เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมากันเลยทีเดียวสำหรับซีรีส์ The Witcher ที่มีแผนจะฉายบน Netflix กับดราม่าล่าสุด กับความต้องการในการแคสตัวละครของ Ciri ซึ่งหากใครเล่นเกมอย่าง The Witcher 3 คงจะคุ้นหน้าตาเธอเป็นอย่างดี กับสาวสไตล์ยุโรปผมขาว ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นตัวหลักของเรื่อง แต่ในความต้องการที่จะแคสติ้งตัวละครที่รับบทเป็น Ciri นั้น กลับต้องการเฉพาะ เด็กผิวดำ,เอเชีย เท่านั้น ทำให้งานนี้เหล่าแฟนเกมต่างแสดงความไม่ปลื้มกันยกใหญ่ ว่า Ciri จะกลายเป็นสาวผิดดำแทนรึเปล่า?


      ตัวละคร Ciri ในฉบับนิยายของ Andrzej Sapkowski ก็เป็นตัวละครที่ผิวขาวอยู่แล้ว ซึ่งเกม The Witcher ก็ถอดแบบมาจากในนิยายเช่นกัน แต่เรื่องนั้นดันสวนทางความความต้องการที่จะแคสติ้งตัวละคร Ciri ของซีรีส์บน Netflix ที่ต้องการเด็กสาวผิวดำ เอเชีย และชนกลุ่มน้อยอื่นๆ ทำให้เหล่าแฟนเกมต่างแสดงความไม่สบายใจว่าตัวละคร Ciri จะออกมารูปร่างหน้าต่างเป็นอย่างไร จนตอนนี้ก็เริ่มนำมาล้อเลียนกันเป็นเรื่องตลกไปเสียแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ใช่ประเด็นเรื่องการเหยียดผิวที่ออกมาด่า แต่เพราะเป็นปัญหาที่ตัวละครจะไม่เหมือนในฉบับนิยายและเกมเสียมากกว่า จนทำให้เรื่องราวเริ่มดราม่าในขณะนี้

รวมมุกที่คนเริ่มล้อเลียน Ciri

ข้ามาตามหาหญิงสาวที่มีผมขาวซีด เธอผิวดำ หรือไม่ก็เอเชีย หรือไม่ก็เป็นชนกลุ่มน้อยอื่นๆ

Witcher จะเป็นหนังซีรีส์เว้ยยยย!
แต่ Ciri ผิวดำ...

นึกว่า Lord of the Rings เป็นศึกคนผิวดำดูสิ

สิ่งที่เราต้องการ เทียบกับสิ่งที่เราจะได้


     สำหรับซีรีส์ The Witcher บน Netflix นี้ก็วางแผนจะเริ่มถ่ายทำในเดือนหน้า ซึ่งเราก็น่าจะได้เห็นกันว่าใครรับบทเป็นตัวละครไหนบ้าง งานนี้ก็ต้องรอลุ้นว่า Ciri จะเป็นเช่นไร แต่ที่แน่ๆ ถ้าไม่เหมือนตามเกมหรือนิยาย มีหวังโดนบอยคอทแน่ๆ คงได้แต่รอลุ้นกันนะครับ

Source : nyt.org.uk
Source : comicbook.com

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์