อีกข่าวดีจากเกมตระกูลสาวปรุงยา นั่นก็คือภาคต่อของซีรีส์ The Alchemist of Arland ภาค 4 ถูกประกาศแล้วอย่างเป็นทางการ!

โดยข่าวการเปิดตัวเกม Atelier Lulua: The Alchemist of Arland 4 นั้นได้ถูกประกาศผ่านทางนิยตสารรายสัปดาห์อย่าง Famitsu ซึ่งก็ได้เผยไว้ว่า ตัวเกม Atelier Lulua: The Alchemist of Arland 4 นั้นมีการยืนยันแล้วว่าจะลงเครื่อง PS4 และ Nintendo Switch และมีกำหนดการไว้แล้วว่าจะวางจำหน่ายครั้งแรกในญี่ปุ่นปี 2019

สำหรับราคานั้นได้มีการประมาณไว้ว่าราคา 7,800 เยน (2291.21 บาทโดยประมาณ) และราคา 10,800 เยน (3172.45 บาทโดยประมาณ) โดยสำหรับผู้ที่สนใจตอนนี้ก็ได้มีการเปิด Pre-Order กันแล้วเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย!

ในครั้งนี้นั้นตัวเอกก็เป็นคนที่ทำให้เหล่าๆ แฟนต้องตกตะลึงกันพอสมควรก็เพราะว่าสาวน้อยที่จะมาร่วมผจญภัยกับเราในครั้งนี้นั้นก็คือ Elmeluria Frixell(ชื่ออาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง) ลูกสาวของ Rorona ตัวละครเอกจากภาคแรก!

นอกจากนั้นแล้วสำหรับระบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการปรุงยา การออกสำรวจ หรือรูปแบบการต่อสู้จะยังคงกลิ่นอายของซีรีส์ The Alchemist of Arland ไว้ไม่เปลี่ยนแปลง

นอกจากนั้นแล้วคุณ Junzo Hosoi ผู้ที่เป็นโปรดิวเซอร์หลักของเกมนี้ก็ได้มีการคอมเมนต์เกี่ยวกับตัวเกมใหม่นี้ไว้ด้วย

“ผมเคยบอกคุณ Kishida Mel(ผู้ออกแบบคาแรคเตอร์ให้กับเกมซีรีส์นี้) มานานแล้วล่ะว่าอยากจะทำภาคต่อ แต่ว่าตัวละครในภาค Lulua นั้นจะต้องใช้เวลาอยู่นานพอสมควร เพราะองค์ประกอบต่างๆ รวมไปถึงต้องพยายามออกแบบไม่ให้ตัวเอกดูคล้ายกับ Rorona มากจนเกินไป”

“ตัวละครหลักในภาค Lulua นั้นเป็นสาวน้อยที่มีการแสดงอารมณ์และสีหน้าออกมาได้อย่างไม่ลังเล ซึ่งความซื่อตรงของเธอนั้นทำให้ผู้คนมากมายรู้สึกดีไปกับเธอ นอกจากนั้นเธอยังเป็นพวกที่แคร์ความรู้สึกของคนอื่นมากอีกด้วย”

“ทุกคนคงตกใจเรื่องที่ Rorona เป็นแม่ของเธอ แต่อยากให้ทุกคนวางใจว่าพวกเราจะไม่ทำลายความรู้สึกของเหล่าๆ แฟนๆ ที่คอยติดตามการเติบโตของสาวน้อยคนนี้ตั้งแต่ภาคแรกอย่างแน่นอน”

ที่มา : gematsu

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์