พนักงานพาร์ทไทม์ Amazon ถูกจับได้ว่าขโมยเกม Zelda ไปเล่นก่อนขาย

มีชาวญี่ปุ่นสองคน วัย 21 ปี และ 24 ปีถูก Amazon จับได้ว่าสมัครเข้ามาทำงานส่งของแบบพาร์ทไทม์เพื่อที่จะขโมยเกม The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ไปเล่นเองก่อนตัวเกมจะวางจำหน่าย แต่สุดท้ายแล้วก็โดนจับได้ในภายหลัง!

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

โดยชายทั้งสองคนนั้นสมัครเข้ามาทำงานกับ Amazon Japan เป็นเวลาหนึ่งเดือนก่อนที่เกม Tears of the Kingdom จะวางจำหน่าย ซึ่งทางบริษัทก็รับทันทีเพราะพื้นที่ของโกดังสินค้าที่ทั้งสองทำงานนั้นมีออเดอร์เข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่พอใกล้ถึงวันวางขายเกมจริง ชายทั้งสองคนกลับขาดการติดต่อแล้วโดดร่มหายจ้อยไปเสียดื้อ ๆ

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

ผู้จัดการจึงรู้สึกว่ามีอะไรไม่ชอบมาพากล จึงโทรถามพ่อแม่ของชายอายุ 21 ปี ได้คำตอบว่ากำลังเล่นเกม Zelda ภาคใหม่อยู่ ซึ่งขณะนั้นเกมยังไม่วางจำหน่ายแม้แต่ในรูปแบบดิจิทัล จึงจับได้ว่ากำลังเล่น Tears of the Kingdom ที่ถูกขโมยมาอย่างแน่นอน ซึ่งเจ้าตัวก็สารภาพแต่โดยดีว่าตั้งใจสมัครเข้ามาทำงานส่งของพาร์ทไทม์เพื่อที่จะขโมยเกม Zelda ไปเล่นก่อนคนอื่นโดยเฉพาะ หลังจากที่คืนเกมและชดใช้ค่าเสียหายแล้วจึงถูกไล่ออก

ส่วนชายอายุ 24 ปีที่ขาดงานในลักษณะเดียวกันนั้น ผู้จัดการสาขาก็รู้สึกสงสัยแบบเดียวกันจึงติดต่อหาเจ้าตัวทันที ซึ่งพนักงานรายนี้รับสารภาพทันทีว่าขโมยเกม Zelda จริง แต่ไม่ใช่แค่นั้น เพราะเขาขโมยสินค้าเกี่ยวกับ Zelda จำนวนทั้งหมด 10 รายการเช่น Pro Controller รุ่นลิมิเต็ด ช้อนแถมพิเศษ และ Amiibo และยอมรับด้วยว่าทำมาหากินด้วยการยักยอกขโมยสินค้าต่าง ๆ ไปขายต่อ

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

ปัจจุบันการที่พนักงานของบริษัทส่งสินค้าตั้งใจขโมยของตัดหน้าก่อนที่ของจะส่งถึงมือลูกค้าเพื่อเอาไปเล่นเองก่อนคนอื่นนั้นนั้นเริ่มกลายเป็นปัญหาที่น่าเป็นกังวล ถึงกับเกิดเป็นคำเฉพาะว่า “Naibiki” หรือ “Uchibiki” หรือคนในขโมยกันเอง ซึ่งในกรณีนี้จะเห็นได้ว่าคนหนึ่งทำเพราะอยากได้เกม Zelda โดยเฉพาะ แต่อีกคนนั้นทำเป็นจริงเป็นจังหวังใช้เป็นช่องทางหารายได้เสริมเลย

ข้อมูลอ้างอิงจาก
Yahoo
Sankaku Complex


ติดตามข่าวสารวงการบันเทิง ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้