บริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ (TRUE AXION INTERACTIVE - TAI) บริษัทร่วมทุนระหว่าง กลุ่มทรู และ AXION VENTURES จากประเทศแคนาดา ประกาศรุกธุรกิจด้านการพัฒนา เกมระดับสากล ชูจุดเด่น 2 ผู้นํายักษ์ใหญ่ด้านเกมระดับโลก และด้านการสื่อสารครบวงจร จัดตั้งสตูดิโอพัฒนา เกมระดับโลกคัดสรรผู้เชี่ยวชาญด้านเกมจากต่างประเทศ มาผนึกที่มงานในประเทศไทย ยกระดับอุตสาหกรรม เกมไทยก้าวสู่สากล พร้อมเปิดตัวเกมบนมือถือ INVICTUS (อินวิคตัส) เป็นครั้งแรกให้คอเกมได้สัมผัส ประสบการณ์ก่อนใคร ในงาน THAILAND GAME SHOW 2018 ในวันที่ 26-28 ตุลาคมนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน

         นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า การร่วมทุนครั้งนี้เป็นการผสานความเชี่ยวชาญระดับโลกในอุตสาหกรรมเกมของ AXION VENTURES กับศักยภาพของกลุ่มทรู ในฐานะผู้ให้บริการสื่อสารครบวงจรและผู้นําธุรกิจคอนเทนต์ในประเทศไทย ก่อตั้งบริษัท ทรูแอกชิออน อินเตอร์แอกทีฟ จํากัด เพื่อสร้างสตูดิโอเกมระดับโลก ที่คัดสรรบุคลากรผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการ พัฒนาเกมจากหลากหลายประเทศ อาทิ แคนาดา สหรัฐอเมริกา จีน รัสเซีย อิตาลี และเยอรมัน มาร่วมงานกับคนไทย สร้างสรรค์ผลงานเกม INVICTUS (อินวิคตัส) เกมบนมือถือระดับ AAA ครั้งแรกในไทย พร้อมมุ่งให้สังคมไทย ตระหนักถึงความสําคัญของอุตสาหกรรมเกมที่สามารถสร้างรายได้ สร้างอาชีพอย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา อีสปอร์ต, โค้ช, ผู้จัดการทีม, ผู้จัดการแข่งขัน, กรรมการ, ผู้ดูแลเกม (GAME MASTER), นักออกแบบเกม, นักพัฒนาเกม, แคสเตอร์เกม, นักพากย์ (SHOUTCAST), นักสร้างคอนเทนต์ และอาชีพที่เกี่ยวข้องได้อีกมากมาย

       ทั้งนี้ ปัจจุบันตลาดเกมทั่วโลกมีมูลค่าและอัตราการเติบโตที่สูงกว่าธุรกิจภาพยนตร์และเพลงรวมกัน โดยภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นปัจจัยที่สําคัญที่สุดของการเติบโตในอุตสาหกรรมในขณะนี้ สําหรับตลาดเกมใน ประเทศไทยนั้น ผลิตภัณฑ์เกมส่วนใหญ่กว่า 97% ยังเป็นการนําเข้ามาจากต่างประเทศ บริษัทฯ จึงอยากเปิด โอกาสให้นักพัฒนาเกมของไทยได้สร้างสรรค์ผลงานเกมคุณภาพร่วมกับทีมงานระดับมืออาชีพทั่วโลก และเชื่อว่า การเปิดตัวของเกม INVICTUS (อินวิคตัส) ที่มีโปรดักชั่นการผลิตระดับพรีเมี่ยมจะทําให้ประเทศไทยก้าวขึ้นมาอยู่ ตําแหน่งแถวหน้าในตลาดเกมโลกได้ และที่สําคัญยังจะเป็นการกําหนดมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมเกมใน ประเทศไทยอีกด้วย

       นางสาวนิธินันท์ บุญวัฒนพิศุทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จํากัด กล่าวว่า เกม INVICTUS (อินวิคตัส) เป็นเกมรูปแบบใหม่ที่มีการผสมผสานระบบการเล่นของการ์ดเกม และเกมต่อสู้แบบ real-time ด้วยกราฟิกและแอนิเมชั่นสมจริง ที่พร้อมจะเปิดมิติใหม่ของเกมต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 ซึ่ง เหมาะกับการแข่งขันกีฬาเกม หรือที่เรียกว่า ESPORTS เกม INVICTUS (อินวิคตัส) เป็นตอกย้ําความสามารถและ ศักยภาพของนักพัฒนาเกมไทยต่อสายตาผู้เล่นเกมทั่วโลก เปิดให้คอเกมชาวไทยได้สัมผัสก่อนใครในงาน THAILAND GAME SHOW 2018 ระหว่าง วันที่ 26-28 ตุลาคม 2561 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารา กอน โดยเหล่าเกมเมอร์ที่ได้ร่วมทดลองเล่นเกมนี้ จะมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์และเสนอแนะแก่นักพัฒนาและ นักออกแบบเกมของ INVICTUS (อินวิคตัส) โดยตรงได้ที่บูธภายในงาน พร้อมสามารถลงทะเบียน เป็นผู้ทดสอบ เกมในช่วง CLOSED BETA TEST ได้อีกด้วย ทั้งนี้จะมีการเปิดให้บริการเกม INVICTUS (อินวิคตัส) อย่างเป็น ทางการประมาณ ไตรมาสแรกของ ปี 2562

       “บริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จํากัด มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสตูดิโอเกมที่มีคุณภาพระดับ AAA และมีความ โดดเด่นที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีนักพัฒนาเกมมากกว่า 85 รายจากทั่วโลก ที่ร่วมงานกับทาง บริษัทฯ พร้อมตั้งเป้าที่จะพัฒนาผลงานเกมมือถือ 3 ชุดและเกม PC อีก 1 ชุด ภายใน 2 ปี ซึ่งคาดว่าจะเป็นสตูดิโอ พัฒนาเกมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในภูมิภาคนี้ และเป็นแรงผลักดันให้ธุรกิจเกมเติบโตและเป็นกลไกสําคัญในการ พัฒนาเศรษฐกิจไทยให้แข็งแกร่งอีกด้วย”

       ในปี 2560 ตลาดเกมทั่วโลก มีรายได้ 121,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 4 ล้านล้านบาท) ทิ้งห่างรายได้ ของอุตสาหกรรมเพลงและภาพยนตร์รวมกัน และในปี 2561 คาดว่าตลาดเกมจะสร้างรายได้สูงถึง 137,900 ล้าน เหรียญสหรัฐฯ โดยมีกลุ่มเกมมือถือครองตลาดมากที่สุดกว่า 51% และคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยประมาณ 11% ตามมาด้วยเกมบนเครื่องคอนโซลและเกม PC สําหรับในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลาดเกมมีรายได้รวม ประมาณ 2.2 พันล้านเหรียญ โดยมีเกมเมอร์รวมกว่า 135 ล้านคน และมีผู้นําตลาด ได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และไทย ตามลําดับ นางสาวนิธินันท์ กล่าวเสริม

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์