ป้ายโฆษณา Kimetsu no Yaiba ในญี่ปุ่นถูกเซนเซอร์ด้วยเอฟเฟกต์ศีลธรรม

แชร์เรื่องนี้:
ป้ายโฆษณา Kimetsu no Yaiba ในญี่ปุ่นถูกเซนเซอร์ด้วยเอฟเฟกต์ศีลธรรม

Kimetsu no Yaiba Entertainment District Arc เป็นหนึ่งในอนิเมะที่มาแรงมากของฤดูกาลนี้ ซึ่งแน่นอนว่าทางผู้สร้างก็ได้จัดการโปรโมทอนิเมะไปทั่วญี่ปุ่นเพื่อให้ผู้คนได้รู้จักเรื่องนี้เพิ่มขึ้น

และการโปรโมทก็รวมไปถึงสถานีรถไฟใต้ดินในชินจูกุ ที่ตอนนี้ติดป้าย Kimetsu no Yaiba อันใหญ่ ๆ ที่ดูสวยงามมาก แต่ก็ดันมีชาวญี่ปุ่นตาดีไปพบว่าภาพพวกนี้มันมีความผิดปกติแอบแฝงอยู่

https://twitter.com/nyarguy/status/1488389624427065347

ถ้าหากเราดูเผิน ๆ มันก็คือภาพโฆษณาปกติธรรมดา ๆ แต่ถ้าเราดูให้ดี ๆ ในส่วนของแม่นาง Daki จะมีลวดลายเอฟเฟกต์มาปิดบริเวณหน้าอก กับ กางเกงในตัวน้อย ๆ อยู่พอดีแบบเนียน ๆ และยังเป็นแบบนี้กับทุกภาพของ Daki ด้วย ทางด้านขวามือ เนสึโกะ ร่างอสูรก็โดนเช่นกัน

ซึ่งถ้าหากเรื่องนี้เกิดแค่กับ Daki เพียงคนเดียวก็อาจจะเป็นแค่เรื่องบังเอิญ แต่พอไปดูส่วนของ Nezuko ร่างโตก็มีเอฟเฟกต์วนลงมาบดบังหน้าอกเธอพอดีเช่นกัน เท่ากับว่านี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่เป็นทางผู้สร้างจงใจอย่างแน่นอน และน่าสงสัยมากว่าทำไปทำไมกัน แต่ที่แน่ ๆ เราคงต้องเรียกเจ้าเอฟเฟกต์นี้กันว่า “เอฟเฟกต์ศีลธรรม”

ความเห็นชาวญี่ปุ่นเกี่ยวกับเรื่องนี้

バカ達が発情するからかな
"ก็เดี๋ยวไอ้พวกโง่ ๆ มันจะหื่นแตกขึ้นมาไง"

逆にエロいまである(おい)
"มันกลับดูหื่นกว่าเดิมอีกนะ(เฮ่ย)"

遊郭編知らんけどさ
禰豆子、、、鬼になるの?
"ไม่ได้ดูบท Entertainment District Arc นะ
แต่สรุป Nezuko จะกลายเป็นอสูรเหรอ?"

谷間とパンツをエロいと捉える奴がエロい。許せない。
"ไอ้พวกที่มองร่องอกกับกางเกงในเป็นเรื่องหื่น มันก็คือไอ้หื่นอ่ะ อภัยให้ไม่ได้"

布面積が多い不具合は鬼滅には無かったんだな
"ไอ้บัคที่เวลาเป็นอนิเมะแล้วจะมีผ้าเพิ่มมา ไม่เกิดขึ้นกับ Kimetsu สินะ"

横乳消されなくてよかった
"ดีนะที่ไม่ได้ลบด้านข้างของนมออก"

これはこれで面白いけど、「女性が胸の谷間を出すのははしたない」って時代に逆戻りする布石だと思うと辛いね この不安は大げさじゃないと思う
"เห็นแล้วฮาอยู่นะ แต่ก็รู้สึกเศร้าที่เรากำลังจะกลับไปยุคก่อนที่ 'ผู้หญิงโชว์เนินอกเป็นเรื่องบัดสี' เนี่ย แล้วความกังวลนี้ก็ไม่น่าจะใช่แค่คิดมากเกินไปด้วย"

自称フェミニスト対策か
"ป้องกันไอ้พวกอ้างตัวเป็นเฟมินิสต์สินะ"

こういうことよ。公共での配慮って。
しかも出来るだけ不自然にならないようデザインで工夫してる。これが本来の「表現」の力なのよ。
"เออพวกของในที่สาธารณะมันต้องแบบนี้แหละ"
แถมยังแก้ดีไซน์ให้มันไม่ดูแปลกตาด้วย นี่แหละวิธีนำเสนอแบบอนาคต

不自然すぎないか・・・
"มันไม่แปลกไปหน่อยเหรอ…"

ก็ดูเหมือนว่าชาวญี่ปุ่นจะเชื่อว่าภาพโปรโมทนี้ถูกทำขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีดราม่าที่มักเกิดขึ้นบ่อย ๆ ในระยะหลัง เวลาตัวละครหญิงโชว์เรือนร่างอันเซ็กซี่นั่นเอง

ที่มา http://otakomu.jp/archives/28591727.html

Arms

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ