รู้จัก “เกียกโกะ” ตัวจริงของผู้อยู่เบื้องหลังราชาอสูรมุซัน

เกียกโกะ อสูรข้างขึ้นลำดับ 5 จากอนิเมะ “ดาบพิฆาตอสูร” จากลูกชายชาวประมงที่ทุกคนในหมู่บ้านทอดทิ้ง สู่การกลายเป็นอสูรข้างขึ้นตนสำคัญระดับที่ว่าหากไม่มีเขา มุซันก็คงไม่เปี่ยมอำนาจอย่างทุกวันนี้ เขาคืออสูรศิลปินวิปลาศผู้ให้กำเนิดความงดงามอันบิดเบี้ยวจากร่างกายมนุษย์ ผู้ใช้พลังอสูรโลหิตแห่งท้องทะเลที่มีความสามารถทั้งโจมตีและป้องกันไปพร้อม ๆ กัน

เกียกโกะ อสูรข้างขึ้นลำดับ 5

เกียกโกะ เป็นอสูรที่มีรูปลักษณ์ภายนอกค่อนข้างพิลึก ไม่ได้มีความคล้ายคลึงมนุษย์เยี่ยงอสูรข้างขึ้นตนอื่น ๆ เช่นว่ามี 2 ปากที่อยู่ในตำแหน่งดวงตา และมี 2 ตาในตำแหน่งของปากและกลางหน้าผาก ทั่วทั้งตัวมีแขนของทารกอยู่เต็มไปหมด สะท้อนถึงความเป็นอสูรเต็มขั้น โดยเกียกโกะมักจะนำเอาชิ้นส่วนร่างกายของมนุษย์ที่ถูกเขาฆ่าสังหารมาต่อเติมและดัดแปลงใส่ตัวเอง เรียกได้ว่าทั้งตัวเต็มไปด้วยชิ้นส่วนของซากศพ

อย่างไรก็ตามร่างข้างต้นนั้นเป็นเพียงร่างพื้นฐาน หากพบศูตรที่ตึงมือหรือปากแซ่บใส่ พี่แกก็จะแปลงเป็นร่างที่ 2 ซึ่งมีความคล้ายมนุษย์มากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นอสูรน่าพรั่นพรึง บริเวณลำตัวเต็มไปด้วยเกล็ดคล้ายมนุษย์ปลา และมีท่อนล่างแบบนางเงือก เชื่อมโยงกับวัยเด็กสมัยยังเป็นมนุษย์ที่เขานั้นเป็นลูกของชาวประมงนั่นเอง

ดาบพิฆาตอสูร

ในแง่ของลักษณะนิสัย เกียกโกะ มักคิดว่าตัวเองเป็นศิลปินที่มีจิตวิปริต ชื่นชอบในการรังสรรค์ผลงานใหม่ ๆ ทำให้เขาต้องออกหาแรงบันดาลใจวิปลาสอยู่เสมอ เช่น การเอาร่างมนุษย์มาต่อเรียงกันเป็นต้นไม้ และบางครั้งผลงานของเขาก็สร้างขึ้นมาจากมนุษย์ที่ยังมีชีวิตอยู่ด้วยซ้ำไป

เกียกโกะนั้นบูชามุซันอย่างมากในระดับที่มองคนอื่นเป็นขยะทั้งหมดแม้แต่กับอสูรข้างขึ้นด้วยกันเอง เว้นแต่มุซันสั่งลงมาจึงจะยอมร่วมมือทำงานด้วย หลาย ๆ ครั้งเขามักจะแสดงอาการหยิ่งยโสหรือริษยาออกมา เช่น เหตุการณ์ที่เขาบุกไปหาฮากาเนะสึกะ แต่อีกฝ่ายจดจ่ออยู่กับการตีดาบจนไม่สนใจก็เล่นเอาเขาปรี๊ดขึ้นมาได้ง่าย ๆ (เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในดาบพิฆาตอสูรภาคหมู่บ้านช่างตีดาบ) อย่างไรก็ตาม เกียกโกะ จะโกรธขั้นสุดก็ต่อเมื่องานศิลปะของตัวเองถูกด่าว่าไม่สวยหรือไร้คุณภาพ เรียกว่าจุดเดือดต่ำต่อคำว่าร้ายนั่นเอง

ดาบพิฆาตอสูร

ประวัติโดยย่อก่อนเป็นอสูร

ก่อนมาเป็นอสูร เกียกโกะ มีชื่อเดิมว่า มานางิ เป็นลูกชายของชาวประมง วันหนึ่งเขาสูญเสียพ่อกับแม่ไปจากเหตุปริศนา โดยตามตัวศพพ่อกับแม่เขานั้นมีบาดแผลฉกรรจ์ แต่แทนที่เขาจะออกตามหาความจริงเบื้องหลังการเสียชีวิตของบุพการี เขากลับรู้สึกว่าบาดแผลตามตัวพ่อแม่นั้นสวยงามอย่างมากราวกับเป็นศิลปะชิ้นเอก ตั้งแต่นั้นเขาก็ออกทรมาณสัตว์แล้วเอาชิ้นส่วนมาทำเป็นงานศิลปะของตน

ชาวบ้านในหมู่บ้านเห็นแบบนั้นก็เริ่มตีตัวออกห่าง กระทั่งวันหนึ่งเกียกโกะได้ฆ่าเด็กชายในหมู่บ้านที่มาบุลลี่เขา ทำให้ชาวบ้านเริ่มรู้สึกว่าปล่อยเกียกโกะไว้ไม่ได้แล้ว เขาโดนชาวบ้านรุมแทงจนปางตาย ระหว่างที่นอนพะงาบ ๆ อยู่นั้น มุซันก็ได้ผ่านมาและเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นอสูรจิตวิปริตนั่นเอง

ดาบพิฆาตอสูร

หลังจากวันนั้นเกียกโกะก็บูชามุซันหาใดเปรียบและทำผลงานเพื่อบูชามุซันเรื่อยมาจนสามารถขึ้นเป็นอสูรข้างขึ้นลำดับ 5 ได้สำเร็จ และตัวเขาก็จะมีบทบาทอย่างมากในเนื้อเรื่องบทหมู่บ้านช่างตีดาบที่กำลังฉายอยู่ในขณะนี้ เพื่อน ๆ สามารถติดตามชะตาของเกียกโกะได้ในอนิเมะตัวเต็มในช่องทางลิขสิทธิ์ต่าง ๆ หรือนั่งฟังสรุปเรื่องราวของ เกียกโกะ แบบสบาย ๆ ได้จากช่อง Dice Destiny ได้เลยครับ

และสำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ สามารถดูได้ที่นี่ ดาบพิฆาตอสูร ภาค 3 หมู่บ้านช่างตีดาบ กับลิงก์ดูแบบถูกลิขสิทธิ์


ติดตามดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ ได้ที่นี่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้