คืนเมื่อวานที่ผ่านมา Nintendo เองได้มีการไลฟ์เผยข้อมูลใหม่เซทใหญ่ของ Super Smash Bros. Ultimate ออกมาให้ได้ชมกันผ่าน Super Smash Bros. Ultimate Direct กันครับ ซึ่งก็มีทั้งตัวละครใหม่ ระบบใหม่ และหลายสิ่งหลายอย่างที่แฟนๆ ชาว Smash Bros. ต้องร้องโอ้โหอย่างแน่นอน ส่วนจะมีอะไรบ้าง ผมก็จะสรุปเฉพาะระบบสำคัญแบบสั้นๆ มาให้ดูกันดังนี้ครับ

ตัวละครใหม่ Ken+Tyu, Incineroar และ Piranha Plant

  อย่างที่หลุดกันมาก่อนไลฟ์นี้ว่าตัวใหม่น่าจะเป็น Ryu และ Ken ซึ่งก็ออกมาตรงตามที่หลุดเป๊ะๆ เลยครับ โดย Ken จะเป็นตัวละครหลัก และอ้างอิงมาจากภาค Ultra Street Fighter II: The Final Challengers แต่มี Focus Attack และท่าไม้ตายอย่าง Shippu Jinraikyaku ให้ และ Ryu จะมาเป็น echo fighter ของ Ken อีกทีหนึ่งครับ ส่วน Incineroar หรือ กาโอกาเอน ก็มาจากโปเกมอนภาคใหม่ ซัน มูน เป็น 1 ในตัวเริ่มต้นครับ ส่วนเจ้า Piranha Plant หรือดอกไม้กินคนในมาริโอ้ เป็นโบนัสของคนสั่งซื้อล่วงหน้า ซึ่งคนที่ซื้อแบบแผ่นเห็นว่าใช้ Gold Point ซื้อเอาแทน

ระบบ Spirit

 ภาคนี้จะมีระบบใหม่ที่เรียกว่า Spirit เข้ามา คิดซะว่ามันเป็นระบบ Assist อีกแบบหนึ่งที่จะอัญเชิญ Spirit ที่เราเลือกมาช่วยเหลือชั่วคราว เราสามารถได้รับ Spirit ต่อเมื่อชนะการต่อสู้ Spirit Battles และ Spirit แต่ละตัวก็มีเลเวลเป็นของตัวเองด้วย พออัพเลเวลแล้วก็จะมีสถานะเพิ่มขึ้น มีท่าพิเศษ รวมไปถึงการมีฟอร์มใหม่ๆ ให้ได้เห็นกัน นอกจากนี้ Spirit เองก็มีประเภทด้วย โดยจะเรียงจาก Attack โจมตีจะชนะ Grab ที่เป็นสายจับ และ Grab ก็จะชนะ Shield สายป้องกัน ส่วน Shield ก็จะกลับไปชนะสาย Attack อีกทีหนึ่ง จาก Trailer เราก็จะเห็น Spirit ที่มาจากเรื่องอื่นๆ จำนวนมากเลยทีเดียว

Mii Fighters

 ภาคนี้จะมีตัวละครที่มาจากตัว Mii ของเรา โดยเราจะต้องเลือกว่าจะให้ตัว Mii เราเป็นสายอะไรจากทั้งหมด 3 สายได้แก่ Brawler ที่เป็นสายต่อสู้ประชิดด้วยการต่อยตี Swordfighter สายประชิดเหมือนกันแต่ใช้ดาบ และ Gunner ที่เป็นสายยิงปืนจากระยะไกล ตัวละคร Mii สามารถแต่งตัวจากชุดหลายๆ แบบตามประเภทที่เราเซทไว้ได้ 

Adventure Mode: World of Light

 ไฮไลท์ส่งท้าย Direct ครั้งนี้จริงๆ สำหรับโหมดการเล่นแบบคนเดียวที่ตอนนี้ได้มีโหมดเนื้อเรื่อง ซึ่งมันก็จะทำให้เรารู้สาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้นกับเหล่าตัวละครที่เป็น Spirit โดยเราจะเริ่มต้นเป็น Kirby ผู้เหลือรอดเพียงชีวิตเดียว ไล่ต่อสู้เพื่อกอบกู้จักรวาล เราจะได้ต่อสู้กับมิตรสหายร่วมรบที่ถูกวิญญาณร้ายเข้าสิง ส่วนข้อมูลรายละเอียดเต็มๆ ก็ถูกเก็บไว้ให้แฟนๆ เกมได้สนุกกันตอนเกมวางจำหน่ายอีกที

DLC และราคาค่าตัวที่ต้องเสีย

 เกมยังไม่วางจำหน่ายแต่ก็ประกาศ DLC กันมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยได้วางแผนปล่อย DLC กันยาวไปจนถึง กุมภาพันธ์ ปี 2020 ด้วยการปล่อยเซท ตัวละครใหม่ ด่าน และเพลง รวมเป็นหนึ่งเซทเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งราคาจะตกอยู่ที่เซทละ $5.99 แต่ใครที่อยากซื้อแบบเหมาๆ ก็จะมี Fighters Pass ขายอยู่ที่ราคา $24.99 โดยจะรวมทั้งหมด 5 เซทเข้าไว้ด้วยกัน และก็ยังได้ชุดของ Mii Fighter ที่เป็นชุดของ Rex จากเกม Xenoblade Chronicles 2 อีกด้วย ส่วนทั้ง 5 เซทจะมีตัวไหน ฉากไหน เพลงไหนบ้าง ต้องรอประกาศหลังจากเกมออกอีกทีหนึ่งครับ แต่เขาบอกว่าตัวละครใหม่ไม่ใช่ echo fighter แน่ๆ

 นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องพวกระบบเล่นออนไลน์ การเล่นแบบ co-op ต่าง amiibo ใหม่ ไอเทม Assist Trophies ที่มีตัวช่วยสุ่มออกมาจำนวนมากขึ้น ระบบแข่งออนไลน์แบบต่างๆ Smash Tag อารีน่า และอื่นๆ อีกมากมายที่เผยให้ดูผ่าน Super Smash Bros. Ultimate Direct กว่า 40 นาทีครับ Super Smash Bros. Ultimate จะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ แล้วเจอกันในสังเวียนจ้า

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์