Logan Paul ยูทูบเบอร์ดังเจอดราม่า หลังถูกกล่าวหาว่าหลอกผู้ชมให้ลงทุนในเกม NFT

ยังคงเจอดราม่าอย่างต่อเนื่องสำหรับ Logan Paul ยูทูบเบอร์ชื่อดังที่เคยมีข่าวฉาวเรื่องการไปถ่ายรูปคนตายในป่าประเทศญี่ปุ่น และล่าสุดนี้ คุณ Paul ก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีดราม่าบนโลกโซเชียลครั้งใหญ่อีกแล้ว เมื่อยูทูบเบอร์ Coffeezilla ได้ทำคลิปเปิดโปง Logan Paul ว่าชายคนนี้ได้นำเกม NFT ที่ไม่มีอยู่จริงมาโฆษณา พร้อมชักชวนให้ผู้ชมของเขานำเงินไปลงทุนกันจนมีคนสูญเงินไปนับหลายหมื่นเลยทีเดียว

Logan Paul

หรือ Logan Paul จะหลอกต้มผู้ชมจริง ๆ!?

สำหรับคุณ Logan Paul นั้นถือเป็นยูทูบเบอร์คนหนึ่งที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงไม่น้อย และถึงแม้ในปี 2017 เขาจะเคยมีข่าวฉาวว่าด้วยเรื่องที่เขาดันไปถ่ายรูปศพคนตายภายในป่า Aokigahara ประเทศญี่ปุ่น แต่จนถึงบัดนี้ เขาก็พยายามปรับปรุงตัวมาโดยตลอดจนสามารถกวาดฐานแฟนคลับไปได้มากมายและทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกว่าเขาน่าจะไม่กลับไปทำตัวแย่ ๆ อีกแล้วค่ะ

Logan Paul

อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Stephen Findeisen หรือ Coffeezilla ยูทูบเบอร์ที่มีชื่อเสียงด้านการเปิดโปงคนโกงและมิจฉาชีพทั้งหลาย ก็ได้ออกมาทำคลิปแฉคุณ Logan Paul ว่าแท้ที่จริงแล้ว เขาเองก็กำลังทำการหลอกผู้ชมอยู่เหมือนกัน โดยวิธีการของเขานั้นก็คือการนำเกม NFT นามว่า CryptoZoo มาโฆษณา พร้อมหลอกให้ผู้ชมหลงเชื่อว่าหากนำเงินมาลงทุน คุณอาจจะเป็นหนึ่งในคนที่สามารถทำกำไรจากเกมนี้ได้อย่างมหาศาลก็ได้

และด้วยชื่อเสียงในปัจจุบันของคุณ Paul ที่ค่อนข้างเป็นไปในทางที่ดี ทำให้แฟน ๆ หลายคนหลงเชื่อในคำพูดของเขาและนำเงินไปลงทุนกับเจ้าเกมที่ว่านี้จริง ๆ บ้างก็สูญเงินไปนับหลักพันหลักหมื่น แต่ไป ๆ มาๆ พวกเขากลับพบว่าเจ้าเกมที่ว่านี้ไม่ได้ทำกำไรให้พวกเขาได้เลยสักนิด แถมมันยังเป็นเกมที่เต็มไปด้วยข้อผิดพลาดจนไม่สามารถเล่นได้แบบปกติ ตัวอย่างเช่นการฟักไข่เพื่อเก็บสัตว์ชนิดใหม่ที่ไม่สามารถทำได้ตามที่มีการโฆษณาไว้ มิหนำซ้ำ ตอนนี้ผู้พัฒนาเกมยังเผ่นหนีไปยังประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อย ทั้งยังนำ Source Code ของตัวเกมติดมือไปด้วย โดยอ้างว่าที่เขาต้องทำแบบนี้ เป็นเขายังไม่ได้รับค่าจ้างในการพัฒนาเกมเลยสักนิดค่ะ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีผู้คนไปต่อว่าคุณ Paul ฐานนำเกมที่เล่นไม่ได้จริง ๆ มาโฆษณาหลอก คุณ Paul ก็ได้ออกมาแก้ตัวว่าเรื่องราวทั้งหมดนั้นไม่เป็นความจริงเลยสักนิด และเมื่อถึงเวลาอันควร เขาจะออกมาแฉคนโกหกทั้งหมดและทำให้พวกเขาเหล่านั้นต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไป

จนถึงบัดนี้ แม้คนทั้งสองจะมีการนัดแนะเพื่อพบปะพูดคุยกันอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ก็ยังไม่มีข่าวใด ๆ เผยออกมาว่าทั้งสองจะหาข้อสรุปเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้หรือไม่ และฝ่ายใดกันที่เป็นคนโกหกกันแน่ รอติดตามข่าวคราวการอัปเดตต่อไปค่ะ

ที่มา: Kotaku


ติดตามข่าวบันเทิงอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net/entertainment

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้