10 อนิเมะโชโจ สไตล์สาวน้อยตาหวาน น่าดู พลาดไม่ได้ อัปเดต 2023

อนิเมะโชโ หรือ ตาหวาน เป็นอนิเมะที่มีตัวละครหลักเป็นผู้หญิง โดยเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับเด็กสาวที่กล้าหาญ, สวย และฉลาด ที่อาจมีความรักเข้ามาเกี่ยวด้วย ซึ่งกลุ่มเป้าหมายก็คือสาว ๆ หรือเด็กผู้หญิง แต่ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปแล้วเพราะไม่ว่าเพศไหนก็สามารถดูได้ และในวันนี้เราได้รวบรวม 10 อนิเมะโชโจที่ต้องขอบอกเพื่อน ๆ ว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตต้องดูให้ได้ จะมีเรื่องไหนที่น่าสนใจบ้างไปชมกันเลย!

อนิเมะโชโจ
ภาพจาก Sugar Apple Fairy Tail

Sugar Apple Fairy Tail (2023)

อนิเมะโชโจ

ชื่อญี่ปุ่น : シュガーアップル フェアリーテイル
โรมาจิ : Shuga Appuru Feari Teiru
ประเภท : Shoujo, Fantasy, Drama, Adventure

เรื่องราวของ แอน เด็กสาวผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็น “ช่างทำน้ำตาลสีเงิน” เหมือนกับแม่ของเธอที่เสียไป แต่การจะทำอาชีพนี้ได้นั้นจะต้องได้รับเหรียญตราประกาศเกียรติคุณจากราชวงศ์เสียก่อน เธอจึงออกเดินทางพร้อมกับ แชล ภูตนักรบรูปงามแต่ดันปากเสียที่จ้างมาเป็นบอดี้การ์ด ซึ่งระหว่างการเดินทางไปยังเมืองหลวงแอนหวังว่าแชลจะเปิดใจให้มนุษย์อย่างเธอบ้าง


Niehime to Kemono no Ou (2023)

ชื่อญี่ปุ่น : 贄姫と獣の王
ชื่ออังกฤษ : Sacrificial Princess and the King of Beasts
ชื่อไทย : เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร
ประเภท : Shoujo, Fantasy, Romance

ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับ 99 ให้กับราชาอสูร แต่เธอกลับไม่หวาดกลัวเขา ทำให้เขาเกิดสนใจจึงเลือกเธอเป็นเจ้าสาวแทนการบูชายัญ เมื่อได้อยู่ด้วยกันทั้งคู่ก็เริ่มสนิทกันมากขึ้น


Tokyo Mew Mew New (2022)

อนิเมะโชโจ

ชื่อญี่ปุ่น : 東京ミュウミュウにゅ~
โรมาจิ : Tokyo Myuu Myuu Nyu
ประเภท : Shoujo, Fantasy, Romance

ในโลกที่กำลังถูกเอเลี่ยนคุกคามนั้น มีเพียงผู้ที่มีพลังเรดดาต้าแอนิมอลเท่านั้นที่จะสามารถต่อกรกับมันได้ ซึ่ง โมโนมิยะ อิจิโกะ เด็กสาววัย 13 ปี ผู้ได้รับพลังจาก “แมวป่าอิริโอโมเตะ” จนสามารถแปลงร่างเป็นเหมียวเหมียวสตรอเบอรีได้ นั่นทำให้เธอต้องร่วมมือกับสมาชิกอีก 4 คน เพื่อปกป้องอนาคตของโลก


I’m the Villainess, So I’m Taming the Final Boss (2022)

อนิเมะโชโจ

ชื่อญี่ปุ่น : 悪役令嬢なのでラスボスを飼ってみました
โรมาจิ : Akuyaku Reijou Nanode Rasubosu wo Katte Mimashita
ชื่อไทย : เป็นนางร้ายมันเสี่ยง เลยขอเลี้ยงลาสต์บอสดูสักตั้ง
ประเภท : Shoujo, Comedy, Fantasy, Romance

เรื่องราวของ ไอลีน คุณหนูสายสตรอง ถูกองค์รัชทายาทถอนหมั้นต่อหน้าคนมากมายในงานเลี้ยง จึงระลึกได้ว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่ในเกมจีบหนุ่มที่เคยเล่นในชาติก่อน จนเธอคิดว่าถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้ชีวิตคงจบไม่สวยแน่ ๆ ในเมื่อเป็นแบบนี้ก็ขอแต่งงานกับ โคลด ซึ่งเป็นลาสต์บอสของเรื่องดีกว่า!


Kageki Shojo!! (2021)

อนิเมะโชโจ

ชื่อญี่ปุ่น : かげきしょうじょ!!
ชื่ออังกฤษ : Opera Girl
ประเภท : Shoujo, School

ไอ อดีตไอดอลสาวที่เกลียดผู้ชายจึงเลือกเข้าเรียนโรงเรียนสอนละครเพลงหญิงล้วน แต่เธอกลับต้องมาเจอกับคนแปลก ๆ อย่าง ซาราสะ สาวบ้านนอก ร่างสูงใหญ่ ร่าเริง ซึ่งทั้งสองคนมีนิสัยต่างกันสุดขั้วต้องมาพักอยู่ในห้องเดียวกัน จึงเกิดเป็นเรื่องราวมิตรภาพ, ความท้าทาย, การแข่งขันไปสู่อาชีพในวงการบันเทิง


My Next Life as a Villainess: All Routes Lead to Doom! (2020)

อนิเมะโชโจ

ชื่อญี่ปุ่น : 乙女ゲームの破滅フラグしかない悪役令嬢に転生してしまった…
โรมาจิ : Otome Gemu no Hametsu Flag shika Nai Akuyaku Reijou ni Tensei shiteshimatta…
ชื่อไทย : เกิดใหม่เป็นนางร้ายจะเลือกทางไหนก็หายนะ
ประเภท : Shoujo, Comedy, Fantasy

ลูกสาวเพียงคนเดียวของดยุค คาตารีนา เนื่องจากตอนอายุแปดขวบเธอล้มหัวกระแทก ทำให้นึกออกว่าโลกที่เธออยู่ปัจจุบันนั้น ก็คือโลกในเกมจีบหนุ่มที่เธอเคยเล่นเมื่อชาติก่อน ในเกมดั้งเดิมนั้นคาตารีนาเป็นนางร้ายที่คอยหาเรื่องนางเอกที่เป็นคนธรรมดาอย่าง มาเรีย แคมป์เบล สุดท้ายหากไม่ถูกเนรเทศก็จะต้องตาย แล้วเธอจะสามารถหลีกเลี่ยงตอนจบเช่นนั้นได้หรือไม่นะ!


Cardcaptor Sakura: Clear Card (2018)

อนิเมะโชโจ

ชื่อไทย : ซากุระ มือปราบไพ่ทาโร่
ประเภท : Shoujo, Adventure, Fantasy

เรื่องราวของ คิโนโมโตะ ซากุระ เด็กสาววัยมัธยมต้น ซึ่งในคืนหนึ่งเธอได้ฝันเห็นคนใส่ชุดคลุมปริศนาชิงการ์ดเวทมนตร์ของเธอไป เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบว่าการ์ดทั้งหมดนั้นกลายเป็นเหมือนกระจกใสและไร้พลัง จึงทำให้เธอและเพื่อน ๆ ต้องตามหาคำตอบว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับการ์ดกันแน่!


Yume-iro Pâtissière (2009)

อนิเมะโชโจ

ชื่อญี่ปุ่น : 夢色パティシエール
ชื่อไทย : เส้นทางฝันของสาวน้อยขนมหวาน
ประเภท : Shoujo, Gourmet

เรื่องราวของเด็กสาวชื่อ อามาโนะ อิจิโกะ ผู้หลงใหลในขนมหวาน จนเธอได้รับการแนะนำให้เข้าเรียนที่สถาบันเซนต์มารี ซึ่งเธอได้พบกับภูตน้อย วานิลลา และเหล่าเจ้าชายขนมหวาน ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ จะสามารถทำให้เธอไปสู่ความฝันได้ไหมนะ!


Shugo Chara! (2007)

อนิเมะโชโจ

ชื่อญี่ปุ่น : しゅごキャラ!
ชื่อไทย : คาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์
ประเภท : Shoujo, Comedy, Fantasy

เรื่องราวของ ฮินะโมริ อามุ เด็กสาวที่วันหนึ่งเธอพบไข่หลากสีสามใบบนเตียงของเธอ โดยไข่แต่ละใบนั้นคือไข่ในหัวใจหรือตัวตนที่อยากจะเป็นของอามุจึงออกมาเป็นคาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์ เมื่อเวลาผ่านไปเธอได้ถูกเชิญให้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มที่เรียกว่า การ์เดี้ยน และสมาชิกแต่ละคนก็มีผู้พิทักษ์เป็นของตัวเอง ซึ่งพวกเขามีหน้าที่ปกป้องไข่ในหัวใจของเด็ก ๆ จากคนที่คอยจะทำลายความฝันเหล่านั้น


Sugar Sugar Rune (2005)

อนิเมะโชโจ

ชื่อญี่ปุ่น : シュガーシュガールーン
ชื่อไทย : แม่มดสาวหัวใจกุ๊กกิ๊ก
: Shoujo, Comedy, Fantasy

เรื่องราวของแม่มดสาวสองคน ช็อกโกล่า เมเยอร์ และ วานิลลา มิลซ์ ที่ถูกส่งมายังโลกมนุษย์ ซึ่งทั้งสองคนต้องแข่งขันกันรวบรวมหัวใจของมนุษย์และเผชิญหน้ากับความท้าทายต่าง ๆ ในภารกิจเพื่อเป็นราชินีของโลกเวทมนตร์ แล้วใครกันที่จะสามารถทำได้สำเร็จ!

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ อนิเมะโชโจ ที่เราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ มีทั้งเรื่องเก่าและใหม่ปะปนกันไป แต่รับรองว่าจะทำให้ทุกคนหลงไหลในอนิเมะแนวนี้อย่างแน่นอน ถ้าเพื่อน ๆ สนใจเรื่องไหนหรืออยากแนะนำเรื่องอื่นที่ไม่ว่ายังไงต้องดูให้ได้สักครั้งก็สามารถคอมเมนต์ที่ด้านล่างนี้ได้เลย!


ติดตามดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ ได้ที่นี่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้