Elon Musk ดึงแฮคเกอร์ที่เคยเจาะ PS3 สำเร็จมาทำงานให้ Twitter

ยังคงมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับ Twitter รวมถึงตัวบริษัทภายใน และล่าสุดนี้ ประธานใหญ่คนปัจจุบันของแพลตฟอร์มนกฟ้าอย่างคุณอีลอน มัสค์ (Elon Musk) ก็ได้เชิญอดีตแฮคเกอร์มือดีที่เคยเจาะระบบ iOS และ PS3 ได้สำเร็จมาเป็นเด็กฝึกงานโดยไม่ได้รับค่าตอบแทนค่ะ

Twitter

ดึงอดีตแฮคเกอร์มือฉมังเข้าร่วมงาน

สำหรับแฮคเกอร์รายนี้มีชื่อจริงว่าคุณ George Hotz หรือที่ชาวเน็ตรู้จักกันในนาม geohot ซึ่งในอดีตนั้น เจ้าตัวเคยสร้างผลงานต่าง ๆ มามากมายทั้งแบบอื้อฉาวและไม่อื้อฉาว ตัวอย่างผลงานชองเขาก็อย่างเช่นการก่อตั้งบริษัท comma.ai หรือบริษัทพัฒนา AI ที่ใช้สำหรับขับเคลื่อนรถโดยอัตโนมัติ ส่วนผลงานที่ค่อนข้างอื้อฉาวของเจ้าตัวนั้นก็คือการเจาะระบบ iOS และเครื่อง PS3 ได้สำเร็จค่ะ

Twitter

ทว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คุณ Hotz ก็ได้ออกมาทวิตพูดถึงการตัดสินใจไล่พนักงานออกยกใหญ่ของคุณมัสค์ว่าเป็น “ทัศนคติที่จะนำไปสู่ความสุดยอด” แถมหลังจากนั้น เขายังออกมาตอบโต้ชาวเน็ตที่ทวิตล้อเลียนเขาอีกว่าหากคุณมัสค์ยินดีจ้าง เขาก็จะยอมเป็นเด็กฝึกงานให้กับ Twitter นาน 12 สัปดาห์โดยแลกกับค่ากินอยู่ในซานฟรานซิสโกเท่านั้น แต่ใครจะไปนึกละว่าไม่นานต่อมา คุณมัสค์ก็ดันนึกครึ้มรับเขาเข้ามาทำงานในฐานะผู้พัฒนาฟังก์ชันเสิร์ชของ Twitter เข้าจริง ๆ

อย่างไรก็ตาม หลังจากเข้ามาทำงานได้ไม่นาน อดีตแฮคเกอร์หนุ่มรายนี้ก็เริ่มที่จะสร้างชื่อเสียงด้านลบให้กับตนเองแล้ว หลังจากที่เจ้าตัวได้ออกมาทวิตเชิญชวนให้โปรแกรมเมอร์คนอื่น ๆ เข้ามาร่วมฝึกงานด้วยกันกับเขา ทั้งยังกำหนดเงื่อนไขมาด้วยว่าโปรแกรมเมอร์คนนั้นจะต้องเป็นคนที่สนุกไปกับงานได้ ทว่าเอาเข้าจริง เขากลับยอมรับว่าเขาเองก็ไม่ได้ทราบเรื่องการจ้างงานของทวิตเตอร์สักเท่าไหร่ ทำให้หลาย ๆ คนออกมาตั้งข้อสงสัยว่าเขากำลังต้องการคนที่ยินยอมพร้อมจะช่วยทำงานให้ฟรี ๆ อยู่หรือเปล่าค่ะ

การจ้างแฮคเกอร์เข้ามาทำงานให้ Twitter นี้จะทำให้ตัวแพลตฟอร์มเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด ต้องรอดูกันต่อไปเท่านั้นค่ะ

ที่มา: GameRant


ติดตามข่าวบันเทิงอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net/entertainment

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้