เพื่อนๆ คนไหนที่ติดตามเรื่องราวข่าวสารของญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ ก็คงพอจะทราบกันนะครับว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เกิดภัยพิบัติบ่อยมาก ซึ่งแผ่นดินไหวก็เป็นภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นเป็นประจำ ด้วยเหตุนี้ ทางรัฐบาลของเขาเลยต้องมีบริการแจ้งเตือนเหตุแผ่นดินไหวแก่ชาวเมืองผ่าน SMS หรือ ทวิตเตอร์ เพื่อให้ผู้คนได้เตรียมพร้อมกับเหตุที่กำลังจะเกิดขึ้นในเวลาอันใกล้นั่นเอง

ทีนี้ ก็ดันมีดราม่าระหว่างที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมาครับ โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งนามว่า MeinerLacrima ได้ทวิตข้อความตอนกลางดึกของวันที่ 3 ตุลาคมว่า ณ เวลานั้นเขากำลังขึ้นรถไฟกลับบ้าน กระทั่งสัญญาณเตือนเหตุภัยพิบัติหยุดลง ผู้คนบนรถก็รีบเช็คสถานการณ์บนมือถือของตัวเองกันอย่างพร้อมเพรียง แต่แล้วเขาก็เหลือบไปเห็นหนุ่มสาวคู่นึงกำลังทะเลาะกัน เนื่องจากมือถือของฝ่ายชายเกิดดังขึ้นมาพร้อมกัน 2 เครื่อง ซึ่งเป็นข้อความที่เด้งเตือนเรื่องอัพเดตสถานการณ์แผ่นดินไหวเหมือนกันทั้งคู่ ฝ่ายหญิงก็เลยเกิดความสงสัยและถามแฟนหนุ่มทันทีว่าทำไมเขาถึงมีมือถือสองเครื่อง เธอไม่เคยบอกฉันมาก่อนนี่ว่าเธอมีมือถืออีกเครื่องด้วย นี่มันหมายความว่าไงกันแน่

หลังจากเค้นความจริงอยู่สักพัก เรื่องเลยกระจ่างว่าฝ่ายชายนั้นแอบมีกิ๊กครับ และมือถืออีกเครื่องที่ว่านั้น เจ้าตัวก็พกไว้ใช้ติดต่อกับกิ๊กมาตลอด จนเกิดดราม่าขึ้นในที่สุด และหลังจากเรื่องราวของ MeinerLacrima ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย ดังนี้ครับ

"หมอนั่นน่าจะตีเนียนแล้วบอกไปว่ามือถืออีกอันมีไว้สำหรับเรื่องงานโดยเฉพาะนะ"
"หรือว่านั่นจะเป็นมือถือที่เอาไว้ใช้เล่น Pokemon GO กันนะ"
"ไม่ลองบอกนางไปล่ะว่า นี่เป็นมือถือที่มีไว้ติดต่อกับแม่เท่านั้นแหละ"
"เป็นเราคงบอกไปว่า โว้ววว แผ่นดินไหวมันทำให้เกิดช่องว่างระหว่างมิติ แล้วมือถืออีกเครื่องก็วาร์ปผ่านมิติกาลเวลามาดื้อๆ เลย ตัวเราในโลกคู่ขนานตอนนี้เลยไม่มีมือถือใช้ เราจะเอามือถือเครื่องนี้คืนตัวเราในโลกคู่ขนานยังไงดีเนี่ย"

กลายเป็นว่าเรื่องแดงเพราะภัยพิบัติช่วยไว้แท้ๆ ครับ คงต้องเรียกว่ากรรมติดจรวดจริงๆ คิดจะคบกับใคร ความซื่อสัตย์ต่อกันต้องมาก่อนนะ สิบอกไห่...

เครดิต: Soranews24

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น