เพิ่งครบรอบ 2 ปีมาหมาดๆ กับเกม First Person Shooting แห่งยุค อย่าง Overwatch ซึ่งก็ได้มีกิจกรรม Overwatch 2-Year Anniversary มาตอบรับแฟนๆ เป็นที่เรียบร้อย ทั้ง Skin ใหม่ รวมไปถึงแผนที่ใหม่ Petra ที่มาพร้อมกับ Competitive ของโหมด Deathmatch เป็นฤดูกาลแรกอีกด้วย

และวันนี้ 25 พฤษภาคม 2561 ทางทีมงาน Online Station และสื่ออีกหลายเจ้าก็ได้รับโอกาสเข้าสัมภาษณ์พิเศษกับป๋า Jeff Kaplan ซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ของเกม และ Scott Lawlor ตำแหน่ง Project Audio Director ก็เรียกได้ว่าพิเศษมากๆ สำหรับผู้เล่นชาวไทย เอาเป็นว่า มาดูกันเลยดีกว่าครับ

สื่อ : Skin ของกิจกรรม Overwatch Anniversary ในปีนี้ นอกจากจะเป็นที่จับตามองจากเหล่าผู้เล่นแล้ว ยังแปลกและแหวกแนวเสียจนชวนสงสัยว่ามันมาในธีมอะไรกันแน่ คุณให้คำตอบเราได้หรือไม่ ?

Jeff : ถ้าหากเป็น Event อื่น เราจะมีธีมอย่างชัดเจน แต่กับรอบนี้ เราปล่อยให้ทีมงานพรั่งพรูไอเดียออกมาได้อย่างอิสระอย่างเต็มที่ ซึ่งไอเดียเหล่านี้ถ้าหากมันไปอยู่ใน Event อื่น มันก็อาจจะดูแปลกๆ 

 

สื่อ : แล้ว Skin ของ Doomfist ล่ะ ?

Scott : ชุดที่เขาใส่คือชุดเดียวที่อยู่ใน Comic เลย ลองไปหาอ่านกันดู

 

สื่อ : Skin ของอาวุธจะมีโอกาสเป็นรูปแบบอื่นนอกจากสีทองหรือไม่ ?

Jeff : ตอนนี้คงยังไม่มีอะไรแบบนั้น เพราะปกติเวลา Skin ใหม่ออกมา เราจะออกแบบอาวุธใหม่ไปด้วย เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนรูปร่างของอาวุธเป็นอย่างอื่นที่ไม่เข้ากับ Skin นั้นๆ อาจจะดูแปลกๆ ไปเสียหน่อย 

 

สื่อ : ระบบ Matchmaking ในโซน SEA ดูเหมือนจะมีปัญหา ผู้เล่นระดับ Grandmaster บางทีรอห้องกันเป็นชั่วโมง คุณมีแผนรองรับในจุดนี้หรือไม่ ?

Jeff : มีแน่นอน ผมสัญญาว่าระบบ Matchmaking จะดีขึ้น ซึ่งปกติเราทำการปรับปรุงมันเรื่อยๆ อยุู่แล้ว

 

สื่อ : Symmetra เป็นฮีโร่สาย Support แต่ทำไมถึงไม่มีสกิลในการฟื้นฟูเลย ?

Jeff : ในอีก 2 ถึง 3 สัปดาห์ข้างหน้า คุณจะได้เห็นว่า Symmetra ที่ถูกปรับปรุงใหม่นั้นเป็นอย่างไร เธอเปลี่ยนไปเยอะเลยล่ะ

Symmetra ในรูปแบบใหม่ เราจะได้เห็นใน 2 ถึง 3 สัปดาห์นี้!!

 

สื่อ : ล่าสุดเห็นมีคนพูดถึง Dr. Nachareon กันเยอะมาก คุณบอกอะไรเราเพิ่มเติมได้หรือไม่ ?

Jeff : คงไม่ได้ เพราะนั่นเป็นคำใบ้สู่อะไรบางอย่าง ที่ทีมงานอยากให้คุณสังเกตเห็น

 

สื่อ : ครบรอบ 2 ปีแล้ว แผนการในอนาคตข้างหน้าของตัวเกม คุณมองไว้แบบไหน ?

Jeff : ในอนาคต เราอยากจะรักษาความหลากหลายของเกมไว้ และจะรักษามาตรฐานนี้ไว้ตลอดไป อย่างเช่น OWL ซึ่งเป็นการยกระดับตัวเกม ที่จะทำให้ตัวเกมยังคงอยู่ไปอีกนาน

 

สื่อ : ในโอกาสที่ Overwatch มีอายุครบรอบ 2 ปี อยากจะฝากอะไรถึงผู้เล่นชาวไทย

Jeff : ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่กลุ่มผู้เล่นไทยเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่ใหญ่มากๆ  ขอสัญญาว่า Overwatch จะถูกพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมในปีต่อๆ ไป

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์