ในเกม PUBG ก็มีการปรับสมดุลตัวเกมให้มีความบาลานซ์ตลอดเวลา และล่าสุดทางทีมงาน PUBG ก็ได้มีแผน ที่จะปรับปรุงสมดุลของตัวเกมอีกครั้ง โดยคราวนี้เล็งในเรื่องปืน AR (Assault Rifle) ทั้งหลาย ที่มีแนวโน้มการถูกใช้งานมากเกินไป รวมไปถึงหมวก Lv.3 ที่จะถูกถอดไม่ดรอปในแผนที่อีกต่อไป แต่จะหาได้จาก Air Drop เท่านั้น

     ทางทีมงาน PUBG ได้มาพูดว่า "จากการสำรวจข้อมูลผู้เล่น ส่วนใหญ่ปืน AR จะถูกใช้ในแทบจะทุกสถานการณ์ ซึ่งเราเชื่อว่าการเลือกใช้ปืนควรขึ้นอยู่กับความต้องการส่วนตัว และประโยชน์ในสถานการณ์นั้นๆ ไม่ใช่การเลือกด้วยความคิดที่ว่า 'ปืนไหนที่ดีที่สุด' ซึ่งเป้าหมายของเราคือจะทำให้ทุกปืนมีความเท่าเทียมกัน ไม่มีปืนไหนที่รู้สึกว่าดีกว่าปืนอื่น" นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องอุปกรณ์แต่งปืนที่จะปรับปรุงให้เลือกใช้ตามสถานการณ์อีกเช่นกัน ต่างจากการเลือกเพราะ 'ชิ้นนี้ดีกว่า' อีกด้วย

     อีกเรื่องที่น่าสนใจก็คือ หมวก Lv.3 ที่จะไม่มีดรอปในแผนที่อีกต่อไป แต่จะได้จาก Air Drop เท่านั้น ด้วยสาเหตุที่ว่า "หมวก Lv.3 นั้นดีและสามารถปกป้องจากจังหวะ Head Shot ที่ควรจะตายได้ ดังนั้นทางทีมงาน PUBG ไม่อยากให้เป็นเรื่องของโชค แต่ถ้าอยากได้ก็ต้องเสี่ยงไปหาใน Air Drop แทน" งานนี้ก็ไม่รู้ว่าทางทีมงานจะปรับปรุงปืน AR ในแบบไหน อาจจะโดน Nerf หรืออาจจะไป Buff ปืนอื่นให้ดีขึ้น เพื่อไม่ให้ผู้เล่นใช้แต่ปืน AR อย่างเดียว งานนี้ก็ต้องมาติดตามกัน ซึ่งทางทีมงานจะอัพเดตใน Test Server ก่อนที่จะมาใช้จริงใน Server หลัก งานนี้เตรียมปรับตัวกันอีกครั้งได้เลย

Source : steamcommunity

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์