สำหรับยุคสมัยนี้ใครๆ ก็สามารถมาเป็น Streamer ได้ง่ายขึ้น ซึ่งจากการเป็นได้ง่ายๆ และไม่ได้มีการคัดกรองอะไรมากมาย ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่จะมีเหล่าคนโกงเกมทั้งหลายมาโชว์การเล่นแบบโกงๆ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ซึ่งวันนี้เราจะมานำเสนอกันถึงเหตุการณ์ที่เหล่า Streamer โดนแบนคา Stream กันเลย จะเป็นยังไงนั้นไปดูกัน!


โดนแบนคาสตรีมระหว่างแข่ง CS:GO

     เหตุการณ์นี้เจ้าตัวคนโดนแบนไม่ได้มา Stream เอง แต่เป็นการโดนแบนระหว่างการแข่งขันในรายการ ESEA ในคู่ทีม GB และ esp และผู้เล่นของฝั่ง esp ที่ชื่อ Flex ได้โดนแบนระหว่างแข่งทำเอาคนดูถึงกับฮือฮากันเลยทีเดียว แถมทีมของเขายังเหลือผู้เล่นเพียง 4 คน เท่านั้น โดนกันแบบนี้ต้องบอกว่าขายหน้าสุดๆ กันไปเลย


สาวโกงใน CS:GO โบ้ยเพื่อนชื่อ Clara??

     อีกหนึ่งเหตุการณ์เด็ดช่วงต้นปีที่ผ่านมา เกิดขึ้นมาสาวเอเชียคนหนึ่งได้ทำการ Live Stream เกม CS:GO แต่เจ้าหล่อนดันเปิดโปรแกรมโกงมา Setting ซะอย่างงั้น แถมพอเล่นไปเล่นมา ดันแถว่า "ใครเคยเจอบัคทำให้มองเห็นคนอื่นทะลุและเห็นเลือดศัตรูบ้างรึเปล่า" หลังจากนั้นไปๆ มาๆ คุณเธอก็โบ้ยเพื่อนที่ชื่อ Clara ซะเฉย (แต่ตัวเองเปิดใช้เองเนี่ยนะ) จนทำให้เกิดมุกจากที่แต่ก่อนเวลาใครยิงแม่นๆ ใน Stream คนจะไปแซวว่า Vac (ระบบตรวจจับของ Steam) แต่เปลี่ยนไปแซวว่า Clara กันแทนอยู่พักนึงเลย


แอบหันไปดูจอระหว่างแข่ง LoL โดนปรับเงิน 30,000 ดอลลาร์ (1 ล้านบาท)

     เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่นานพอสมควร (ประมาณ 5 ปีที่แล้ว) แต่ถือได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ Hot มากๆ ในสมัยนั้นเมื่อการแข่งขันศึกใหญ่ระหว่าง Team Solo Mid เจอกับทีม Azubu Frost ที่ควรจะแข่งกันไปได้ด้วยดี แต่ทางผู้เล่นที่ชื่อ Woong ของฝั่ง Azubu Frost กลับใช้ความได้เปรียบของสนามแข่ง แอบมอง Mini Map ในจอใหญ่ของเวทีการแข่งตลอดเวลา เรียกได้ว่าคนเห็นคาสตรีมกันเพียบ หลังจากจบการแข่งขัน ขณะกรรรมการก็ได้มีการสืบสวนและส่งผลให้ทีม Azubu Frost โดนปรับเป็นเงินถึง 30,000 ดอลลาร์ หรือเกือบ 1 ล้านบาทเลยทีเดียว งานนี้เรียกได้ว่าร้องจ๊ากกันเลย


เกาหลี Live โชว์โปรแกรมโกงใน Overwatch ก่อนโดนแบนทันควัน

     อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นว่าทาง Blizzard เอาจริงกับการแบนขนาดไหน เมื่อ Streamer เกาหลีได้เปิดใช้ Aimbot ยิงผ่าน Live แบบหน้าด้านๆ แต่หลังจาก Stream ได้ไม่นานก็โดนแบนฟ้าผ่าคาสตรีมกันเลยทีเดียว ทำเอาเหล่าคนดูที่ก่นด่าอยู่สะใจกันเป็นแถบๆ


Streamer เกม PUBG โดนแบนเพราะใช้บัคไล่ขับรถฆ่าคนในบ้าน

     สำหรับเกม PUBG นั้น ในช่วงแรกก็มีผู้เล่นชื่อดังโดนแบนบ่อยๆ เช่นกันไม่ว่าจะเป็น Dr.Disrespect ที่โดนแบนเพราะยิงเพื่อนร่วมทีมตาย รวมไปถึง Shroud ที่ดันไปจับมือกับ Banana Man ในโหมด Solo ทำให้โดนแบนชั่วคราวไปด้วยเช่นกัน แต่ในเคสนี้เป็นทีของ Streamer ทีี่ชื่อ Destiny ที่ได้ค้นพบบัคบ้านไม่เกิด ทำให้เขาสามารถขับรถทะลุบ้านได้ แม้ตัวเขาจะไม่ได้จงใจทำบัคก็ตาม แต่เขากับใช้สถานการณ์นั้นมาเป็นประโยชน์กับตัวเองโดยการขับรถไล่ทับคนในบ้านไปซะเฉยๆ ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นานเกินรอ เขาก็โดนแบนคาสตรีมไปอีกราย 


     เรียกได้ว่าฟ้ายังมีตาไม่ปล่อยให้คนโกงเอาเปรียบผู้อื่นเอาตัวรอดไปได้จริงๆ ซึ่งการกระทำผิดนั้นในบางเคสอาจจะจับตัวได้ยากเพราะไม่มีหลักฐาน แต่หากมาสตรีมไปด้วยแล้วโกงไปด้วย ก็เรียกได้ว่ามีหลักฐานมัดตัวเต็มๆ เพื่อนๆ ก็อย่าไปโกงกันนะครับ เล่นเกมกันอย่างแฟร์ๆ ดีกว่าสนุกกว่าเยอะ

Source : TrendCrave

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์