10 อันดับตัวเอกจากนิยายไลท์โนเวลที่ชาวญี่ปุ่นคิดว่าเก่งเทพที่สุด

    นิยายไลท์โนเวลของประเทศญี่ปุ่นนั้นมีมากมายหลายเรื่อง และในระยะหลังนิยายแนวที่ตัวเอกของเรื่องได้ต่อสู้กับศัตรูแล้วโชว์ความเทพนั้นเป็นที่นิยมกันมาก แต่ในบรรดาตัวเอกจากนิยายเหล่านี้ใครกันที่เทพที่สุด? เว็บไซด์ ranking.goo ของประเทศญี่ปุ่นที่มักจะมีการจัดการอันดับในเรื่องต่าง ๆ อยู่ตลอด จึงได้เปิดให้ชาวญี่ปุ่นได้ร่วมกันโหวตว่า ตัวเอกจากนิยายไลท์โนเวลเรื่องใดที่ทุกคนคิดว่าเก่งที่สุด และนี่คือ10 อันดับตัวเอกจากนิยายไลท์โนเวลที่ชาวญี่ปุ่นคิดว่าเก่งเทพที่สุด

10 อันดับตัวเอกจากนิยายไลท์โนเวลที่ชาวญี่ปุ่นคิดว่าเก่งเทพที่สุด

9. Sato Kazuma จากเรื่อง KonoSuba: God's Blessing on this Wonderful World!

3


9. Iwatani Naofumi จากเรื่อง The Rising of the Shield Hero

4


8. Shin Wolford จากเรื่อง Wise Man's Grandchild

5


7. Natsuki Subaru จากเรื่อง Re:Zero − Starting Life in Another World

6


6. Kamijo Toma จากเรื่อง A Certain Magical Index

7


5. Ainz Ooal Gown จากเรื่อง Overlord

8


4. Lina Inverse จากเรื่อง Slayers

9


3. Shiba Tatsuya จากเรื่อง The Irregular at Magic High School

10

     Shiba Tatsuya มีผลการเรียนด้านเวทย์มนต์ค่อนข้างต่ำกว่านักเรียนคนอื่นๆ แต่ถ้าเป็นด้านอื่นเขามีความสามารถที่เทพเอามากๆ ที่แม้แต่ระดับทหารมืออาชีพก็ยังสู้เขาไม่ได้ นอกจากนี้เขายังมีน้องสาวที่รักเขามากๆด้วย


2. Kirito จากเรื่อง Sword Art Online

11

    Kirito เป็นคนธรรมดาที่เข้าร่วมเล่นเกม VRMMORPG ที่ชื่อ Sword Art Online แต่แทนที่จะได้เล่นเกมอย่างสนุก เขากลับติดอยู่ข้างในเกมออกมาไม่ได้จนกว่าจะเล่นเกมนี้จบ และถ้าตายในเกม เขาก็จะเสียชิวิตในโลกจริงด้วย แต่ถึงจะเป็นเกมที่มีชีวิตของตัวเองเป็นเดิมพัน Kirito ก็โชว์ความสามารถและไหวพริบที่มีจนปราบบอสและกลับออกมาได้ในที่สุด และจากประสบการณ์ของเกมนี้พอเขาไปเล่นเกมอื่น เขาก็สามารถโชว์เทพได้ทุกเกมด้วย

 


1. Rimuru Tempest จากเรื่อง That Time I Got Reincarnated as a Slime

12

    และแล้วที่หนึ่งก็ตกเป็นของท่าน Rimuru ที่อดีตเคยเป็นพนักงานบริษัทแต่เสียชีวิต แล้วกลับชาติมาเกิดใหม่เป็นสไลม์ที่ได้ชื่อว่าอ่อนแอที่สุดในกลุ่มมอนสเตอร์ แต่เขากลับมีสกิลที่โกงมากและยังมีสกิลที่เวลากินผู้อื่นเข้าไปก็จะได้สกิลนั้นมาด้วย ทำให้เขาค่อย ๆ เก่งขึ้นจนไม่มีใครทัดเทียมได้ แถมร่างมนุษย์ยังสวยมาก ๆ ด้วย

ที่มา: http://otakomu.jp/
เรียบเรียงโดย: Arms

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์