ช่วงนี้สภาพอากาศและหลายๆ อย่างนั้นน่าเป็นห่วงเหลือเกิน ใครคนไหนที่ต้องออกเดินทางหรือมีเหตุจำเป็นต้องเดินทางไกลกันก็ขอให้เดินทางกันอย่างระมัดระวังกันดีๆ นะคะ แต่ถ้าใครติด BTS เอ๊ย ต้องอยู่บ้านกันก็มาหาเกมเล่นกันดีกว่า! วันนี้ทีมงานมาขอนำเสนอเกมแนวเอาตัวรอดจากภัยพิบัติมาให้ชมกัน! เราไปดูกันดีกว่าว่ามีเกมอะไรบ้าง

Zettai Zetsumei Toshi (Disaster Report) 絶体絶命都市

Zettai zetsumei Toshi หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Disaster Report เป็นซี่รี่ส์เกม Adventure จากทางญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมาก โดยวางจำหน่ายมาตั้งแต่บนเครื่อง PS2 ตัวเกมนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์ต่างจากเกมอื่นๆ นั่นคือ เราไม่สามารถต่อสู้กับสิ่งที่ตามล่าได้แม้แต่นิด แน่นอนล่ะมนุษย์ที่ไหนที่จะสามารถเอาชนะธรรมชาติได้กัน? และตามสไตล์ญี่ปุ่นไม่ว่าจะหนังหรือเกมนั้นก็มักนิยมสับเปลี่ยนมุมมองตัวละครเพื่อดำเนิ่นเรื่องหลายๆ รูปแบบ โดยแต่ละคนก็จะประสบกับภัยพิบัติที่ต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือทุกคนนั้นต้องหาทางรับมือกับสถานการณ์ตรงหน้าให้ได้ สำรวจและค้นหาสิ่งของต่างๆ ที่จะสามารถนำมาใช้ในการเอาตัวรอดให้ได้ โดยมีระบบที่น่าสนใจ ไม่ว่าการรักษาความสะอาด สุขอนามัย ความหิว ความหนาว เสมือนกับเราที่ต้องเจอกับภัยพิบัติจริง  โดยตัวเกมมีหลายภาค แต่ละภาคจะประสบภัยพิบัติแตกต่างกันไปอยู่บ้าง เช่นน้ำท่วม แผ่นดินไหวฯลฯ  

สามารถอ่านข้อมูลเกมเพิ่มเติม >>ที่นี่<<


Kyoei Toshi (巨影都市 / City Shrouded in Shadow )


ใครที่ชื่นชอบอุลตร้าแมนหรือเหล่าสัตว์ประหลาดบุกเมือง เกม Kyoei Toshi ค่ายเดียวกันกับเกมแรก นี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังและอาจจะเติมเต็มความฝันที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของโมเมนต์ในประวัติศาสตร์ โดยเราจะรับบทชาวบ้านธรรมดาๆ ที่ต้องวิ่งหนีเอาตัวรอดจากการต่อสู้ของอุลตร้าแมนและสัตว์ประหลาด หุ่นยนต์ยักใหญ่ทั้งหลายทั้งแหล่  ซึ่งมีตั้งแต่อุลตร้าแมน ก็อตซิลล่า หรือแม้แต่ หุ่น EVA! ซึ่งการต่อสู้ของเหล่ายักษ์ใหญ่ก็ย่อมมีความเสียหายต่างๆ เกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าจะสิ่งก่อสร้างหรือไปจนถึงสิ่งที่เกิดจากธรรมชาติที่พร้อมจะคร่าชีวิตคนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ทุกเมื่อ เรียกได้ว่าเป็นเกมเอาตัวรอดจากภัยพิบัติที่น่าสนใจอีกเกมจริงๆ ใครสนใจต้องไปหาเล่นบน PS4 นะ

สามารถอ่านข้อมูลเกมเพิ่มเติม >>ที่นี่<<


Don’t Starve

เกมสไตล์เอาตัวรอดขื่อดังอีกเกมหนึ่งที่มาพร้อมกราฟิกอันสุดจะเป็นเอกลักษณ์ ตัวเกมนั้นเน้นไปที่การเอาชีวิตรอด โดยนอกจากจะเอาตัวรอดจากเหล่าภัยพิบัติและสิ่งที่ไม่เป็นมิตรแล้ว เรายังต้องคอยดูแลร่างกาย ความหิว และแน่นอนว่านอกจากการเอาชีวิตรอดในแบบธรรมดาๆ ตัวเกมยังมีระบบคราฟท์ของซึ่งของที่คราฟท์ขึ้นนั้นจะสามารถนำมาใช้ในการเอาตัวรอด และต่อสู้กับเหล่าสัตว์และศัตรูที่พร้อมจะบุกมาโจมตีเราในตอนกลางคืนทุกเมื่อ (ซึ่งภายหลังศัตรูจะเริ่มไม่กลัวไฟ เราต้องหาทางมารับมือกับพวกมันแทน) ตัวเกมนั้นไม่มีจุดจบดังนั้นเอาชีวิตรอดต่อไปเรื่อยๆ (จะนับเป็นวันๆไป) การอยู่รอดให้จำนวนวันเยอะที่สุดนับเป็นความท้าทายในรูปแบบหนึ่ง! นอกจากนั้นในภายหลังตัวเกมได้เพิ่มให้เราสามารถเอาตัวรอดไปพร้อมกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วยนะ! ใครสนใจสามารถไปหาเล่นใน Steam ได้เลย

สามารถอ่านข้อมูลเกมเพิ่มเติม >>ที่นี่<<


Lost in Blue

ใครที่เคยครอบครองหรือติดเกมในเครื่อง DS แล้วล่ะก็น่าจะรู้จักกับเกมนี้ Lost in Blue เป็นเกมเอาตัวรอดในเชิงติดเกาะ โดยเรานั้นจะต้องคอยดูแลร่างกาย ความหิว ความกระหายน้ำของตัวเราและเพื่อนอีกคนด้วย โดยเพื่อนเรานั้นจะสามารถช่วยเราคราฟท์ของหรือช่วยในการออกเดินทางสำรวจได้อีกด้วย แต่แน่นอนว่าตัวเกมนั้นเป็นเกมเอาตัวรอดดดังนั้นจงระวังสิ่งแวดล้อมรอบตัวให้ดี และทำทุกอย่างเพื่อหาทางออกจากเกาะแห่งนี้ให้ได้ ซึ่งภาคหลังๆ ได้มีการเพิ่มปริศนาต่างๆ บนเกาะให้เราค้นหาและแก้ปริศนาอีกด้วย


 The Long Dark

เกม The Long Dark บนเครื่อง XBOX/PS4/PC เป็นเกมประเภทเอาตัวรอดอีกเกมที่เรียกได้ว่าเหมาะยิ่งนักสำหรับสายฟาร์มสายสำรวจและสายเก็บเนื้อเรื่อง ตัวผู้เล่นนั้นจะได้รับบทบาทเป็นนักบินที่ต้องประสบอุบัติเหตุจากพายุหิมะ ทำให้เครื่องบินตกบริเวณตอนเหนือของแคนนาดา ต้องเอาชีวิตรอดพร้อมๆ กับออกตามหาเพื่อนร่วมทางให้เจอ และสำหรับใครที่อยากได้ความตื่นเต้นนั้นก็สามารถออกทำเควสต์ที่ตัวเกมมอบหมายให้ได้เช่นกัน ทว่าอย่าคิดว่าสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติจะใจดีเสมอไป! คอยระวังบางสิ่งจากธรรมชาติที่อาจจะกลายเป็นภัยอันตรายในแบบที่คุณคาดไม่ถึง!

หมดกันไปแล้วกับบรรดาเกมแนวเอาตัวรอดจากภัยทั้งหลาย แต่ละเกมนี่น่าเล่นสุดๆ แต่ตอนเล่นก็คงจะกดดันสุดๆ เช่นกันเลย แต่ถ้ามีใครอยากแนะนำเกมแนวนี้อีกล่ะก็คอมเมนท์มาเลย!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์