หลังจากที่ทาง Capcom ได้ทำการเปิดตัวเกม Rockman 11 พร้อมกับเผยบอส 2 จาก 8 ตัวแรกมาให้ได้ชมกันก่อนคือ Fuse Man และ Block Man ไปแล้ว คราวนี้ก็เป็นคิวของบอสตัวที่ 3 กันบ้าง นั่นก็คือ Blast Man หุ่นผู้มีลูกเล่นในการใช้ระเบิดอันแพรวพราว พ่วงด้วยด่านของ Blast Man ที่เต็มไปด้วยกับดักนานาชนิด ที่สามารถระเบิดร็อคแมนให้กลับบ้านเก่าเอาได้ง่ายๆ ซึ่งภายในด่านดังกล่าวจะมีมินิบอสให้ปราบด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ เดิมที Blast Man เป็นหุ่นที่ออกแบบโดยด็อกเตอร์ไลท์เพื่อให้ทำหน้าที่สร้างระเบิดสำหรับช่วยงานมนุษย์ในด้านต่างๆ กระทั่งเขาได้ถูกด็อกเตอร์ไวลี่แอบไปรีโปรแกรมเสียใหม่แล้วดึงมาเป็นบริวารของตัวเองและมีหน้าที่ใหม่คือกำจัดร็อคแมนไม่ให้มาขัดขวางแผนการยึดครองโลกของไวลี่นั่นเอง ส่วนพื้นที่ฉากของ Blast Man จะใช้โลเคชั่นเป็นซากปรักหักพังของสวนสนุก รวมถึงสตูดิโอถ่ายทำหนังที่ถูกทิ้งร้าง ดังจะเห็นได้จากบางรูปด้านล่างที่ Blast Man มีติดป้ายโชว์ตัวเองว่า Blast Man Adventure ซะด้วย

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีการเผยถึงโหมดใหม่ที่มีชื่อว่า Balloon Attack Mode โดยรูปแบบในการเล่นโหมดนี้คือจะมีลูกโป่งสีแดงกับสีฟ้าลอยอยู่ตามฉาก พร้อมกับมีเวลานับจาก 0 อยู่ด้านบน ผู้เล่นจะมีหน้าที่ต้องยิงหรือวิ่งชนลูกโป่งสีฟ้าให้มากที่สุด เพื่อลดเวลาด้านบนไม่ให้มันเพิ่ม และต้องคอยระวังไม่เผลอยิงโดนลูกโป่งสีแดง ตลอดจนพยายามอย่าปล่อยให้ลูกโป่งสีฟ้าลอยจนลับตาไป พอจบฉาก เกมจะนับคะแนนจากเวลาในการเคลียร์ ซึ่งถ้าเรายิงลูกโป่งสีฟ้ามากพอ และไม่ไปยุ่งกับลูกโป่งสีแดง ก็จะยิ่งได้คะแนนสูงครับ

Rockman มีกำหนดวางจำหน่ายลงให้กับเครื่อง PS4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC พร้อมกันในวันที่ 2 ตุลาคม 2018

เครดิต: Gematsu

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์