ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าในปัจจุบันเกม PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS นั้นมีโอกาสที่จะเจอเหล่าโปร (แกรมโกง) เยอะแยะมากมาย บางวันซวยๆ เจอมันทุกเกมจนเซ็งกันไปก็มี แถมเหล่าคนโกงเหล่านี้ยังมีพลังยอดมนุษย์ที่บางทีก็ไม่คาดฝันจริงๆ ว่าจะเจอ เรามาดูกันดีกว่าว่าเหล่าโปรพวกนี้จะมีพลังพิเศษอะไรกันบ้าง


Dead Shot ยิงแม่นเหมือนจับว่าง (Aimbot)

     เรียกได้ว่าเป็นพลังพิเศษทั่วๆ ไปของเหล่าโปรที่แทบจะใช่กันทุกคน กับการยิงที่เข้าหัวทุกนัดไม่ว่าจะนอนยิง กระโดดยิง หรือตีลังกายิง (ทำได้ด้วยเหรอ?) ไม่ว่าจะเป็นการยิงระยะไหนก็เข้าเป้าได้หมด ไม่จำเป็นต้องเล็งผ่าน Scope ด้วยซ้ำ แหม ความแม่นระดับ 10/10 ไปเลย


X-ray Vision (Wall hack)

     อีกหนึ่งพลังพิเศษที่มักพบเห็นได้ทั่วๆ ไป โดยเฉพาะเหล่ามนุษย์พิเศษที่ไม่ค่อยอยากเปิดเผยตัว แต่ถึงอย่างนั้นเมื่อระบบ Replay และ Kill cam ของ PUBG ได้ออกมา ก็ทำให้จับเหล่าโปรประเภทนี้ได้เยอะขึ้น มีที่ไหนซุ่มอยู่ไหนบ้านเงียบๆ เฮียแกเป้าล็อคมาตั้งแต่อยู่นอกบ้านยันในบ้านเลย เห็นทุกการเคลื่อนไหวแบบนี้ไม่รู้จะแอบทำไมเลยทีเดียว


The Flash

     คงไม่ต้องอธิบายอะไรให้มากมาย หากใครรู้จัก The Flash มนุษย์ที่เร็วที่สุดในโลก (มั้ง) ก็คงไม่ต้องแปลกใจ เพราะใน PUBG ก็มีอยู่ช่วงนึงที่เหล่า The Flash ระบาด วิ่งเร็วทะลุนรกไล่ฆ่าคนไปทั่ว ขับรถหนียังแทบไม่ทัน ยิ่งเล่นด่านหมอกลงขับรถอยู่ดีๆ เจอคนวิ่งไล่มานี่มีสะดุ้งบอกเลย 

เร็วขนาดนี้ไม่รู้จะยิงยังไง!


Immortal อมตะ

     เจอบางคนยิงยังไงก็รู้สึกว่าไม่ตายสักทีทั้งๆ ที่ก็ยิงโดนเลือดกระฉูด บางทีคุณอาจจะเจอมนุษย์อมตะก็เป็นได้ แต่ในความเป็นจริงพวกนี้ไม่ได้อมตะหรอก เพียงแต่กดยาเร็วมากๆ โดยคนปกติทั่วไปจะต้องใช้เวลาในการพันแผล แต่สำหรับมนุษย์อมตะกดยาปุ้บเลือดเต็มปั้บไม่ต้องรอพันแผลเลย ถ้าไม่ใช่ปืนยิงทีเดียวตาย เจอพวกนี้ก็ลำบากหน่อยนะ


สิงห์ปืน (โคตร) ไว

     ไมว่าจะเป็นปืนไหนๆ ก็จะมีความเร็วในการยิงของปืนประเภทนั้นๆ อยู่ แต่สำหรับมนุษย์พิเศษเหล่านี้ สามารถปรับปืนให้ยิงได้ไวโคตรๆ หากใครไม่เคยเจอให้นึกภาพว่ามีคนใช้ Kar98k แต่ยิงด้วยความเร็วเหมือนปืน M4 เป็นต้น ซึ่งถ้าใครเล่นตั้งแต่ช่วงแรกๆ อาจจะเคยเห็นหน้าไม้ปักรัวๆ ก็นั่นแหละ คุณได้เจอสิงห์ปืนไวแล้ว!


ลูฟี่! แม่นาค! (แล้วแต่จะเรียกเถอะ)

     อีกหนึ่งยอดมนุษย์ที่ไม่คาดคิดจริงๆ ว่าจะมีโอกาสได้เจอในเกมนี้ กับการยืดแขนออกไปเพื่อยิงปืนในมุมที่คาดไม่ถึง พอเห็นภาพครั้งแรกนี่ต้องบอกเลยว่า ใครมันช่างคิดโปรนี้ขึ้นมาได้เนี่ย! บ้าไปแล้ววววว


กระสุนทะลุมิติ!

      สุดยอดยอดมนุษย์ผู้มีวิชาควบคุมมิติ บิดเบือนลูกกระสุนให้ทะลุบ้าน ทะลุเขาได้ ในช่วงแรกอาจจะมีบ้างสำหรับคนปกติที่เจอบัคบ้านไม่โหลดทำให้ดูเหมือนยิงทะลุบ้านได้ แต่ในปัจจุบันเหล่ายอดมนุษย์ก็ได้ค้นคว้าจนสามารถยิงทะลุมิติได้อย่างใจนึก ยิงคอมโบกับ Dead Shot แล้วก็ไม่ต้องพูดถึง อยู่ Military ยังโดนคนจาก Pochinki ยิงตายได้ ก็ไม่ต้องแปลกใจ คุณเจอของดีแล้ว!


     ก็เรียกได้ว่ามีหลากหลายจริงๆ สำหรับเหล่า โปร (แกรมโกง) ที่เรียกได้ว่าชักจะครีเอทีฟเข้าไปทุกวัน วันหลังเข้าไปคงไม่ต้องเล่นกันแล้ว กำลังจะโดดร่มปุ้บ Nulclear ลง ตายยกแผนที่แน่นอน ฮา งานนี้ก็ต้องหวังให้ทีมพัฒนา PUBG หาทางแก้ที่ยั่งยืนให้ได้แล้วครับ เยอะจริงๆ พวกคนโกง ว่าแต่เพื่อนๆ เคยเจอคนโกงแบบไหนแปลกๆ บ้าง มาแชร์กันได้นะครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์