าวสาร ของพี่แป้ง zbing อัปเดตข่าวสารในแวดวงเกมได้ที่ https://www.online-station.net/


ติดตามข่าวเกมอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้