Logan Paul ยืนยันแล้ว ว่าการ์ดโปเกมอนที่ซื้อมา $3.5 ล้าน คือของปลอม!

กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกหลังจากที่คุณ Logan Paul ได้ซื้อ Box Pokemon TCG first-edition ด้วยการทุ่มเงินไป $3,500,000 แต่บรรยากาศหัวร้อนก็เริ่มก่อตัวขึ้นเมื่อ “มีคนทักว่าไอ้การ์ดเหล่านี้อาจจะเป็นของปลอมก็เป็นได้” และหลังจากการท้าพิสูจน์มันก็กลายเป็นเรื่องหัวร้อนของจริง เพราะสรุปแล้วการ์ดโปเกมอนเหล่านี้คือของปลอม

คลิปยืนยันโดยคุณ Paul ว่ามันคือของปลอม

โดยเรื่องราวหัวร้อนครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นในเดือนธันวาคม 2021 เมื่อคุณ Logan Paul ไปซื้อ Box Pokemon TCG first-edition แล้วเอามาขิงให้ทุกคนได้อิจฉาตาร้อน พร้อมระบุว่ามันเป็นกล่องที่ปิดผนึกและได้รับการรับรองมาเรียบร้อยแล้ว

แต่หลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปบรรดาผู้เชี่ยวชาญการ์ด Pokemon ก็เริ่มรู้สึกถึงพิรุธหลายอย่างจนไปสืบสาวประวัติที่มาของเจ้ากล่องนี้ จนพบกับความผิดปกติเช่น คนขาย Box คนแรกแอบเปลี่ยนชื่อตัวเองก่อนนำมันมาขาย และเปลี่ยนประวัติถึงการได้มาของ Box ถึง 3 ครั้ง หรือกล่องกระดาษบรรจุที่ส่งมาดูไม่เหมือนที่เคยโชว์ แถมการประมูลซื้อขายครั้งแรกก็จบลงเพียง $75,000 เท่านั้น

ทางด้านคุณ Paul ก็ตอบรับถึงความสงสัยที่เกิดขึ้น ด้วยการเดินทางไปยังชิคาโก้ เพื่อให้ Baseball Card Exchange(BBCE) ที่เป็นผู้รับรองว่า Box อันนี้คือของจริงมาร่วมตรวจสอบ ซึ่งเมื่อไปถึงตัวแทนจาก BBCE ก็อธิบายว่าที่พวกเขาให้การยืนยันกับมันเพราะตัวแพ็คเกจดูปิดสนิท และไม่ได้ถูกทำอะไรลงไป

แต่พอเริ่มแกะกล่องที่บรรจุเพื่อดู Box Pokemon ที่อยู่ภายในก็เริ่มพบความผิดปกติ เหมือนว่ามันเคยถูกแกะออกมาก่อน ทำให้คุณ Paul เริ่มหน้าเสียแล้วตัดสินใจเปิดมันออกมาดูกันไปเลย และสิ่งที่คุณ Paul แล้วก็คนจาก BBCE พบก็คือ Box Pokemon ที่ข้างในเต็มไปด้วยแพ็คการ์ด G.I. Joe  ซึ่งคุณ Paul ก็หน้าเศร้าไปเลย ส่วนทาง BCE ก็พูดแบบอึนๆว่า “เราถูกต้มแล้วล่ะ”

Logan Paul

ทางด้านคุณ Matt Allen นักสะสมการ์ดผู้เป็นเจ้าของ Box Pokemon คนก่อนที่ซื้อมันมาด้วยราคา 2.7 ล้านดอล ก่อนที่จะขายมันให้กับคุณ Paul ไปในราคา 3.5 ล้านดอล ก็ได้พูดในคลิปว่า เขาไม่มีทางซื้อมันแน่ถ้าหากมันไม่ได้ถูกรับรองโดย BBCE และหลังจากนี้ก็มีกระบวนการที่ต้องไปทำกันอีกหลายอย่างเพื่อแก้ไขสถานการณ์ ส่วนคุณ Paul ก็คงต้องทำใจกับเรื่องนี้ไปอีกระยะหนึ่งเลย

Logan Paul

ที่มา https://www.ign.com/articles/logan-paul-pokemon-cards-fake-confirmed

Arms

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้