เมื่อพูดถึงชื่อ PewDiePie หลายๆ คนน่าจะรู้จักเขาในฐานะที่เป็นยูทูบเบอร์คนดัง ผู้ที่มีผู้ติดตามหรือ Subscribe ช่องของเขามากที่สุดในโลก แต่นอกจากความดังที่เจ้าตัวสั่งสมมาในด้านการทำคอนเท้นท์แล้ว ก็ดันมีดราม่าที่เจ้าตัวไปก่อขึ้นไว้ประปรายครับ อย่างช่วงเร็วๆ นี้ก็มีคดีที่ PewDiePie ไปแนะนำผู้ชมให้ไปลองดูช่องของยูทูบเบอร์อีกเจ้านึง ที่ดันผลิตคอนเท้นท์เหยียดคนยิวซะงั้น

แน่นอนละครับว่าการแนะนำอะไรแบบนี้ย่อมมีคนไม่พอใจเป็นธรรมดา เพราะการเหยียดชาติพันธุ์ หรือเหยียดเชื้อชาติเป็นเรื่องที่ยอมรับกันไม่ได้ในสากลโลก เช่นเดียวกับสาวนักพัฒนาเกมจาก Ubisoft นามว่า ไดแอนน่า โลร่า ที่ออกมาโพสต์สับ PewDiePie ผ่านทวิตเตอร์แบบไม่มีชิ้นดี โดยมีเนื้อความคร่าวๆ ว่านางจะไม่ทนกับพฤติกรรมของ PewDiePie อีกต่อไป และอยากให้วงการเกมลงมาจัดการหมอนี่เสียที พร้อมกับตัดความสัมพันธ์กับคนแบบนี้ให้ไวเลย ตามรูปด้านล่างครับ

หลังจากข้อความของโลร่าถูกเผยแพร่ลงบนโลกโซเชียล แฟนๆ ของ PewDiePie ก็เดือดเป็นการใหญ่ พากันประท้วงและขู่จะบอยคอตไม่ซื้อเกม The Division 2 ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้า และเกมอื่นๆ ของ Ubisoft ในอนาคตด้วย ต่อมาโลร่าจึงได้ลบข้อความที่เป็นดราม่านั้นออกไป แต่ก็ดูจะไม่ทันการเสียแล้ว เมื่อ Ubisoft ได้เห็นเรื่องราวทั้งหมดและมีมาตรการไล่โลร่าให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานของ Ubisoft ไปโดยปริยาย

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะครับที่มีนักพัฒนาเกมออกมาเรียกร้องให้วงการเกมตัดหางปล่อยวัดนาย PewDiePie ผ่านโลกโซเชียล เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีนักพัฒนาเกม Firewatch เคยออกมาร้องขอให้ค่ายเกมฟ้องเรื่องลิขสิทธิ์ต่อ PewDiePie มาแล้วหนนึง ซึ่งอนาคตก็ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าเจ้าตัวจะโดนตัดความสัมพันธ์จากวงการเกมหรือไม่ เนื่องจากเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า PewDiePie ก็ดังและมีแฟนๆ ติดตามหลายสิบล้านคนเลยทีเดียว ก็ต้องลองหักลบกันดูว่าดราม่าที่พี่แกก่อ กับสิ่งดีๆ ที่เขาเคยทำมันช่วยอะลุ้มอล่วยให้ได้หรือไม่

เครดิต: Gamerant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์