หากใครเป็นสายเทคนิคในเกม PUBG อาจจะเคยติดตาม WackyJacky101 หรือเห็นคลิปของเขาผ่านๆ กันมาบ้าง เพราะถือเป็นอีกหนึ่งคนที่สรรหาเทคนิคสุดเจ๋ง และคอยทดสอบปืนต่างๆ แบบละเอียดยิบ จนขนาดมือโปรอย่าง Shroud ยังเคยสอบถามกับเขามาแล้ว ซึ่งงานนี้ WackyJacky ก็ได้มาโชว์เทคนิคการกระโดดร่มให้ลงเร็วกว่าใครๆ โดยเทคนิคการ Wave แต่เพิ่มเติมคือ ได้มีการใช้กระดาษขึ้นมาวัดแบบไม้บรรทัด เพื่อให้เราสามารถลงเร็วที่สุดได้อีกด้วย ใครอยากรู้จะเป็นยังไง มาดูกันเลย


เทคนิคการโดดร่มแบบ Wave

     สำหรับใครที่ไม่รู้ เทคนิคการ Wave จะช่วยให้เราสามารถโดดร่มลงพื้นได้ไวกว่าการทิ่มหัวลงพื้นแบบปกติ โดยเทคนิคการ Wave นั้นจะเป็นการคงความเร็วให้อยู่ประมาณ 230-150 โดยการกด W (เดินหน้า) ค้างไว้ก่อนจะกดหัวลง และเมื่อความเร็วเริ่มแตะ 230 ให้ทำการหักหัวขึ้นอย่างรวดเร็วให้ความเร็วลด การที่จะกดหัวลงอีกครั้ง ซึ่งการทำอย่างน้อย 3 ครั้ง จะช่วยให้ตัวละครของเราพุ่งลงพื้นเร็วขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นความเร็วที่ใช้อาจจะขึ้นอยู่กับระยะทางของเรากับจุดที่ลงด้วย 

ดูคลิปเพิ่มเติมเพื่อความเข้าใจที่มากขึ้น


การใช้ไม้บรรทัดในการช่วยวัด

     เมื่อเข้าใจถึงเทคนิคการ Wave แล้ว อีกสิ่งที่ควรจำก็คือระยะห่างของจุดกระโดดและจุดลงที่สามารถทำ Wave ลงได้เร็วที่สุด นั่นก็คือระยะ 900M ซึ่งหากใครที่กะระยะได้แม่นก็คงไม่มีปัญหา แต่เพื่อความแม่นยำ เราสามารถตัดกระดาษเพื่อมาแปะระยะ 900M ได้เพื่อความชัวร์ + กับเทคนิคการ Wave บอกเลยว่าการลงถึงก่อนคนอื่นก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป


     เรียกได้ว่าเป็นอีกเทคนิคดีๆ ในการลงให้เร็วกว่าคนอื่นนะครับ ซึ่งการลงเร็วก็ทำให้เราได้เปรียบหาปืนได้ก่อนคนอื่น แต่ก็อย่าลืมหันไปมองข้างบนด้วยละว่าศัตรูมาจากจุดไหนบ้าง เพราะบางทีลงเร็วไปจนคิดว่าไม่มีคนอื่น อาจจะเจอคนลงช้ามาตลบหลังเอาก็ได้นะ ระวังไว้ให้ดี

Source : WackyJacky101

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์