พร้อมเริ่มต้นใหม่! Elon Musk บอก Twitter พร้อมจ้างพนักงานใหม่แล้ว

หลังจากที่มหาเศรษฐี Elon Musk เข้าซื้อ Twitter และได้เป็นเจ้าของใหม่นั้นเรียกได้ว่าเป็นผู้นำมาซึ่งกลียุคสำหรับพนักงานรุ่นเก่าเลยทีเดียว เพราะจากที่มีอยู่ถึง 7,500 กว่าคน ก็โดนปลดไปถึง 2 ใน 3 จนเหลือแค่ 2,700 กว่าคน แต่วันนี้ดูเหมือนว่า Musk นั้นพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่แล้วกับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียนี้

Twitter

โดยระหว่างการประชุมกับพนักงานของ Twitter นั้น Musk กล่าวว่าบริษัทนั้นได้สิ้นสุดการปลดพนักงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และขณะนี้กำลังรับสมัครและมองหาลูกจ้างใหม่ ๆ โดยเฉพาะในตำแหน่งวิศวกรและงานขาย และขอให้พนักงานที่มีอยู่แนะนำคนที่เหมาะสมแก่การจ้างงานให้กับทางบริษัท

ทั้งนี้ Musk ไม่ได้ระบุว่างานวิศวกรและงานขายนั้นจะเป็นงานประเภทไหน แต่เป็นไปได้ว่าจะเน้นไปที่คนซึ่งมีความสามารถในการเขียนซอฟต์แวร์เป็นหลัก ซึ่งจะเป็นกำลังหลักใน “Twitter 2.0” ซึ่งเป็นบริษัทรูปแบบใหม่ มีวัฒนธรรมองค์กรแบบใหม่ในแบบของ Elon Musk

Twitter

ทั้งนี้ Elon Musk ไม่มีแผนที่จะย้ายสำนักงานใหญ่จากรัฐ California ไปยัง Texas เหมือนกับ Tesla แต่เป็นได้ว่าอาจจะให้เป็นบริษัที่มีสำนักงานใหญ่ในสองรัฐนี้ และปฏิเสธว่า Twitter นั้นไม่ได้เป็นการครอบงำ เปลี่ยนจากแพลตฟอร์มที่มีความคิดทางการเมืองเอียงซ้ายไปเอียงขวา แต่ให้กลับมาอยู่ตรงกลางแทน

Twitter

เราต้องรอดูกันต่อไปว่า Twitter 2.0 ในแบบของ Elon Musk นั้นจะสามารถดึงดูดคนที่มีความสามารถให้เข้ามาทำงานได้หรือไม่หลังจากที่ปลดพนักงานไปหลายตำแหน่งหรือทนอยู่ไม่ไหวแล้วลาออกไป โดยเฉพาะในตำแหน่งสำคัญ ๆ ที่ปัจจุบันไม่มีคนดูแลเพียงพอ

ที่มา: The Verge

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้