ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 12 คนเป็นพนักงานร้านเมดคาเฟ่ที่ Akihabara

Akihabara

หลังจากบรรดาร้านเมดคาเฟ่ที่ย่าน Akihabara กลับมาเปิดบริการอีกครั้งได้ไม่นาน แม้ว่าจะมีมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 อย่างเข้มงวด แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา ก็ได้มีการรายงานว่ามีพนักงานร้านเมดคาเฟ่จำนวน 12 คนติดเชื่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Akihabara

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2020 มีการรายงานว่าพนักงาน 3 คนจากร้านเมดคาเฟ่สองแห่งติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 ทำให้ทางกรมอนามัยของเขต Chiyoda รีบรุกเข้าตรวจ PCR พนักงานทุกคน กว่า 450 คน และก็พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 9 คน รวมจำนวนผู้ติดเชื้อในปัจจุบันเป็น 12 คนโดยร้านที่พบผู้ติดเชื้อคือร้าน @Hoomu Caféสาขา Akihabara และ Donkey Akihabara

สำหรับการตรวจสอบการป้องกันการแพร่ระบาดนั้น ก็พบว่าทั้งสองร้านยังคงให้ความร่วมมือและให้ความสำคัญเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการใส่หน้ากากอนามัย และมีอุปกรณ์ทำความสะอาดต่าง ๆ แต่สาเหตุทิ่ติดเชื้ออาจจะอยู่ในช่วงที่พนักงานถอดหน้ากากออกตอนพัก ทำให้ตอนนั้นมีโอกาสไปสัมผัสกับเชื้อโรคได้

“ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นมีรายงานผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ยังไงเราเองก็อย่าชะล่าใจล่ะ! ไม่ว่าจะตอนไหนก็ใส่หน้ากากอนามัยไว้ตลอดจะดีกว่านะ!”

ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 12 คนเป็นพนักงานร้านเมดคาเฟ่ที่ Akihabara

ที่มา:http://otakomu.jp/archives/23539071.html
TrunksTH
true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์