ชีวิตปกติของคนเรานั้น ไม่ว่าจะไปทำงาน หรือไปเรียนหนังสือ หากต้องตื่นเช้ามาแล้วทำกิจกรรมเดิมๆ ตั้งแต่เดินทางออกจากบ้าน ทำงาน/เรียน จบด้วยกลับมาบ้านนอน วนเวียนอยู่อย่างนี้ทุกวัน เชื่อเหอะครับว่าไม่ว่าใครก็ย่อมมีเบื่อกันบ้างแหละ เช่นเดียวกับยูสเซอร์หนึ่งในทวิตเตอร์นามว่า Kyo-kun ที่ประสบปัญหาความจำเจในชีวิต ที่ต้องทำอะไรเป็นรูทีนอยู่ประจำ กระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้ปิ๊งไอเดียที่ได้มาจากเกมออนไลน์และเกมมือถือเข้า ซึ่งก็คือการทำล็อกอินโบนัสในชีวิตจริงนั่นเอง

วิธีการที่หนุ่ม Kyo-kun ใช้ก็ไม่ยุ่งยากเลยครับ เขาแค่ไปที่ร้าน Daiso แล้วซื้อปฏิทินแบบที่มีช่องเล็กๆ สำหรับใส่ของตามแต่ละวันบนปฏิทิน จากนั้นก็นำเหรียญ 500 เยน (ประมาณ 150 บาท) ใส่เข้าไปในแต่ละช่องบนปฏิทิน (ตามรูปด้านล่าง) นอกจากนี้ยังเอาธนบัตร 1,000 เยนใส่เข้าไปในช่องวันจันทร์ของทุกสัปดาห์ และวันสุดท้ายของเดือนนั้นๆ ด้วย เพื่อให้เป็นโบนัสประจำสัปดาห์และสิ้นเดือนตามลำดับ ทีนี้เขาก็ดำเนินชีวิตไปตามปกติ แต่ที่เพิ่มเติมก็คือเขาจะสามารถหยิบเงินของสอดอยู่ในช่องของแต่ละวันไปใช้เป็นค่าขนมได้ ทำให้ชีวิตประจำวันของหนุ่ม Kyo-kun ดูมีสีสันและชีวิตชีวามากขึ้นเยอะ อารมณ์เหมือนเวลาเราล็อกอินเข้าเกมมือถือในแต่ละวันแล้วจะมีไอเทมแจกให้วันละครั้งเลย ซึ่งการที่เกมออนไลน์หรือเกมมือถือนำระบบล็อกอินโบนัสเข้ามาใช้ก็เพื่อดึงดูดให้คนเข้ามาเกมกันทุกวัน เช่นเดียวกับที่ Kyo-kun ทำเพื่อให้รู้สึกอยากเริ่มต้นวันใหม่อยู่เรื่อยๆ อะไรทำนองนี้

หลังจากที่เรื่องราวของ Kyo-kun ถูกเผยแพร่ลงบนโลกโซเชียล ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย โดยส่วนใหญ่ก็จะทึ่งกับไอเดียของ Kyo-kun ที่คิดวิธีแก้เบื่อให้กับชีวิตได้สร้างสรรค์ดี หากเพื่อนๆ อยากจะลองนำแนวคิดดังกล่าวไปใช้ดูก็ไม่ขัดศรัทธาจ้า

เครดิต: Soranews24

เครดิตรูปภาพ: Gameloft / WWE SuperCard Twitter

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์