หากใครติดตามเกม PUBG มานานหน่อย ก็คงจะได้เห็นช่วงอัพเดตที่มีการปรับเกี่ยวกับการโดนความเสียหายในส่วนต่างๆ โดยความเสียหายจะลดลงเวลายิงถูกแขนและขา โดยส่วนที่โดนความเสียหายน้อยที่สุดก็คือ มือ และ เท้า เพื่อความสมจริง แต่ในบางสถานการณ์ที่ต้องยิงสู้กันในบ้างที เจ้ามือนี่แหละ ที่สามารถก่อให้เกิดความรู้สึกที่ว่า "ทำไมเรายิงมันไม่ตายสักที" โดยที่หลายๆ คนไม่รู้ตัวเลย งานนี้ WackyJacky101 จึงได้ทำการทดสอบให้เห็นกันจะๆ ไปเลยว่า มือ ของเราในเกม PUBG นั้น มีความสามารถสุดเทพขนาดไหน ไปดูกัน!
ทดสอบยิงด้วย P18C

     คั่นด้วยปืนพก P18C หรือที่รู้จักกันในชื่อ Glock ซึ่งหากยิงหัวเปล่าๆ ก็ใช้เพียง 3 นัด แต่หากยิงโดนแต่มือนั้นต้องยิงเกือบหมดแม็กถึง 15 นัด! เลยทีเดียว


ทดสอบยิงด้วย M416

     ตามมาด้วยปืน M416 ซึ่งเป็นปืนคู่บุญของหลายๆ คน ซึ่งความเสียหายใกล้เคียงกับ AKM แต่น้อยลงมาเล็กน้อย ซึ่งต้องใช้กระสุนถึง 9 นัด! หากยิงโดนมือถึงจะตายกันเลยทีเดียว


ทดสอบยิงด้วย AWM

     ปืนที่แรงที่สุดในเกม ขนาดยิงหมวก Lv.3 ยังกระจุย แต่เชื่อหรือไม่ว่ามือบางๆ สามารถรับกระสุนของ AWM ได้ถึง 3 นัด! กว่าจะตาย นี่มันยิ่งกว่าเกราะ Lv.4 อีกนะเนี่ย!


ทดสอบยิงด้วย Kar98k

     สาย Sniper ก็อาจจะไม่ได้เจอกับ AWM บ่อยๆ ดังนั้นลองดูปืน Kar98k ซึ่งสามารถพบได้ในแผนที่ ก็ต้องใช้กระสุนถึง 5 นัดหมดแม็กเลยทีเดียว หากยิงเข้ามือศัตรู


     ในความเป็นจริงคงจะไม่มีใครที่ยิงเข้ามือทุกนัดอยู่แล้ว แต่ก็ต้องอย่าลืมว่า ในการปะทะแบบ 1-1 การพลาดกระสุนเพียงนัดเดียวก็สามารถส่งผลให้เราเป็นฝ่ายที่แพ้ได้ทันที ซึ่งตรงจุดนี้นี่แหละที่การยิงโดนมือมีผลอย่างมาก และมือไม่ควรจะรับความเสียหายได้เยอะขนาดนี้ โดยในจุดนี้ก็อยู่ที่ว่าจะแก้ไขอย่างไร ตามปกติในหลายๆ เกม จะเป็นระบบยิงทะลุ คือหากยิงเข้ามือ แต่ด้านหลังมือเป็นร่างกายก็จะนับความเสียหายเป็นยิงโดนตัวแทน เป็นต้น หรือควรจะโดนความเสียหายทั้งมือทั้งตัวไปเลยดี แต่หากยังไม่มีการแก้ไขก็อย่าลืมเอียงตัวยิงกันละ จะได้ให้มือช่วยกันกระสุนให้ด้วยฮา

>>ดูการทดสอบยิงด้วยปืนอื่นๆ ภายในคลิปด้านล่างนี้ได้เลย<<

Source : WackyJacky101

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์