WWE 2K19

    เป็นเวลานานหลายปีที่แฟนๆ มวยปล้ำได้สนุกสนานกับผลงานของ 2K ซึ่งส่วนหนึ่งก็ต้องยอมรับว่ามันไม่มีตัวเลือกด้วยประการหนึ่ง แต่ถึงกระนั้น 2K ก็ยังพยายามนำเสนอสิ่งที่แปลกใหม่มาให้ผู้เล่นในทุกๆ ปี ในภาค 2K19 นี้ก็มีหลายอย่างที่มีเป็นจุดขาย และสร้างความสนุกเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี เริ่มตั้งแต่โหมด My Carreer ที่ผู้เล่นสามารถสร้างนักมวยปล้ำของตนเองขึ้นมาได้ เลือกลักษณะรูปร่างร่างหน้าตา และสายการปล้ำที่ต้องการได้ เช่น เป็นพวกบ้าพลัง หรือจอมเทคนิค ท่าประจำตัว ท่าไม้ตาย แล้วเก็บสะสมแต้มเพื่ออัพค่าความสามารถต่างๆ ที่เหมือนกับ Skill Tree ซึ่งมีให้อัพเยอะมาก เก็บเงินไว้ฉีกซองลุ้น Item ต่างๆ เช่น เสื้อผ้า ของตกแต่ง, ท่วงท่าต่างๆ มากมาย

    ส่วนการเล่นใน MyCareer จะดำเนินเรื่องแบบมีเรื่องราว ทำภารกิจตามที่เกมกำหนด ผู้เล่นจะได้ไต่เต้าจากนักมวยปล้ำมือใหม่่ ไร้ชื่อเสียง จนก้าวขึ้นเป็นซุปเปอร์สตาร์แห่ง WWE เป็นโหมดที่สนุก เนื้อเรื่องน่าติดตาม มีการเลือกบทสนทนาได้ ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว และสามารถนำตัวละครที่สร้างนี้ไปเล่นออนไลน์กับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

WWE 2K19

WWE 2K19

    ส่วนอีกโหมดที่หลายคนชื่นชอบอย่าง Showcase ก็กลับมาอีกครั้ง คราวนี้เป็นเรื่องราวของ Daniel Bryan ผู้เล่นจะได้ทราบว่ากว่าจะมาเป็นนักปล้ำชื่อดังขวัญใจแฟนๆ เขาต้องผ่านแมตช์สำคัญอะไรมาบ้าง การเล่นโหมดนี้ก็เหมือนเดิม เนื่องจากเป็นโหมดที่อิงจากเหตุการณ์จริง ดังนั้นคุณจะต้องเล่นตามภารกิจที่กำหมดมาเท่านั้น ไม่สำคัญว่าจะชนะหรือแพ้ แค่ทำตามสิ่งที่เกมกำหนดก็พอ เช่น โจมตีคู่ต่อสู้ด้วยการวิ่งเข้าอัด หรือเหวี่ยงเข้ากระแทกที่มุม เมื่อทำทุกอย่างถูกต้องเกมก็จะดำเนินไปตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง จนผ่านไปแต่ละแมตช์นั่นเอง

    อีกโหมดที่ผมชอบก็คือ 2K Towers ก็เป็นโหมดที่ท้าทายดี คล้ายๆ กับ Towers ใน MKX ให้ผู้เล่นจะได้เลือกต่อสู้กับนักมวยปล้ำใน Tower ที่ต้องการซึ่งมีหลายระดับความยากเพื่อรับเงินรางวัลไว้ปลดล็อคสิ่งต่างๆ ใน Shop ต่อไป

WWE 2K19

WWE 2K19

    ส่วนในเรื่องของการเล่นทั่วไป มีรายละเอียดต่างๆ ที่สมจริง การใช้ท่าต่างๆ ท่าทุ่ม ท่าไม้ตายรวมถึงท่าเอกลักษณ์ประจำตัวของแต่ละตัวละครก็มีอยู่ครบถ้วน และทำได้ดี มีความไหลลื่นหลากหลาย เล่นได้เพลิดเพลิน และสะใจแฟนๆ แต่บางครั้งก็เจอมุมอับ มองเห็นไม่เต็มที่ กรรมการบัง มุมกล้องไม่ดี หรือบางส่วนของเวทีบังไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับบ่อยนัก มีรูปแบบกติกาให้เลือกเพียบ ตั้งแต่แบบตัวต่อตัวตามกติกาปกติ, แทคทีม, Royal Rumble หรือจะเป็นการปล้ำในกรงเหล็ก สารพัดให้เลือก สิ่งสำคัญในการเล่นยังเหมือนเดิมคือผู้เล่นจะต้องมีความแม่นยำในการกดปุ่มเพื่อสวนกลับให้ถูกจังหวะ รวมทั้งการเอาชนะกันเมื่อโดนท่า Submission และเอาตัวรอดจากการถูกกด ต้องตาไว และกดแม่นซักหน่อย

    สิ่งหนึ่งที่เพิ่มขึ้นมาในภาคนี้ก็คือ Payback คิดง่ายๆ มันก็คล้ายๆ การใช้ท่าใหญ่ใน Street Fighter เมื่อสะสมเกจได้เต็มก็สามารถใช้ท่าได้ ซึ่งจะจำกัดคนละสองท่า และมีการใช้งานที่แตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น การพ่นหมอกพิษใส่คู่แข่ง การฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว การหนีจากการถูกกด หรือ Submission โดยไม่ต้องเล่น Minigame และยังมี Payback บางท่าที่มีให้ใช้เฉพาะโหมด My Player เท่านั้น ซึ่งมันก็สามารถช่วยพลิกสถานการณ์ให้กลับมาเป็นผู้ชนะได้เหมือนกัน

WWE 2K19

    โดยรวมแล้ว WWE 2K19 ยังคงเป็นเกมมวยปล้ำที่เล่นได้สนุก มีความสมจริงในหลายๆ ด้าน มีนักมวยปล้ำให้เลือกเล่น และปลดล็อคมากมาย โหมด MyCareer ก็มีเนื้อเรื่องที่ดี และมี Item ชวนให้ฉีกซองเยอะมาก และ My Player Tree ก็มีความหลากหลาย ถ้าคุณเพิ่งเล่นเกมซีรี่ส์นี้เป็นครั้งแรก ก็ต้องปรับตัวกันหน่อย เพราะเกมเน้นจังหวะ ไม่ได้ใช้ความเร็ว หรือทักษะในการกดคอมโบเหมือนเกมแนว Fighting แต่สำหรับแฟนๆ ที่ติดตามมาตั้งแต่ภาคก่อนๆ ละก็เล่นได้ยาวๆ และเพลินแน่นอน

WWE 2K19

ข้อดี: เนื้อเรื่องที่น่าติดตามในโหมด MyCareer, ลูกเล่น Payback ช่วยพลิกสถานการณ์ได้, ความสมจริง และไหลลื่นของท่วงท่าต่างๆ
ข้อเสีย: มีบางจังหวะที่มองไม่ถนัด, เก็บเงินปลดล็อคสิ่งต่างๆ ยากไปนิด, โดยรวมแล้วไม่ได้มีอะไรที่หวือหวาขึ้นมากนัก
โดยรวม: สนุกสนาน สะใจ คอมวยปล้ำไม่ผิดหวัง
เรื่อง: Latter Man

คะแนน: 7.8/10

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์