[เรื่องย่อ] ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 26 : มฤตยูใต้น้ำทมิฬ

conan the movie 26

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ภาคที่ 26 มฤตยูใต้น้ำทมิฬ กับเรื่องราวของเจ้าหนูยอดนักสืบที่ถึงตัวจะเป็นเด็ก แต่สมองเป็นผู้ใหญ่ ได้ออกคลิปพิเศษสั้น ๆ เปิดตัวภาพยนตร์อนิเมะมาให้แฟน ๆ ได้ตื่นเต้นกันแล้ว และคลิปนี้ยังแย้มชื่อภาคออกมานิด ๆ ให้พวกเราได้ช่วยกันเดาชื่อด้วย

ชื่อเรื่อง: Detective Conan The Movie 26: Black Iron Submarine (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ ภาค 26: มฤตยูใต้น้ำทมิฬ)
ชื่อญี่ปุ่น: 名探偵コナン 黒鉄の魚影
โรมาจิ: Meitantei Conan: Kurogane no Sabumarin
กำกับโดย: ทาจิคาวะ ยูซึรุ
ประเภท: แอนิเมชั่น / สืบสวนสอบสวน
กำหนดฉาย: 26 เมษายน 2023
ความยาว: 109 นาที
ให้เสียงพากย์โดย: มินามิ ทาคายามะ, เมกุมิ ฮายาชิบาระ, ริกิยะ โคยามะ

และเมื่อต้นเดือน มีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้ออกคลิปตัวอย่าง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ภาคที่ 26 พร้อมชื่อภาค Black Iron Submarine หรือ มฤตยูใต้น้ำทมิฬ ออกมาให้ทุกคนได้ดูกัน

เรื่องย่อ โคนัน เดอะมูฟวี่ ภาค 26

“ทุ่นแปซิฟิก” ชื่อเรียกอาคารใต้ทะเลที่สร้างขึ้นในอ่าวของเกาะฮะจิโจทางตอนใต้ของโตเกียวเพื่อเชื่อมต่อกล้องวงจรปิดของตำรวจทั่วโลก วิศวกรจากประเทศต่าง ๆ มารวมตัวกันที่นั่นด้วยจุดประสงค์ในการเชื่อมต่อเน็ตเวิร์กในความควบคุมของยูโรโพล (องค์กรตำรวจของยุโรป) เพื่อใช้งานจริง และที่นั่นยังดำเนินการทดสอบ “เทคโนโลยีใหม่” ซึ่งจะนำไปประยุกต์ใช้ในระบบยืนยันใบหน้าอีกด้วย

อีกด้านหนึ่ง เหล่าเด็ก ๆ แก๊งนักสืบเยาวชนได้รับคำเชิญจากโซโนโกะให้มาดูปลาวาฬที่เกาะฮะจิโจ โคนันได้รับโทรศัพท์จากโอกิยะ ซุบารุ (อากาอิ ชูอิจิ) ว่ามีเจ้าหน้าที่ยูโรโพลถูก “จิน” ฆ่าตายที่เยอรมนี โคนันรู้สึกสังหรณ์ใจไม่ดีจึงลอบขึ้นเรือลาดตระเวนที่คุโรดะ เฮียวเอย์ และผู้เกี่ยวข้องกับกรมตำรวจโดยสารอยู่ มุ่งหน้าไปยังหน่วยรักษาความปลอดภัย “ทุ่นแปซิฟิก” เพื่อลอบเข้าไปในตัวอาคาร และแล้วก็เกิดคดีวิศวกรสาวคนหนึ่งถูกองค์กรชายชุดดำลักพาตัวในอาคารที่กำลังเตรียมการใช้งานระบบจริง ยิ่งไปกว่านั้น USB ของเธอซึ่งบันทึกข้อมูลบางอย่างยังตกอยู่ในเงื้อมมือขององค์กร… เสียงใบพัดเรือที่ดังชวนขนลุกในท้องทะเลและแล้ว เงามืดก็แอบเข้ามาหาไฮบาระที่พักแรมอยู่ที่เกาะฮะจิโจ…

เมื่อกล่องดำที่ไม่ควรแตะต้องเปิดออก อดีตที่ถูกผนึกไว้ก็ลอยขึ้นมาบนผิวน้ำ

Detective Conan
Detective Conan

เนื้อหาของภาคนี้จะเน้นที่ตัวละครไฮบาระ ไอ อดีตสมาชิกองค์กรชุดดำ และจะดำเนินเนื้อเรื่องเน้นไปที่เกาะฮาจิโจจิทางตอนใต้ของโตเกียว

ส่วนกำหนดฉายของ Detective Conan The Movie 26 (Kurogane no Submarine) มีกำหนดฉายในญี่ปุ่นวันที่ 14 เม.ย. ส่วนในประเทศไทยของเรา จะเปิดรอบพิเศษในวันที่ 19-23 เม.ย. และรอบปกติในวันที่ 26 เม.ย.นี้

ขอบคุณข้อมูลและเนื้อหาจาก https://natalie.mu , majorcineplex.com

ติดตามข่าวอนิเมะอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้