สำหรับงาน Tokyo Game Show 2018 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ทางทีมงาน OS ก็ได้มีโอกาสได้ไปทดลองเล่นเดโมของเกม Resident Evil 2 มาด้วยครับ แต่ครั้งนี้จะมีพิเศษกว่าก็ตรงที่มีเวอร์ชั่นแคลร์ให้เราได้เล่นแล้ว โดยผู้ที่เข้าไปทดลองเล่นจะสามารถเลือกได้เลยว่าจะเล่นเวอร์ชั่นลีออนหรือแคลร์ และนี่คือ 10 รายละเอียดที่ทีมงานได้สัมผัสมา หลังจากเล่นเดโม Resident Evil 2 เวอร์ชั่นแคลร์ ภายในงาน Tokyo Game Show 2018 ครับ (มีสปอยล์เด้อ) พร้อมกับพ่วงด้วยรูป Screenshot ใหม่ๆ จากเกม Resident Evil 2 ครับ ซึ่งตัวเกมจะมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 25 มกราคม 2019 จ้า


1. เดโมฝั่งแคลร์จะเริ่มบริเวณชั้นใต้ดินของสถานีตำรวจ ซึ่งตลอดทั้งเดโมเราจะได้เจอศัตรูเพียงตัวเดียวคือ วิลเลียม เบอร์คิน หรือ G ที่เป็น Boss Fight ประจำเดโมนี้เลย

2. อาวุธของแคลร์ในเดโมจะมีให้ใช้ 3 อย่าง คือ ปืนพก (เป็นแบบลูกโม่ จุได้แค่ 5 นัด), ปืนกล (จุได้ 24 นัด) และปืน Grenade Launcher ที่จุได้ครั้งละนัดเหมือนภาค 7 พร้อมกับกระสุนเพลิง (Flame Rounds) ซึ่งมีให้เก็บอีกนิดหน่อย

3. ในเดโมเวอร์ชั่นลีออนที่เพื่อนๆ อาจเคยได้เล่นไปแล้วในงาน PSX 2018 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ลีออนจะมีอาวุธเสริมให้ใช้คือมีด แต่เวอร์ชั่นแคลร์จะมีระเบิดมือมาให้ใช้เพิ่มด้วย เราสามารถสลับเปลี่ยนได้ว่าจะใช้มีดหรือระเบิด โดยระเบิดจะมีความพิเศษตรงที่เราเลือกได้ว่าจะปาเพื่อโจมตีเมื่อต้องการ หรือจะเก็บไว้ใช้ยามคับขันเวลาโดนศัตรูตะครุบแล้วกดปุ่ม L1 เพื่อหนีรอดจากการโจมตีครั้งนั้นแทน ซึ่งส่วนตัวมองว่าเก็บไว้ใช้ป้องกันตัวจะเวิร์คกว่า ส่วนมีดนั้น นอกจากจะใช้ป้องกันตัวได้แล้ว ก็ยังใช้ถือเป็นอาวุธโจมตีระยะประชิดเหมือนทุกภาคที่เคยทำมาก็ได้เช่นกัน

4. เบอร์คินที่เราได้สู้จะเป็นร่างแรกสุดที่ถือท่อนแป๊บเดินไล่ฟาดเรา จุดอ่อนของมันมีสองตำแหน่ง จุดแรกคือศีรษะของเบอร์คินเอง และอีกจุดคือดวงตาลูกโตๆ ที่เป็นเครื่องหมายการค้าของ G บนหัวไหล่ขวานั่นแหละครับ

5. ตัวเดโมได้ถูกเซ็ตระดับความยากเป็น Normal ก็จริง แต่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องพยายามเล็งให้โดนจุดอ่อนขนาดนั้น ลำพังยิงลำตัวให้โดนตลอดไม่มีพลาด ก็สามารถเอาชนะได้ในเวลาไม่นานครับ ซึ่งภายในลานต่อสู้ก็จะมีกระสุนและสมุนไพรให้เก็บพอสมควรด้วย

6. ระหว่างที่สู้ หากเรายิงเบอร์คินไปสักพัก มันจะเริ่มเปลี่ยนวิธีการเข้าหาเรา อาทิ เดินอ้อมกำแพงไปอีกทางเพื่อให้เราเขว หรืออยู่นิ่งๆ ตรงหัวมุมรอเราวิ่งไปหาแล้วดักตีเนียนๆ เรียกง่ายๆ คือไม่มีแพทเทิร์นการบุกมาโจมตีเราแบบตายตัว

7. พอผ่านแล้ว เราจะได้เจอกับเชอร์รี่ ซึ่งเวอร์ชั่นรีเมคนี้มีการปรับแก้บทพูดและอุปนิสัยของเธอให้ดูเด็กสมกับวัยแล้ว

8. ช่วงท้ายของเดโมเราจะได้เจอ Brian Irons ที่เป็นผู้กำกับของ สน. แร็คคูนซิตี้ แต่รอบนี้โผล่มาปุ๊บก็ร้ายทันที ด้วยการขู่ให้เชอร์รี่จับเรามัด ก่อนจะฉุดแขนเชอร์รี่วิ่งหนีไป และเดโมจะตัดจบเพียงแค่นี้

9. ระหว่างเล่นได้ลองหมุนกล้องเพื่อดูท่าทางของแคลร์ในหลายๆ มุม สีหน้าของนางมีการปั้นโมเดล และผ่าน Motion Capture มาดีมาก ดวงตาจะมีกลิ้งกลอกไปมา ดูเหมือนคนหวาดระแวงทุกสิ่งอย่างรอบตัว ราวกับคนรู้สึกกดดันอยู่

10. หลังลองเดโมทั้งลีออนและแคลร์ พบว่าสปีดในการวิ่งค่อนข้างช้าในความรู้สึก หากเทียบกับการเดินคือถือว่าเร็วกว่ากันไม่เยอะแบบขาดลอย ถ้าจะมีอึดอัดก็คงเป็นเรื่องของการวิ่งนี่แหละครับ เพราะในเวอร์ชั่นดั้งเดิมสมัยที่ยังเป็นมุมมองแบบกล้องวงจรปิด สปีดในการเคลื่อนที่ของเรายังเร็วกว่านี้เยอะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์