สตรีมเมอร์หนุ่มโดนแบน หลังถูกกล่าวหาว่าใช้ Aimbot ในเกม Call of Duty

เพิ่งจะถูกลงดาบไปหมาด ๆ กับสตรีมเมอร์หนุ่มนาม MPControlWard ที่ถูกแบนจาก Twitch จากเหตุต้องสงสัยว่าเจ้าตัวใช้ Aimbot โกงเกมขณะเล่นเกม Call of Duty ค่ะ

ด้วยความที่เกม Call of Duty นั้นถือเป็นที่นิยมในหมู่ผู้เล่นเกมแนว FPS เป็นอย่างมาก การโกงเกมด้วยวิธีการต่าง ๆ จึงถือเป็นเรื่องปกติที่มักพบเห็นได้บ่อย ๆ โดยเฉพาะการใช้ Aimbot หรือโปรแกรมช่วยเล็งที่กลายเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่ายสำหรับผู้เล่นหลายรายไปเสียแล้ว และล่าสุดก็มีชาว Reddit นาม Zaxoe ออกมาโพสต์คลิปเกมเพลย์ของสตรีมเมอร์นาม MPControlWard พร้อมกล่าวหาว่าเจ้าตัวกำลังใช้ Aimbot อยู่ชัด ๆ ดังที่จะเห็นได้จากการสะบัดเป้าและการเล็งยิงไปที่ศัตรูทั้ง ๆ ที่มีตึกหรือกำแพงขวางไว้อยู่ค่ะ

และเมื่อมีผู้เข้ามาชมคลิปมากขึ้น ผู้เล่นที่กำลังเดือดจัดหลายคนจึงตรงเข้าไปรายงานสตรีมเมอร์ท่านนี้จนโดนแบนออกจาก Twitch โทษฐาน “ทำการโกงในเกมแบบมัลติเพลเยอร์” ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้เอาไว้ว่า “สงสัยผมจะโดนระบบแบนอัตโนมัติเพราะโดนถล่มรีพอร์ตจากโพสต์ใน Reddit ละมั้ง”

อย่างไรก็ตาม ก็มีผู้เล่นบางคนออกมาปกป้องสตรีมเมอร์คนนี้เหมือนกันว่าคลิปหลักฐานที่มีผู้นำมาโพสต์นั้นไม่สามารถใช้ยืนยันอะไรได้ บ้างก็ออกมาอ้างว่าเพื่อนของเขาเองก็เล่นด้วยวิธีนี้ แล้วก็โดนคนอื่น ๆ ด่าว่าเขาใช้โปรแกรมโกงเหมือนกัน

งานนี้ก็ต้องรอดูเท่านั้นว่าทาง Activision และ Twitch จะออกมาตอบโต้ถึงเรื่องราวที่ว่านี้หรือไม่ และคุณ MPControlWard จะโดนปลดแบนหรือไม่อย่างไร แล้วเพื่อน ๆ ละคะ คิดเห็นอย่างไรกับคลิปการเล่นที่ว่านี้ เชิญมาคอมเมนต์พูดคุยกันได้เลย!

ที่มา: Dexerto


ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้