Bounty Brawl เกมแนว Action Multiplayer ที่สร้างมาเพื่อให้เกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมยุค 90 ได้ระลึกถึงความสนุกในวัยเด็กอีกครั้ง เปิดมุมมองและรูปแบบใหม่ๆที่แตกต่างไปจากเดิม สร้างจินตนาการให้ผู้เล่น และความตั้งใจสูงสุดคือเพื่อให้เกมที่ผลิตโดยคนไทย ได้มีโอกาสถูกผลักดันและพัฒนาในเวทีสากล จากความตั้งใจของผู้พัฒนาเกม นอกจากความสนุกสนานที่ผู้เล่นจะได้รับ ยังตั้งใจให้ผู้เล่นได้แบ่งปันช่วงเวลาและความสนุกร่วมกัน เกิดปฏิสัมพันธ์กัน ช่วยลดช่องว่างระหว่างวัยในครอบครัวและในกลุ่มผู้เล่น และอาจเป็นเเรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ในการพัฒนาเกมส์ต่อไปในอนาคต

 

จุดเด่นของ Bounty Brawl 

เกมที่ผู้เล่นตั้งแต่ 1-4 คนต่อสู้หรือร่วมมือกัน โดยผู้เล่นต้องใช้อาวุธหรืออุปกรณ์ต่างๆ เช่น ปืนบลาสเตอร์ ระเบิดเพลิง กับดักไฟฟ้า และ เครื่องเทเลพอร์ต เพื่อล่าเป้าหมายให้สำเร็จแล้วจึงแย่งชิงรางวัลกัน จุดเด่นของเกมนี้คือ มีตัวละครให้เลือกเล่นมากกว่า 10 ตัวละคร โดยผู้เล่นสามารถเลือกเล่นให้เหมาะสมกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้อาวุธหลัก การใช้อาวุธเสริม และการใช้สกิลต่างๆ เกิดเป็นรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่ อีกทั้งยังมีการรวมตัวกันต่อสู้ใน arena ที่หลากหลาย แต่ละด่านจะมีอุปสรรคที่แตกต่างกัน และมี mode ให้เลือกเล่นมากมาย  

Story mode

ผจญภัยไปกับเรื่องราวในโลกของนักล่าค่าหัว  สามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุด 4 คน

Bounty Hunting mode

ผู้เล่นทุกคนมารวมตัวกันล่าเป้าหมายจากนั้นจึงสู้กันเอง เพื่อแย่งชิงรางวัลให้เป็นของตนให้ได้มากที่สุด โดยมีผู้ชนะหนึ่งเดียวในเกมนั้น สามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุด 4 คน

Hunter Squad mode

ทีมจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 4-4 รวมกันสู้เพื่อล่าเป้าหมายและเก็บรางวัลให้เป็นของทีมตนให้ได้มากที่สุดเพื่อหาทีมที่ชนะ สามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุด 8 คน


 

คอนเซ็ปและคาแรกเตอร์ดีไซน์

Bounty Brawl ตั้งอยู่ในจักรวาลจินตนาการของ Sci-Fi ผสมกลิ่นอาย Cyber punk ด้วยงาน art ผสมผสานสไตล์ย้อนยุคมาเข้ากับบรรยากาศโลกอนาคต ทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสเกมใหม่ในกลิ่นอายแสนคลาสสิก ตัวละครทั้งหมดที่สามารถบังคับได้คือ นักล่าค่าหัว  ตัวละครเหล่านี้ถูกออกแบบให้มีความเป็น “Bad ass“ ทุกตัวละครต้องมีความ ซ่า โหด กวน เกรียน และ เพื่อให้ผู้เล่นเพลิดเพลินไปกับบทบาทที่เลือกได้ดียิ่งขึ้นตัวละครเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้มีหลากหลายและมีความคล้ายคลึงกับมนุษย์มากที่สุด และใช้อาวุธส่วนบุคคลที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงวิธีเล่นที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน
ข้อความจากไดเรกเตอร์

คุณ ณัฐ รังสราญนนท์ ไดเรกเตอร์ของเกมนี้ กล่าวไว้ว่า "หากพูดถึงยุคสมัยที่เล่นเกมแล้วสนุกที่สุด สำหรับตัวผมแล้ว คงหนีไม่พ้น ยุค 90 ในยุคสมัยที่เกม Console มีมากมายนับร้อยพันให้เลือกเล่น แต่ในสมัยนั้น การตัดสินใจเลือกซื้อเกมมาเล่น สามารถทำได้แค่เพียงดูรูปตัวอย่าง และอ่านคำ อธิบายบนหน้าปกเท่านั้น เกมไหนที่หน้าปกเกมดูน่าสนุกและ สามารถเล่นด้วยกัน ได้มากกว่า 2 คนขึ้นไป ทำให้เรามีความอยากเล่น เพื่อที่จะได้นำไปเล่นกับเพื่อนๆ อีกหลายคน ก่อให้เกิดมิตรภาพ รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะขึ้นมาได้อย่างไม่รู้ตัว ก่อนจะกลายเป็นกระแสปากต่อปากว่า [เฮ้ย เกมนี้สนุกนะมาเล่นกัน] วันนี้ตัวผมต้องการจะสร้างเกม Bounty  Brawl  (ตะลุมบอนล่าข้ามจักรวาล) เกมที่สามารถนำมนต์เสน่ห์ในสมัยอดีตนั้นกลับมาสู่ยุคปัจจุบัน รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ของเพื่อนๆ ยังคงอยู่อย่างยั่งยืน ผมมีความหวังอยู่ลึกๆ ว่าเรา อยากทำเกมนี้เป็นเกมฮิตในดวงใจ สนุกที่สุดเมื่อได้เล่นกับเพื่อนๆ "

ทำความรู้จัก  IGLOO Studio (อิ๊กลู สตูดิโอ)

Igloo Studio เป็นสตูดิโอแอนิเมชั่นโดยคนไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2007 มีความเชี่ยวชาญด้านแอนิเมชั่น คาแรกเตอร์ดีไซน์ และกราฟฟิกดีไซน์ เป็นการรวมกลุ่มศิลปินที่มีความสามารถเฉพาะด้านเพื่อสร้างสรรค์เรื่องราวที่มีความหมายและผลิตแอนิเมชั่นที่มีคุณค่า โดยมุ่งเน้นความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งสำคัญ
จุดเริ่มต้นของ Igloo Studio เริ่มขึ้นในปี 2007 เมื่อคุณณัฐ ยศวัฒนานนท์ CEO และผู้ก่อตั้ง ตัดสินใจร่วมกันกับหุ้นส่วนในขณะนั้น ผันตัวเองจากบริษัทสถาปนิกมาเป็นสตูดิโอแอนิเมชั่น เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของวงการแอนิเมชั่นในเมืองไทย บวกกับศักยภาพของทีมงานที่ถนัดด้านการออกแบบเป็นพื้นฐาน โดยเริ่มจากออกแบบคาแรกเตอร์การ์ตูน เดอะ สลัดส์ (The Salads) จนเริ่มเป็นที่รู้จักในแวดวงแอนิเมชั่นของเมืองไทย จากนั้นสตูดิโอก็เริ่มรับงาน service ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแอนิเมชั่นสำหรับโฆษณา (TV commercials) และในโปรดักชั่นต่างๆ (Production services) หลังจากนั้น จึงเริ่มมาจับงานในสายภาพยนต์แอนิเมชั่นเรื่องยาว (Animated feature film) โดยเริ่มจากการเป็นผู้ผลิตและพัฒนาผลงานในขั้นตอนต่างๆครบวงจร พร้อมใส่ความคิดสร้างสรรค์และไอเดียต่างๆลงไปในเนื้อเรื่อง รวมถึงการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะให้กับตัวละคร ในปัจจุบันยังขยายในส่วนของซีรีย์สแอนิเมชั่น (Animated series) และเกมส์ต่างๆ (Game cinematic)

 

ผลงานล่าสุดของ  Igloo Studio 

ผลงานล่าสุดของสตูดิโอ คือภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง “เก้าศาสตรา” ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ช่วงต้นปี 2018 ทำให้สตูดิโอเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยอิ๊กลู สตูดิโอเป็นผู้สร้างสรรค์งานในทุกขั้นตอน ตั้งแต่คิดเนื้อเรื่อง วางโครงเรื่อง พัฒนาตัวละคร และขั้นตอนการผลิตแอนิเมชั่นตั้งแต่เริ่มจนจบ และตัวคุณณัฐเอง ยังขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับ ผู้เขียนบท และ อาร์ตไดเรคเตอร์ และล่าสุดกับงานมัลติมีเดียในโปรเจคระดับประเทศอย่าง “ไตรภูมิ” ธีมปาร์คในรูปแบบประสบการณ์การผจญภัยเสมือนจริงในโลกแฟนตาซีแบบวอล์คทรูแห่งแรกของโลก ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ที่จำลองดินแดนในจินตนาการอย่างป่าหิมพานต์ ถ้ำพญานาค เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงอย่างตื่นตาตื่นใจ ที่พร้อมเปิดให้บริการเร็วๆนี้

ติดตามข้อมุลได้ที่
https://www.facebook.com/bountybrawlgame/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์