เหยื่อชาเลนจ์ TikTok แห่ฟ้องแบรนด์รถยี่ห้อดัง หลังเกิดเหตุขโมยรถทั่วสหรัฐฯ

จะเรียกว่า TikTok พาซวยก็คงไม่ผิดนัก เมื่อเหยื่อของหนึ่งในชาเลนจ์จากแอปพลิเคชั่น TikTok อย่าง Kia Challenge ได้แห่กันไปฟ้องร้องแบรนด์รถ Hyundai และ Kia เนื่องจากรถที่พวกเขาผลิตออกมานั้นสามารถถูกขโมยไปได้โดยง่ายเพียงแค่ทำตามชาเลนจ์ค่ะ

TikTok

ชาเลนจ์พิเรนทร์จนเป็นเรื่อง

โดยตัวชาเลนจ์ที่มีชื่อว่า Challenge นี้เริ่มจะกลายเป็นกระแสเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ก่อให้เกิดคดีขโมยรถจำนวนมากทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา เทรนด์ที่ว่านี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้อัปโหลดวิดีโอที่โชว์ให้เห็นวิธีการสตาร์ทรถยี่ห้อ Kia โดยใช้แค่สาย USB เท่านั้น และต่อมาไม่นาน ก็มีผู้ค้นพบว่าวิธีแบบเดียวกันนี้สามารถใช้สตาร์ทรถยี่ห้อ Hyundai ได้ด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ เจ้าชาเลนจ์ตัวดังกล่าวจึงเป็นสาเหตุให้เกิดเหตุขโมยรถขึ้นมากมายจนมีผู้เดือดร้อนกันเป็นจำนวนมากค่ะ

TikTok

และถึงแม้ทางบริษัทผลิตรถยนต์ทั้งสองจะเคยออกมาตอบโต้ไปในช่วงต้นเดือนกันยายนแล้ว แต่เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา บริษัททั้งสองกลับโดนฟ้องร้องโดยบรรดาเหยื่อจากเหตุขโมยรถ ซึ่งรายละเอียดในคดีความระบุเอาไว้ว่าตัวรถยนตร์ที่ทาง Kia และ Hyundai ผลิตออกมาในช่วงระหว่างปี 2011 ถึง 2021 นั้นไม่ได้ติดระบบป้องกันการโจรกรรมมาด้วย ซึ่งเจ้าระบบที่ว่านี้ก็คือระบบที่จะช่วยป้องกันรถไม่ให้ถูกต่อสายไฟและขโมยไปได้นั่นเอง

TikTok

ทางทนายความจากบริษัทกฎหมายได้เรียกร้องให้บริษัทสัญชาติเกาหลีทั้งสองออกมาจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายให้กับเหยื่อ รวมถึงเรียกรถยนต์ที่ผลิตออกไปทั้งหมดคืนจากการจำหน่าย ซึ่งแน่นอนว่าย่อมก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทางบริษัททั้งสองแห่งในปริมาณมหาศาลอย่างแน่นอน

ที่มา: Dexerto


ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้