เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาได้มีงานแถลงข่าวเปิดตัว THAI E-LEAGUE PRO ที่เป็นการแข่งขัน E-sports ของทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ ร่วมกับ Plan-B ครับ ภายใต้คอนเซปต์ เมื่อเกมกลายเป็นเรื่องของมืออาชีพ และผลักดันสมาคมฟุตบอลในประเทศไทยให้มีฐานแฟนคลับและรายได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

 โดยเกมที่ใช้ในการแข่งขันนี้จะเป็นการจับมือกับ Konami ในการแข่งขันเกม PES2019 ที่จะเป็นการแข่งขันระดับมืออาชีพอย่างเป็นทางการครั้งแรกของประเทศไทย เพราะทีมการแข่งขันทั้งหมดจะมาจากสโมสรฟุบอลในไทยพรีเมียร์ลีคทั้งหมด มีการแข่งยิงยาวเป็นฤดูกาลแบบการแข่งขันบอลลีค มีสวัสดิการของนักกีฬาเยี่ยงนักกีฬามืออาชีพ โดยจะเริ่มการแข่งขันตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้นี้ มีการคัดหาทีมที่จะเข้าไปแข่งในศึกใหญ่ปีหน้าอย่าง PES WORLD TOURNAMENT ด้วย

 แน่นอนว่าการร่วมมือครั้งนี้ทำให้เกม PES2019 จะได้ลิขสิทธิ์ ไทยพรีเมียร์ลีค เข้าไปอยู่ในเกมอีกด้วยครับ ในขณะที่บ้านเรากำลังเถียงกันว่า E-sports เป็นกีฬาหรือไม่ แต่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ ก็ได้เริ่มผลักดันให้กลายเป็นการแข่งขันกัฬาในระดับมืออาชีพแล้ว

 สุดท้ายนี้ภายในงานก็ยังมีโชว์แมตช์พิเศษ PES2019 จาก ลีซอ นักฟุตบอลชื่อดัง และ Dark Killer นักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทยที่ไปแข่งกีฬาสาธิตใน Asian Games ที่ผ่านมา เพื่อให้ได้เห็นภาพการแข่งขันครับ อ้อ! ได้ยินมาว่าในอนาคตอาจจะมีเกมอื่นเข้าร่วมการแข่งขันในระดับมืออาชีพครั้งนี้ด้วยครับผม

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์