ในเกม Monster Hunter World นอกจากมอนสเตอร์ขนาดใหญ่ที่มีให้ล่าแล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถจับสัตว์ตัวน้อยภายในฉากเพื่อนำมาตกแต่งภายในห้องของเราได้ด้วย แถมการจับสัตว์หรือแมลงเหล่านั้นยังเพิ่มค่า Research Point ให้กับเราอีกด้วย ซึ่งเจ้าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ก็มีบางส่วนที่เป็นสัตว์สุด Rare หายากอยู่เช่นกัน เรามาดูกันดีกว่าว่ามีตัวอะไรกันบ้าง


Prism Hercudrome

     สำหรับตัวแรกจะเป็นแมลง Prism Hercudrome หรือชื่อไทยคือด้วงสายรุ้ง โดยเจ้าแมลงนี้สามารถหาเจอได้ในฉาก Ancient Forest และฉาก Wildspire Wastes โดยเราจะสามารถพบกับมันได้ในช่วงพระอาทิตย์กำลังขึ้นหรือกำลังตกดินเท่านั้น (ช่วงที่ท้องฟ้าเป็นสีส้ม) ซึ่งเจ้าด้วงสายรุ้งนี้จะเกิดอยู่ที่จุดเดียวตลอดนั่นก็คือมุมซ้ายล่างของฉาก Ancient Forest ใกล้แคมป์ 1 นี่เอง (ปกติเป็นจุดที่ไม่มีคนเดินผ่านทำให้ยากต่อการหา) ส่วนในฉาก Wildspire Wastes จะอยู่ใกล้รังของ Jyuratodus นี่เอง ซึ่งเจ้าด้วงตัวนี้ถือเป็นสัตว์ Rare ที่หาได้ง่ายที่สุดเพราะเกิดที่เดิมและเวลาเดิมตลอดเวลา ไม่ต้องพึ่งโอกาสสุ่ม และตัวมันยังให้ค่า Research Point ถึง 500 เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเข้าฉากมาแล้วท้องฟ้าเป็นสีส้มละก็ แวะไปจับมาก็ไม่เสียหาย


Downy Crake


Bristly Crake

     Bristly Crake หรือเจ้านกขนสากตัวนี้เป็นพันธุ์เดียวกันกับ Downy Crake แต่จะอาศัยอยู่ภายในถ้ำลึกซึ่งจะอยู่เพียงโดดเดี่ยวตัวเดียวมากกว่าอยู่เป็นฝูง ซึ่งเราสามารถพบเจอกับมันได้ที่ฉาก Rotten Vale ในโซน 15 ใกล้กับรังของ Odogaron ซึ่งมันจะเกาะอยู่บนหลังของเจ้าหมู Mosswine คล้ายกับเจ้านกชนปุยที่เกาะอยู่บนหลังสัตว์ใหญ่นี่เอง

จุดหา Downy Crake ในฉาก Rotten Vale


Petricanth

     เปลี่ยนจากสัตว์บนมาเป็นปลากันบ้าง โดยเจ้าตัวนี้เป็นปลาดึกดำบรรพ์ Petricanth ซึ่งเจ้าปลาตัวนี้จะเป็นหนึ่งในเควสต์ Critical Bounty -  Research Help: Capture the Ancient อีกด้วย โดยเราสามารถเจอมันใกล้บ่อน้ำใกล้กับจุดที่เราเจอ Bristly Crake ในฉาก Rotten Vale หรืออีกจุดที่ง่ายกว่าก็คือในฉาก Elder's Recess ตรงแคมป์โซน 8 ซึ่งบ่อน้ำตรงแคมป์ก็จะมีโอกาสสุ่มปลาตัวนี้ด้วย (จะอยู่มุมซ้าย ต้องดูดีๆ) ซึ่งเราสามารถเข้าออกฉากมาใหม่ได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

จุดหา Petricanth ในฉาก Rotten Vale

จุดหา Petricanth ในฉาก Elder's Recess


Great King Marlin

     อีกหนึ่งปลาหายากกับปลาดาบ ซึ่งจะสามารถพบเจอได้แต่ในฉาก Ancient Forest โดยมันจะสุ่มโผล่มาแต่ช่วงกลางวันเท่านั้น ที่ทะเลตรงชายหากในโซน 4 นี่เอง แนะนำว่าควรใส่ชุดพรางมาจับ เพราะไม่อย่างนั้นเราอาจจะโดน Kestodon ชนระหว่างตกได้ แถมบางทีการสู้กับ Kestodon อาจจะทำให้ปลา Great King Marlin หนีหายไประหว่างนั้นได้อีกด้วย


     นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของเหล่าสัตว์แรร์ต่างๆ ที่สามารถหาจับได้ ซึ่งเจ้าสิ่งมีชีวิตอื่นๆ บางสายพันธุ์ก็จะมีแบบแรร์ที่สามารถจับได้เช่นกัน อย่างกระต่าย Shepherd Hare ก็จะมีตัวแรร์เป็น Pilot Hare อีกด้วย งานนี้ใครเบื่อๆ การล่ามอนสเตอร์ใหญ่ๆ การเดินเล่นจับแมลงและสัตว์ตัวเล็กๆ มาประดับบ้าน ก็ช่วยผ่อนคลายได้ดีเช่นกัน ว่าแล้วก็อย่าลืมไปจับกันละ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์