เป็นเกมไฟท์ติ้งที่ไฮป์กันอยู่หลายคนกับ Super Smash Bros. Ultimate ว่าที่เกมยำรวมมิตรศิษย์สหายหลายค่ายจาก Nintendo ตัวใหม่ที่ใกล้จะได้สัมผัสกันทุกทีแล้ว ล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมาก็ได้มีช่วง Super Smash Bros. Ultimate Direct หรือเรียกง่ายๆ ว่ารายการขายตรงตามชื่อเกมของนั่นแหละครับ ซึ่งก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลของภาคนี้เพิ่มเติมอย่างมาก มากจนต้องร้องว้าวเลยทีเดียว แต่จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ตระกูล Belmont ร่วมศึก

 สำหรับแฟนเกมรุ่นเดอะหลายคนก็คงจะรู้จักกันดีกับซีรี่ส์ฟาดแส้อย่าง Castlevania ที่ตอนนี้ก็ได้ 2 ตัวละครตระกูล Belmont อย่าง Simon และ Richter เป็นตัวละครที่มีระยะการโจมตีค่อนข้างไกลด้วยแส้ และมีการใช้ไอเทมต่างๆ ที่เราคุ้นตากันดีตอนลุยปราสาทแวมไพร์นั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังมีตัวละครรับเชิญจากซีรี่ส์อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น Alucard ที่โผล่มาเป็นตัวช่วยเหลือ Dracula ที่โผล่มาเป็นบอส หรือบอสมอนสเตอร์ต่างๆ ที่จะโผล่ในฉาก Dracula's Castle นั่นเอง สุดท้ายก็คือมีเพลงประจำซีรี่ส์ทั้งแบบดั้งเดิมและเรียบเรียงใหม่รวมกัน 34 เพลงด้วย

Echo fighter เพิ่มเติมอีก 2 ตัว

 สำหรับ Echo fighter คืออะไร ถ้าเทียบง่ายๆ ก็น่าจะเป็นอีกสกินหนึ่งของตัวละครที่สามารถเลือกเล่นได้อย่างตัวใหม่ Simon ก็มี Echo fighter เป็น Richter นั่นเอง แต่ว่าก็จะมีความแตกต่างเล็กน้อยจากตัวต้นแบบในบางท่า นอกจากนี้ก็ยังจะมี Chorm จาก Fire Emblem, Dark Samus จาก Metroid เข้ามาด้วย ถือว่าเป็นการเพิ่มสีสันให้กับตัวละครได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งก็ได้แง้มทิ้งไว้ว่าจะมี Echo fighter ให้กับทุกตัวละครตอนวันวางจำหน่ายจริงด้วยครับ

ด่านเพียบกว่า 300 ด่าน ผสมด่านได้ด้วย!

 ไหนๆ ตัวละครก็มาจากหลายซีรี่ส์เยอะกันขนาดนี้แล้ว ฉากหรือด่านต่างๆ จะไม่เยอะตามได้อย่างไร โดยด่านเก่าๆ ก็จะมีการปรับภาพและเอฟเฟคต์ให้ดูสวยขึ้นตามเครื่อง รวมไปถึงการเพิ่มด่านใหม่เข้ามาให้เล่นอีกมากมาย มากแค่ไหน ก็แค่มีด่านทั้งหมดกว่า 103 ฉากเท่านั้นเอง แต่เดี๋ยวก่อน เพราะทุกๆ ด่านสามารถเลือกรูปแบบของด่านได้ว่าจะเป็นแบบ Battle คือมีดีเทลน้อยๆ ไม่กี่ชั้น และ Omega ที่จะกลายเป็นด่านโล่งๆ ดังนั้นก็จะมีทั้งหมด 300+ ด่าน อะไรมันจะเยอะขนาดนั้น เท่านี้ยังไม่พอ ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ เบื่อด่านง่าย รอบนี้สามารถเลือก 2 ด่านมาผสมกันในไฟท์เดียวได้ด้วยนะ อันนี้พีคจริง 

เลือกเพลงให้ฉากจากทั้งหมด 900+ เพลง

 ในแต่ละด่านก็จะมีเพลงประกอบฉากเป็นของตัวเองหลายเพลงด้วยกัน สามารถเซทให้สุ่มได้ว่าอยากให้โผล่เพลงไหนบ่อยกว่ากัน หรือเพลงไหนเป็นเพลงประจำ ซึ่งเพลงทั้งหมดในภาค Super Smash Bros. Ultimate นั้นมีมากด้วยกันถึง 900 เพลง รวมแล้วกว่า 28 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ เยอะขนาดนี้ ไม่มีเบื่อแน่นอน ที่สำคัญมันสามารถใช้เครื่อง Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเพลงด้วยการเปิดเพลงฟังขณะที่ปิดจอได้ด้วยนะ! บอกเลยว่าดี!

โหมดใหม่ Squard Strike ,Tourney และ Smack Down

 ภาคนี้ไม่ได้เจ๋งขึ้นแค่ว่าสามารถเล่นได้พร้อมกัน 8 คน แต่จะมีโหมดที่เรียกว่า Squard Strike ที่การเล่นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ทีม มี 2 โหมดด้วยกันคือ 3v3 และ 5v5 ซึ่งจะออกมาซัดกันเพื่อหาทีมที่เป็นผู้ชนะ อีกโหมดก็คือ Tourney ก็คือโหมด Tournament เหมือนเกมปกติทั่วไปนั่นแหละ แต่ว่ามันจะแข่งทีละ 4 คนต่อ 1 เกมแทน สุดท้ายคือ Smack Down เป็นโหมดที่เล่นกันปกติ แต่พอตาต่อไปจะไม่สามารถเลือกตัวที่ใช้ไปแล้วได้อีก

นอกจากนี้ก็มีรายละเอียดอื่นๆ เรื่องกฏกติกาต่างๆ ที่สามารถปรับแต่งได้มากขึ้น สามารถเปิด-ปิด Final Smash ได้ ปิดระบบ Hazard หรือสิ่งที่จะมาก่อกวนในฉากแบบหนักๆ ได้ โหมด Training ที่มีเส้นกราฟคำนวณดาเมจและระยะการกระเด็นให้ดู ไอเทมใหม่ๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามาอีกมากมาย Assist ใหม่ๆ และอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว Super Smash Bros. Ultimate มีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ บนเครื่อง Nintendo Switch ครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์