ไม่มีอะไรที่แรงกว่าอีกแล้วครับในเวลานี้ สำหรับเกมอย่าง Overwatch ที่เรียกว่ากลายเป็น Talk of the town ในช่วง 2 -3 อาทิตย์นี้ไปโดยปริยาย ซึ่งในวันนี้ตัวเกมก็ได้เปิดใหบริการเต็มรูปแบบเรียบร้อย ใครที่พรีออร์เดอร์ตัวเกมกันล่วงหน้าหรือซื้อเกมแล้ว ก็คงจะได้อิ่มหมีพีมันกันถ้วนหน้าแต่ช้าก่อน! เพื่อนๆ รู้กันรึเปล่าครับว่าเกมนี้ก็มีเนื้อเรื่อง และมันก็น่าสนใจเอามากๆ เลยด้วย แน่นอนว่าระดับ Blizzard มาเองมันจึงไม่ใช่สตอรี่แบบขอไปที แต่เป็นอะไรที่มีจุดที่น่าติดตามและพร้อมจะต่อยอดให้ไปได้ไกลขึ้นอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ตัวละครทุกตัวก็มีปูมหลังเป็นของตัวเองทุกตัว ส่งผลให้จักรวาล Overwatch นั้นดูจะกว้างใหญ่ไพศาลกว่าที่เราคิดแต่แรกไปมากครับและบทความนี้จะเป็นบทความที่พาเพื่อนๆ ไปดูเนื้อเรื่องความเป็นมาของเกม Overwatch ในช่วง 30 ปีก่อนหน้าก่อนไทม์ไลน์ในเกมจะเริ่มกันเลยครับ

 


 

กำเนิดทีม Overwatch

     30 ปีก่อนหน้า ในอนาคตที่ไม่ได้ใกล้เคียงกับเรานัก โลกนี้ได้หว่านเมล็ดพันธ์ทำลายล้างไว้อย่างเงียบงัน หุ่นยนต์ที่ถูกเรียกว่า Omnium ถูกสร้างขึ้นในศูนย์พัฒนา A.I. ทั่วโลกเพื่อเหตุผลในการกระตุ้นและผลักดันความเท่าเทียมทางเศรษฐกิจให้เกิดขึ้นบนโลก อย่างไรก็ตามภัยอันตรายที่ไม่อาจมีใครคาดการณ์ได้ก็อุบัติขึ้น เมื่อเหล่า Omnium ได้ก่อการกบฎ และเริ่มการผลิตหุ่นยนต์เพื่อการทำสงครามออกมาเพื่อทำลายล้างมนุษยชาติ และเมื่อรัฐบาลแต่ละประเทศประสบความล้มเหลวในการต่อกรกับหุ่นสังหารของเหล่า Omnium ทางสหประชาชาติหรือ UN จึงได้ทำการรวบรวมเหล่าคนยอดฝีมือและหัวกะทิจากทั่วโลกมาก่อตั้งหน่อยปราบปรามซึ่งถูกเรียกว่า Overwatch ขึ้นมารับมือกับศึกที่ยากจะกำราบลงในครั้งนี้

 

 

     หน่วยจู่โจม 5 คนแรกที่ออกปฏิบัติภารกิจร่วมกันได้แก่ ทหารเยอรมัน Reinhardt Wilhelm, นักวิศวกรชาวสวีเดน Torbjorn Lindhorn, พลซุ่มยิงเบอร์ตองชาวอิยิปต์ Anna Amari และ 2 พลทหารเพื่อนรักจากอเมริกาผู้เข้าร่วมโปรแกรมเพิ่มสมรรถภาพทางร่างกาย Gabriel Reyes และ Jack Morrison โดยในทีแรกนั้น Reyes ได้รับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าทีม ทว่า Morrison กลับกลายเป็นคนกลางซึ่งเชื่อมสมาชิกเจ้าปัญหาในทีมแต่ละคนเข้าไว้ด้วยกัน และส่งให้ Overwatch กลายเป็นทีมปฏิบัติการซึ่งเปี่ยมประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

 

     พวกเขาเข้าต่อสู้กับเหล่า Omnium ในวิกฤตการณ์ที่ถูกเรียกว่า Omnic Crisis ปีแล้วปีเล่าที่ผ่านไป มันไม่ใช่แค่วิกฤตที่ส่งผลต่อชีวิตคนเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อสภาพสังคมรวมถึงภูมิประเทศต่างๆ ในโลก เช่น ประชากรในประเทศอินเดียลดลง, การปล้นทำลายในออสเตรเลีย, ไซบีเรียถูกผลาญเผา และการปิดล้อมคาบสมุทรเกาหลีโดยหุ่นยนต์ยักษ์จากท้องทะเล ทั่วทั้งโลกตกอยู่ในความทุกข์ยากลำบากลำบนกับภัยที่เกิดขึ้น กระนั้นชัยชนะและความยินดีก็ยังปรากฎ ความหวังยังคงมีเสมอ เมื่อรัสเซียสามารถกำราบและปิดการทำงานของเหล่า Omnium ในประเทศลงได้ทั้งหมด  ส่วนเกาหลีใต้ก็ทำการสร้างเหล่านักบินใน Mecha Suit ขึ้นมาต่อกรกับหุ่นยนต์แห่งท้องทะเลได้สำเร็จ 

 

 

     วิกฤตการณ์นี้คร่าชีวิตของทั้งมนุษย์และชาว Omnium ไปเป็นจำนวนมาก แต่ท้ายที่สุดมนุษยชาติก็ประสบพบกับชัยชนะ ต้องขอขอบคุณทีม Overwatch ที่มีส่วนอย่างมากกับการทำสงครามในครั้งนี้

โปรดติดตามตอนต่อไป

Credit: Reddit

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์