Prime Video ออกมาทวิตกัด Netflix หลังมีการประกาศเก็บเงินจากผู้ที่แชร์ไอดีเพิ่ม

หลังจากที่ทาง Netflix ได้ออกมาประกาศบังคับใช้กฎระเบียบในการแชร์บัญชีรูปแบบใหม่เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้ที่ทำการแชร์บัญชีกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวคนรู้จักอยู่ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเกือบร้อยหากต้องการจะรับชมหนังหรือซีรีส์บนโทรทัศน์มากกว่า 1 เครื่อง งานนี้ก็ทำให้มีชาวเน็ตและคนไทยออกมาแสดงความไม่พอใจกันเป็นจำนวนมาก แต่ดูเหมือนว่านอกจากเหล่าผู้ใช้แล้ว ทาง Prime Video ที่เป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเพื่อนบ้านก็ได้ออกมาทวิตรูปภาพแซะ Netflix ด้วยเหมือนกัน จะเป็นแบบใดนั้น ลองไปชมกันเลย

Netflix

ไหนบอกว่าความรักคือการแชร์พาสเวิร์ดไง?

เรื่องราวในคราวนี้ต้องย้อนกลับไปในช่วงเดือนมีนาคม ปี 2017 เพราะในวันที่ 11 มีนาคมปีดังกล่าว ทาง Netflix เคยออกมาทวิตว่า “Love is sharing a password.” หรือที่แปลเป็นไทยได้ว่า “ความรักคือการแบ่งปันรหัสผ่าน” แต่กลายเป็นว่าเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Netflix ดันกลับคำพูดตัวเองด้วยการออกกฎระเบียบใหม่ บังคับให้ผู้ใช้ที่มีการแชร์บัญชีร่วมกับเพื่อนหรือครอบครัวที่ไม่ได้อยู่ในบ้านเดียวกัน จำเป็นต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 99 บาทหากต้องการจะเชื่อมต่อ Netflix ผ่านทีวี แน่นอนว่าเมื่อมีกฎออกมาแบบนี้ ก็ทำให้สมาชิกหลายคนรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก พร้อมออกมาประกาศกร้าวว่าจะทำการยกเลิกสมาชิกไปใช้บริการแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเจ้าอื่น ๆ แทน

ล่าสุดนี้ ทาง Prime Video ของสหราชอาณาจักรซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของทาง Amazon ก็ได้ออกมาร่วมวงแซวทาง Netflix ด้วยการทวิตรูปภาพหน้าเลือกโปรไฟล์สำหรับใช้ดูหนังพร้อมข้อความที่ถามว่า “ใครกำลังรับชมอยู่กันนะ” และที่น่าขันยิ่งกว่าก็คือชื่อของโปรไฟล์แต่ละอันที่หากนำมาเรียงต่อกัน ก็จะได้เป็นคำตอบว่า “ทุก ๆ คนที่มีรหัสผ่าน” พร้อมอีโมจิหัวใจสุดน่ารัก เหมือนจะเป็นการจิกกัด Netflix และโฆษณากลาย ๆ ว่าหากเลือกมาใช้บริการ Prime Video จะสามารถแชร์ไอดีได้เต็มที่โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มแต่อย่างใดค่ะ

ทั้งนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าหากโดนวิจารณ์หนัก ๆ เข้า ทาง Netflix จะออกมาเปลี่ยนแปลงกฎหรือลดราคาลงหรือไม่ ไม่อย่างนั้นก็อาจจะเสียฐานลูกค้าไปเป็นจำนวนมากได้ ยิ่งในยุคที่มีแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งหนังโผล่มาให้เห็นกันอื้อซ่า บอกเลยว่าเสี่ยงสุด ๆ ค่ะ…

แปลและเรียบเรียงจาก
https://www.ign.com/articles/prime-video-takes-shot-at-netflix-for-password-sharing-crackdown


ติดตามข่าวสารวงการบันเทิง ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้