ช่วงนี้กำลังอยู่ในกระแสฟุตบอลโลก World Cup 2018 ฟีเวอร์นะครับ แต่เมื่อราวๆ อาทิตย์ก่อนชาวเกมเมอร์ก็เพิ่งจะฟินกันไปกับงาน E3 ที่ผ่านมา ซึ่งในฐานะเกมเมอร์ผู้ชื่นชอบฟุตบอล (และเฌอปราง) เป็นชีวิตจิตใจ ทำให้อยากลองเอาพวกเกมที่ถูกนำมาโชว์ใน Press Con งาน E3 2018 ที่ผ่านมา มาจัดเป็นทีมฟุตบอลดูครับ แน่นอนว่าขอเริ่มจาก EA ก่อนเลยแล้วกัน โทษฐาน Press Con เป็นค่ายแรก

ทีม EA Spot

     อดีตทีมยิ่งใหญ่ที่ปัจจุบันกำลังโดนแฟนๆ รุมจวกอย่างหนัก จากการขายเมอร์ชานไดซ์ยิบย่อยในระดับค่อนข้างน่าเกลียดมาก่อนหน้า ทว่าแม้ช่วงหลังๆ มานี้แม้จะเริ่มทำตัวสำนึกผิดขึ้นมาบ้าง แต่การจัดตัวมาลุย E3 รอบนี้ก็ยังไม่วายมีเรื่องให้แฟนๆ รุมจวกอยู่ดี โดยการจัดตัวของทีม EA Spot ปีนี้มาในระบบ 4-3-1-2 

ผู้รักษาประตู
ด้ายแดง - ด้ายฟ้า จาก Unravel Two

- มองดูทั้งทีมแล้วไม่มีใครเหมาะไปกว่านี้ ด้วยความสามารถยืดด้ายทั้งยังมี 2 ตัวในร่างเดียว หากมีเวลาหน่อยก็สามารถพันด้ายไว้หน้าประตูให้แน่นหนาจนอาจไม่มีใครยิงประตูผ่านก็เป็นได้... ก็... น่าจะมีประโยชน์ประมาณนี้ล่ะนะไอ้หนู

กองหลัง
แผงแบ็คโฟเกราะเหล็กความหวังใหม่จาก Anthem

FIFA 19

- เราเรียก 4 หน่อนี้ว่า Javelin เป็นความหวังใหม่จาก EA ที่ถูกปั้นขึ้นมาโดย Bioware Academy คู่เซนเตอร์ฮาล์ฟจะเป็น Ranger และ Colossus ในสไตล์การเล่น Cover และ Stopper ตามลำดับ แบ็คซ้ายแบ็คขวาเป็น Storm กับ Interceptor สลับกันเล่นได้ทั้ง 2 ฝั่ง ข้อควรระวังคือ 4 หน่อนี้มีสไตล์การเล่นดุดันจากอาวุธติดตัวและมักจะโดนใบแดงบ่อยครั้ง...

กองกลาง ระบบ Diamond

กลางรับ
C&C Rivals

- รับเละกันไปเลยจริงๆ ครับสำหรับทายาทของเกมในตำนานอย่าง C&C ที่แฟนๆ แสดงความเห็นอย่างเผ็ดร้อนด่าทาง EA ว่าคิดยังไงถึงเลือกเกมนี้มา และหลายๆ คนก็คืดว่ายังไงก็เหลวแน่ๆ ครับ

กลางคู่
ควอเตอร์แบคสักคนจาก Madden 19 และตัวชู็ตสักคนจาก NBA Live 19

- ด้วยว่าเป็นตำแหน่งที่ต้องใช้ทั้งความแม่นยำในการวางบอลและยิงไกลจากแถว 2 จึงหวังว่าทั้งคู่น่าจะใช้ประสบการณ์จาก NFL และ NBA มาช่วยได้

กลางรุก
ตัวเอกจาก Sea of Solitude

- ดูทรงแล้วมีความครีเอทีฟค่อนข้างสูงจากที่เห็นในเทรลเลอร์ แต่อาจทำตัวติสต์อยู่บ้างเหมือนกัน ดังนั้นเราอาจคาดหวังอะไรที่คิดไม่ถึงจากเกมนี้ก็เป็นได้ ตำแหน่งกลางรุกที่จับทางอะไรไม่ค่อยจะได้นี่แหละ น่ากลัว!

กองหน้าคู่
โรนัลโด้ และ เนย์มาร์ จาก FIFA 19

- 2 คนที่เล่นฟุตบอลอาชีพในทีมนี้ ก็น่าจะรับบทเดียวกับในทีมชาตินั่นแหละครับ "เดอะ แบก" นั่นเอง

โค้ช
ทหารหญิงจาก Battlefield V

FIFA 19

- ถูกคาดหวังไว้สูง แถมโดนวิจารณ์อย่างกว้างขวาง ถึงอย่างนั้นก็ดูเหมือนยังคงอุบไต๋ตัวเองไว้พอสมควร คงต้องลุ้นกันต่อไปว่าจะทำได้ดีขนาดไหน

บทวิเคราะห์โดย OS 
     เป็นทีมที่ตัวผู้เล่นพอดีเป๊ะจนไม่มีตัวสำรอง เด่นที่กองหลังเลือดใหม่น่าจับตามอง และกองหน้าอาชีพระดับเวิร์ลคลาส ข้อควรระวังคือกองหลังเล่นหนักถึงลูกถึงคนถึงเลือดถึงเนื้อ อาจโดนใบแดงได้ ส่วนกลางรับเป็นเหมือนเด็กเส้นที่ไม่รู้จะทำได้ดีแค่ไหน แต่ก็โดนด่าไปก่อนแล้ว เฉกเช่นเดียวกับตัวโค้ชเอง ทำให้ในปีนี้แฟนๆ ฟันธงว่าทีม EA Spot อาจจะอยู่ในระดับกลางๆ ค่อนไปทางท้ายๆ ตาราง และรายชื่อนักเตะก็ดูไม่ประทับใจเท่าที่ควร

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์