หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยชื่อ Kiki แล้วหวนนึกไปถึงแม่มดน้อยผู้เป็นตัวเอกของอนิเมชั่นนาม Kiki’s Delivery service อย่างแน่นอน สาวน้อยผู้ออกตามฝันในเมืองใหม่พร้อมกับแมวดำคู่ใจ Jiji นั่นเอง

สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยนั้น Kiki’s Delivery service นั้นเป็นอนิเมชั่นผลงานชื่อดังอีกชิ้นของ Studio Ghibli โดยได้รับการเปิดตัวในปี 1989 ซึ่งอำนวยการสร้าง เขียนบท และกำกับโดย Hayao Miyazaki ซึ่งเป็นเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Studio Ghibli โดยในด้านของเนื้อเรื่องนั้นเป็นเรื่องราวของ Kiki แม่มดน้อยอายุ 13 ปีผู้ออกเดินทางเพื่อค้นหาตัวเองพร้อมแมวดำ Jiji เพื่อค้นหาหนทางและตัวตนของตัวเอง และเมื่อเธอเจอเมืองที่เธอหมายปองแล้วเธอก็ยังต้องใช้ชีวิตโดยปรับตัวกับวิถีคนในเมืองและนั่นทำให้เธอพบกับ Tombo เด็กชายผู้หลงใหลการบินนั่นเอง

รูปเวอร์ชั่นดั้งเดิม

ทว่า Kiki ที่กำลังจะกลับมานั้นไม่ได้กลับมาในผลงานของ Hayao Miyazaki แต่เป็นหนึ่งในอนิเมชั่นสั้นของแคมเปญ “Hungry Days” ซึ่งเป็นแคมเปญโฆษณาของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เราคุ้นเคยอย่าง Nissin (นิชชิน) นั่นเอง โดยอนิเมชั่นนี้จะมีความแตกต่างกับ  Kiki’s Delivery service มากพอสมควรเพราะทางเนื้อเรื่องนั้นถูกกำหนดให้อยู่ประเทศญี่ปุ่นยุคปัจจุบันแทนที่จะเป็นตะวันตกในศตวรรษที่ 20 อย่างต้นฉบับ โดยสาวน้อย Kiki นั้นอยู่ในชุดของนักเรียนปกกะลาสี และ Tombo เองก็หันมาสนใจ โดรน มากกว่าจักรยานเครื่องร่อนที่คุ้นเคย และอนิเมชั่นนี้นั้นได้นักวาดชื่อดังอย่าง Eisaku Kubonouchi มาเป็นผู้วาดลายเส้นให้กับอนิเมชั่นด้วย และสำหรับตัวเพลงประจำอนิเมชั่นนั้นก็ได้วง Bump of Chicken มาเป็นผู้ร้องเพลงในชื่อว่า “Kinen Satsuei” (“Commemorative Photo”) ในด้านของเสียงพากย์นั้นตัว Kiki นั้นได้ Minami Hamabe มาเป็นผู้ให้เสียง ส่วนทางด้าน Tombo นั้นก็ได้ Yuki Kaji ซึ่งมีผลงานที่ผ่านมาก็คือ Eren ใน Attack on Titan มาเป็นผู้ให้เสียงนั่นเอง
 

โดยสามารถรับชม Trailer อนิเมชั่นได้จากคลิปด้านล่างเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์